Bán lẻ ngày càng ít quan tâm đến ADA – Khi nào $3?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau ‘Uptober’ hoành tráng, hai tháng qua không mấy khả quan đối với thị trường rộng lớn hơn. Tuy vậy, một số tài sản như AVAX, LUNA và MATIC đã cố gắng tạo ra quỹ đạo của riêng chúng để đạt được ATH mới ngay cả khi đồng tiền tệ vua hợp nhất. Tuy vậy, Cardano (ADA), từng là một đồng tiền tệ xếp hạng thứ ba theo vốn hóa thị trường, đã giảm giá gần 50% kể từ ATH được ghi nhận vào ngày 2 tháng 9.

Sau cuộc tắm máu mà ADA đã chứng kiến ​​vào tháng trước, tài sản đã test mức hỗ trợ dài hạn thấp hơn là 1,22 đô la vào ngày 14 tháng 12. Tuy vậy, với giải pháp mở rộng quy mô Hydra đang tiến gần ngày phát hành, thị trường lại hướng mắt về đồng altcoin xếp thứ sáu với dự đoán giá sẽ tăng 150% tương tự như đợt tăng giá vào tháng 7-8.

ADA có thể lặp lại lịch sử?

ADA đã tăng từ mức thấp 1,22 đô la lên 1,33 đô la sau khi tin tức về sự phát triển giải pháp mở rộng quy mô layer 2 của Cardano xuất hiện. Nhóm Hydra đã khởi chạy tích hợp node Cardano tiền tệ phát hành (pre-release), đầu cuối (end-to-end)  thứ hai trong tuần này.

Tuy vậy, giá ADA đã không thể duy trì mức này quá lâu và hiện đã giảm về 1,25 đô la, giảm hơn 4% trong 24h qua. Trong hai tuần qua, altcoin đã giảm 27% và mất hơn 33% trong 30 ngày với mức vốn hóa thị trường hiện tại là $40 tỷ. Khối lượng giao dịch hàng ngày của ADA giảm hơn 20% xuống $1,2 tỷ.

Sau khi ghi nhận ba tháng thua lỗ liên tiếp, vào ngày 16 tháng 11, ADA đã phá vỡ dưới mức trung bình động MA 200 ngày – đóng vai trò là mức kháng cự quan trọng trong vài tháng qua. Nó cũng duy trì dưới MA 50 ngày, đây thường là một dấu hiệu quá bán.

Nguồn: TradingView

Tuy vậy, về mặt tích cực, hoạt động trên blockchain Cardano đã tăng đáng kể vào tháng 11, với số địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng gấp 4 lần lên 216k. Các giao dịch hàng tháng cũng tăng 75,8% lên 4,62 triệu vào tháng 11, mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng đối với coin này.

Nguồn: Crypto Compare

Mục tiêu 3 đô la có khả thi?

Liệu ADA cuối cùng có thể lặp lại cuộc biểu tình từ tháng 7 đến tháng 8 không?

Mức thấp 1,22 đô la gần đây đã được test sau tháng 7 và sự phục hồi từ mức đó có thể thúc đẩy altcoin nhưng sự hưng phấn bán lẻ vẫn còn thiếu. Số liệu thống kê về quyền sở hữu cho thấy rằng đám đông bán lẻ chiếm số đông trong giới hodler ADA. Một đợt phục hồi được hỗ trợ bởi bán lẻ có thể là chìa khóa cho đợt pump ADA trong ngắn hạn.

Nguồn: IntoTheBlock

Điều đó cho thấy mức tăng giá 170% của ADA trong tháng 7-8 đang có thể sẽ không diễn ra theo cách tương tự trong lần này. Trước tiên, ADA cần phải thiết lập vị trí vững chắc trên các SMA quan trọng để thực sự bắt tay vào một hành trình tăng giá.

Nếu giá của Cardano có thể tăng và phá vỡ ngưỡng kháng cự 1,37 đô la, đồng thời lấy lại các mức quan trọng trước đó, nó có thể vượt lên trên 2 đô la. Tuy vậy, chuyến thăm tới mức 3 đô la trong ngắn hạn khó có khả năng xảy ra, đặc biệt là khi nhìn vào sự quan tâm bán lẻ đang giảm xuống.

Annie

Theo Ambcrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này