Ba lý do khiến giá Tezos (XTZ) đảo chiều tăng gần 70%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá XTZ đã phá vỡ xu hướng giảm với mức tăng 70% nhanh chóng sau khi tin tức rằng nền tảng NFT mới của Ubisoft được xây dựng trên blockchain Tezos đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Năm 2021 là một năm đột phá đối với thị trường tiền điện tử và ngoài việc giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, thì sự xuất hiện của hệ sinh thái DeFi rộng lớn và sự phổ biến ngày càng tăng của các NFT đã thúc đẩy công nghệ blockchain trở thành xu hướng chủ đạo trong để đảm bảo được áp dụng hàng loạt.

Một dự án đã được hưởng lợi từ việc tập trung vào NFT và cuộc cách mạng xanh đang diễn ra là Tezos (XTZ), một giao thức hợp đồng thông minh Layer-1 có khả năng phát triển mạng của nó mà không cần trải qua hard fork.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là 3,23 đô la vào ngày 3 tháng 12, giá XTZ đã đảo chiều, tăng gần 70% để đạt mức 5,72 đô la đô la vào thời điểm hiện tại.

Những lý do khiến giá Tezos (XTZ) phá vỡ xu hướng giảm với mức tăng 50%

Biểu đồ giá XTZ/USDT khung 1 ngày | Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự phục hồi giá được thấy ở Tezos là sự ra mắt của Ubisoft NFT trên blockchain Tezos, trọng tâm của các dự án là tạo ra một nền tảng blockchain thân thiện với môi trường, tăng giao dịch và doanh thu từ giao thức trên mạng Tezos.

Hợp tác với Ubisoft

Sự phát triển gần đây nhất cho Tezos khiến giá thay đổi là thông báo về mối quan hệ hợp tác quan trọng với nhà sản xuất video game Ubisoft. Công ty game đang tung ra Ubisoft Quartz, một nền tảng nơi người dùng có thể có được các NFT độc đáo được gọi là Digits, có thể được sử dụng trong game và nền tảng này sẽ sử dụng blockchain Tezos.

“Ubisoft Quartz được xây dựng trên Tezos, một blockchain bằng chứng công việc (PoS) tiết kiệm năng lượng và có thể tự nâng cấp”.

Game dựa trên blockchain đã nổi lên như một trong những lĩnh vực hot nhất của hệ sinh thái tiền điện tử vào nửa cuối năm 2021 và quan hệ đối tác với một trong những nhà sản xuất video game lớn nhất trên thế giới có thể dẫn đến kết quả tăng giá dài hạn cho Tezos.

Bản beta cho Ubisoft Quartz dự kiến ​​ra mắt vào ngày 9 tháng 12 và sẽ mở cửa Tom Clancy’s Ghost Recon: Breakpoint cho người chơi. Người chơi đáp ứng các tiêu chí nhất định sẽ có thể nhận được ba vật phẩm NFT miễn phí từ các drop cho những người sử dụng nền tảng sớm.

Tập trung vào tính bền vững của môi trường

Một lý do khác cho sức mạnh ngày càng tăng của Tezos là sự tập trung của giao thức vào việc tạo ra một mạng lưới blockchain beefng vững và thân thiện với môi trường. Mạng sử dụng cơ chế đồng thuận PoS được biết đến với việc cung cấp một giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng cho các blockchain bằng chứng công việc (PoW) truyền thống hơn như Bitcoin.

Theo một báo cáo do dự án phát hành, “tổng lượng khí thải carbon hàng năm của blockchain Tezos tương đương với lượng khí thải năng lượng trung bình của 17 công dân toàn cầu”.

Giảm năng lượng cần thiết để vận hành mạng Tezos, vốn là mục tiêu của dự án trong một thời gian, đã dẫn đến việc tăng 70% hiệu suất năng lượng trên cơ sở mỗi giao dịch cho mạng vào năm 2021, dẫn đến “nhu cầu về điện cho mỗi giao dịch thấp hơn 30% vào năm 2021 so với năm 2020”.

Khối lượng giao dịch và doanh thu tăng

Chỉ trong vài ngày qua, mạng Tezos đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch và doanh thu từ giao thức khi mỗi mạng đều tăng vọt lên mức cao nhất được thấy vào năm 2021.

Ba lý do khiến giá Tezos (XTZ) phá vỡ xu hướng giảm với mức tăng gần 70%

Khối lượng giao dịch hàng ngày của XTZ vs tổng doanh thu | Nguồn: Token Terminal

Như đã thấy trong biểu đồ trên, khối lượng giao dịch trên Tezos đã tăng lên mức cao kỷ lục là 369 triệu đô la vào ngày 3 tháng 12, đây có thể là một gợi ý rằng một số nhà đầu tư đã nắm bắt được tin tức về Ubisoft.

Hoạt động và doanh thu tăng vọt khi dự án thông báo hoàn thành nâng cấp Hangzhou, bản nâng cấp giao thức thứ tám cho mạng Tezos, cho thấy khả năng tự sửa đổi và nâng cấp của dự án mà không cần tiến hành hard fork.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này