Avalanche (AVAX) đạt ATH mới sau khi hợp tác cùng Deloitte nhưng…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Avalanche (AVAX) đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới vào ngày 18 tháng 11 và ghi nhận mức tăng hàng tuần 20% sau khi nhà phát triển của nó, Ava Labs, hợp tác với công ty kiểm toán Big Four Deloitte.

Giá AVAX đạt mức cao nhất mọi thời đại hơn 110 đô la với vốn hóa thị trường lưu hành đạt 23,76 tỷ đô la, gần 0,93% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Ngược lại, những đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), chứng kiến sự sụt giảm lần lượt 13% và 12,5% WTD.

Avalanche (AVAX) đạt ATH mới sau khi áp dụng Deloitte, nhưng rủi ro xuất hiện là gì?

Top 15 tiền điện tử và hiệu suất của chúng trong bảy ngày qua | Nguồn: TradingView

Hiệu ứng FOMO AVAX

AVAX đã đạt được tín hiệu tăng giá từ quyết định của Deloitte trong việc sử dụng blockchain Avalanche để xây dựng nền tảng cứu trợ thiên tai.

Theo nhà sáng lập Emin Gün Sirer của Avalanche, thỏa thuận này sẽ “giúp các chính quyền địa phương và tiểu bang dễ dàng chứng minh đủ điều kiện nhận tài trợ khẩn cấp của liên bang”. Bài đăng trên blog của Avalanche lưu ý thêm rằng các giải pháp blockchain của họ sẽ hỗ trợ Deloitte trong việc “giảm thiểu gian lận, lãng phí và lạm dụng”, điều phổ biến trong các giải pháp quản lý thiên tai hiện có.

Cụ thể, AVAX hoạt động như một phương thức thanh toán nội bộ cho Avalanche, tức là, một đơn vị tài khoản cơ bản giữa nhiều mạng con được tạo trên nền tảng Avalanche. Người dùng cũng sử dụng AVAX để kiếm thu nhập thụ động bằng cách staking coin của họ trên mạng.

Trường hợp sử dụng tiềm năng của AVAX trong hệ thống quản lý thiên tai Deloitte sắp tới đã thúc đẩy các trader thực hiện các dự đoán tăng giá táo bạo. Newsquake đã xác định thành công tâm lý tăng giá như một sự kiện thị trường tiềm năng di chuyển trong thời gian thực trước khi giá AVAX bùng nổ.

Triển vọng kỹ thuật AVAX

Nhà phân tích thị trường “Seq” đã tweet một biểu tượng tên lửa để chỉ ra xu hướng tăng giá dài hạn của AVAX dựa trên việc sử dụng Deloitte.

“Có lẽ không có gì, chỉ có Deloitte, công ty kế toán lớn nhất trên thế giới cung cấp dịch vụ cho gần 90% của Fortune 500 (500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ) chọn Avalanche là một nền tảng khắc phục thiên tai được liên bang phê duyệt để giúp chính quyền tiểu bang và địa phương nhận được tài trợ khẩn cấp!”.

Một nhà phân tích khác, Nico, lưu ý rằng đợt tăng giá gần đây nhất của AVAX đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch, chứng tỏ rằng đợt tăng giá hiện tại có động lượng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, sự leo thang của AVAX trong tuần này cũng khiến nó trở thành một tài sản quá mua dựa trên các tín hiệu chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Kết quả là, AVAX trở nên quá nóng.

Giá AVAX giảm hơn 10% vào ngày 18 tháng 11 sau khi đạt ATH 110 đô la. Hơn nữa, áp lực bán gia tăng khi nó test đường xu hướng kháng cự dốc lên (nét đứt) tạo thành một nêm tăng kết hợp với hỗ trợ đường xu hướng tăng dần thấp hơn bên dưới (đường màu đen).

Avalanche (AVAX) đạt ATH mới sau khi áp dụng Deloitte, nhưng rủi ro xuất hiện là gì?

Biểu đồ giá AVAX khung ba ngày | Nguồn: TradingView

Lý tưởng nhất là giá AVAX có thể tiếp tục tăng cho đến khi/trước khi chạm đỉnh (điểm mà hai đường xu hướng của nó hội tụ). Sau đó, nó sẽ có nguy cơ giảm xuống thấp hơn bằng độ cao tối đa giữa hai đường xu hướng. Điều đó có thể sẽ khiếm AVAX quay trở lại 90 đô la.

Sự phân kỳ giảm giá rõ ràng giữa giá AVAX tăng và RSI giảm của nó cũng cho thấy đà tăng đang suy yếu.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này