Avalanche (AVAX) đang thách thức Bitcoin khi có mối tương quan âm

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Avalanche (AVAX) là một nền tảng tương đối mới trong không gian DeFi, được phát triển bởi Ava Labs. Với việc nổi lên như một trung tâm DeFi trong năm 2021 và đi ngược lại xu hướng giảm của thị trường rộng lớn hơn, AVAX đang tự củng cố để trở thành một trong những tài sản hàng đầu.

Avalanche vs. Bitcoin

Trong số tất cả các altcoin hàng đầu trên thị trường tiền tệ điện tử, AVAX là một trong số ít đã cố gắng duy trì xu hướng tăng trong thị trường gấu, khi hầu hết các altcoin khác đang chìm trong sắc đỏ, AVAX đã xoay sở để tạo nến xanh.

Avalanche (AVAX) bơi ngược thị trường khi có mối tương quan âm với Bitcoin

Hành động giá AVAX | Nguồn: TradingView

Trong suốt tháng 11 và tháng 12, altcoin vẫn luôn tăng. Nó đã kiếm được 109% vào tháng 11, trước khi điều chỉnh 41,46% vào đợt suy thoái diễn ra sau tháng 12. Trên thực tế, đầu năm 2022 đã chứng kiến khoảng thời gian giảm giá dài nhất của token.

Vào thời điểm viết bài, giá AVAX đang tăng hơn 3% và giao dịch ở mức 88,86 đô la.

Mối tương quan của AVAX với Bitcoin có thể chỉ là lý do chính khiến Avalanche thách thức xu hướng thị trường rộng lớn hơn, mặc dù trong thời gian ngắn. Không giống như các tài sản tiền tệ điện tử khác có mối tương quan tích cực, Avalanche có mối tương quan âm 0,4 với Bitcoin tại thời điểm hiện tại.

Avalanche (AVAX) bơi ngược thị trường khi có mối tương quan âm với Bitcoin

Mối tương quan của Avalanche với Bitcoin | Nguồn: MacroAxis

Hơn nữa, mối tương quan này đã làm cho Avalanche trở thành một mạng lưới hấp dẫn và tạo ra lợi nhuận nhiều hơn cho các nhà đầu tư cũng như nhà phát triển. Đây có thể là lý do tại sao số dApp được xây dựng trên Avalanche ngày càng tăng.

Gần đây, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Trader Joe đã phát hành lộ trình trong việc mở rộng hệ sinh thái Avalanche, nhằm mục đích trở thành trung tâm đổi mới của DeFi và là đại sứ cho NFT và Metaverse.

Ngoài ra, Bitwise đã xếp Avalanche ở vị trí thứ 5 trong 10 Chỉ số tiền tệ điện tử vốn hóa lớn sau đợt phục hồi vào cuối tháng 12, đứng phía sau Bitcoin, Ethereum, Solana và Cardano.

Avalanche (AVAX) bơi ngược thị trường khi có mối tương quan âm với Bitcoin

Avalanche lọt vào top 10 chỉ số tiền tệ điện tử lớn vốn hóa lớn | Nguồn: Bitwise

Hơn nữa, vào ngày 6 tháng 1, một trong những pool canh tác phi tập trung lớn nhất, Unifarm đã ra mắt trên Avalanche, trở thành một trong bốn chuỗi duy nhất mà dApp đã mở rộng, sau Ethereum, Polygon và BSC.

Mặc dù Avalanche có thể không có sự hiện diện trên mạng xã hội mạnh mẽ như một số đối thủ cạnh tranh, nhưng việc áp dụng mạng đã nói lên rất nhiều điều. Nếu xu hướng này tiếp tục, AVAX cũng có thể sớm thực hiện một cuộc biểu tình của riêng mình.

Avalanche (AVAX) bơi ngược thị trường khi có mối tương quan âm với Bitcoin

Tình cảm xã hội của Avalanche | Nguồn: Santiment

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này