Avalanche (AVAX) có thể tăng thêm 60% sau khi bứt phá mô hình cờ bò

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Avalanche (AVAX) đã tăng cường sức mạnh cho một đợt tăng tiềm năng lên tới 160 đô la sau khi bứt phá lên trên mô hình tăng giá cổ điển vào đầu tuần này.

Được biết đến là “cờ bò”, mô hình này xuất hiện khi giá hợp nhất thấp hơn/sideway giữa hai đường xu hướng song song (cờ) sau khi trải qua một động thái tăng mạnh (cột cờ). Sau đó, theo lý thuyết, giá breakout khỏi phạm vi kênh để tiếp tục xu hướng tăng và di chuyển bằng chiều cao của cột cờ.

AVAX đã chứng kiến một quỹ đạo giá tương tự trong 30 ngày qua, bao gồm cuộc biểu tình gần 100% cột cờ để lên gần 150 đô la, tiếp theo là sự điều chỉnh hơn 50% xuống còn 72 đô la và một breakout trên đường xu hướng trên của lá cờ (khoảng 85 đô la) vào ngày 15 tháng 12.

Avalanche (AVAX) nhìn thấy cuộc biểu tình 60% khi giá thoát ra khỏi mô hình cờ bò

Biểu đồ giá AVAX/USD khung hàng ngày có mô hình cờ bò | Nguồn: TradingView

Giá AVAX tiếp tục phục hồi sau khi breakout khỏi phạm vi cờ tăng để đạt gần 120 đô la vào thứ Sáu (17/12), nhưng đang đưa ra mục tiêu tiếp theo là gần 160 đô la. Mức này xuất hiện sau khi thêm chiều cao của cột cờ, khoảng 75 đô la, từ điểm breakout hiện tại gần 85 đô la.

Một tuần tăng giá

Đợt tăng giá gần đây trên thị trường Avalanche cũng nhờ một loạt các chất xúc tác tích cực trong tuần này.

AVAX đã tăng gần 10,5% vào thứ Bố (14/12), khi Avalanche thêm phiên bản (version) gốc của USDC, một đồng stablecoin được chốt bằng đô la do Circle phát hành, trên blockchain của mình.

Ngoài ra, một báo cáo do Bank of America phát hành vào ngày 10 tháng 12, đã gọi Avalanche là một giải pháp thay thế khả thi cho nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu, Ethereum. Điều đó trùng hợp với việc AVAX tăng thêm 16%.

Avalanche (AVAX) nhìn thấy cuộc biểu tình 60% khi breakout khỏi mô hình cờ bò

Biểu đồ giá AVAX/USD khung hàng ngày cùng các sự kiện chính trong tuần | Nguồn: TradingView

Vào thứ Năm (16/12), AVAX đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần sau khi nhận được thông báo hỗ trợ từ BitGo, một công ty quản lý tiền tệ điện tử với tài sản trị giá hơn 64 tỷ đô la được quản lý.

Một đợt bán tháo nhỏ đã đẩy AVAX xuống thấp hơn. Dù vậy, nó đã phục hồi ngay sau khi Avalanche thông báo đã hợp tác với trình tăng tốc web3 DeFi Alliance để khởi chạy một chương trình tăng tốc chơi game vào thứ Sáu.

Tất cả các sự kiện được đề cập ở trên đều hướng tới sự phát triển của hệ sinh thái Avalanche. Ví dụ, với USDC, dự án hứa hẹn sẽ cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho các giao dịch stablecoin Tether (USDT) đắt tiền tệ của Ethereum.

Hơn nữa, có BitGo trở thành tổ chức giám sát cho mình, Avalanche dường như đang sẵn sàng để phục vụ cho các nhà đầu tư được công nhận. Mike Belshe, CEO của BitGo giải thích:

“Lưu ký tổ chức không giống như lưu ký bán lẻ và ví BitGo được thiết kế ngay từ đầu để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức. BitGo là tổ chức giám sát đủ điều kiện độc lập duy nhất tập trung vào việc xây dựng cấu trúc thị trường và cơ sở phù hợp để cho phép các tổ chức đủ tự tin bước vào không gian tài sản kỹ thuật số”.

Rủi ro về giá 

Một trong những rủi ro quan trọng tác động đến AVAX có thể là liên quan đến hiệu suất toàn bộ thị trường.

Cụ thể, AVAX đã phục hồi trong khi chứng kiến toàn bộ vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử mất hơn 114 tỷ đô la, với các tài sản tiền tệ điện tử hàng đầu như Bitcoin và Ether đã giảm lần lượt là 7% và 5% tính đến thời điểm hiện tại. Những lo lắng về kế hoạch tapering (thắt chặt) của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã kích hoạt thị trường bán tháo.

Do đó, có vẻ như các trader đã xem AVAX như một hàng rào ngắn hạn của họ chống lại sự sụt giảm của thị trường tiền tệ điện tử, phần lớn được thúc đẩy bởi một chuỗi các tin tức tích cực.

Avalanche (AVAX) nhìn thấy cuộc biểu tình 60% khi breakout khỏi mô hình cờ bò

Biểu đồ giá AVAX/BTC khung hàng tuần | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, cặp AVAX/BTC đã tăng gần 40% lên mức 0,00245 BTC tính đến thời điểm hiện tại, với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang đi vào vùng quá mua. Điều đó có thể khiến AVAX suy yếu so với BTC trong các phiên tới.

Một kết quả tương tự có thể xảy ra trong trường hợp của AVAX/USD vì RSI hàng tuần của nó cũng tăng lên gần mức quá mua.

Avalanche (AVAX) nhìn thấy cuộc biểu tình 60% khi breakout khỏi mô hình cờ bò

Biểu đồ giá AVAX/USD khung hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dù vậy, AVAX/USD có khả năng duy trì xu hướng tăng miễn là nó giữ mức trung bình động hàm mũ EMA 20 tuần làm hỗ trợ. Như thể hiện trong biểu đồ ở trên, làn sóng xanh đã ngăn chặn những nỗ lực đi xuống của AVAX kể từ tháng 8 năm 2020.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Chia sẻ bài này