AUM của Grayscale giảm 19% khi giá Bitcoin trì trệ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Quỹ đạo giá của Bitcoin sau tháng 11 là mối lo lắng lớn đối với các nhà đầu tư cũng như các tổ chức. Trên thực tế, hành động giá của vua crypto cũng có ảnh hưởng đến danh mục tài sản kỹ thuật số của Grayscale. Theo cập nhật mới nhất vào ngày 1/1, Grayscale Investments hiện đang nắm giữ 43,6 tỷ đô la tài sản quản lý (AUM) trong nhiều dịch vụ tiền tệ điện tử khác nhau của mình.

Nguồn: Grayscale

Tháng 12/2021

Theo tweet cuối cùng của nền tảng, danh mục tài sản kỹ thuật số của Grayscale giảm khoảng 19% so với AUM 53,9 tỷ đô la hồi đầu tháng 12.

Đáng chú ý là mức giảm này còn lớn hơn nếu so với AUM tháng 11 là 60,9 tỷ đô la. Tuy vậy, bất chấp điều đó, Digital Currency Group đã tuyên bố là một trong những nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới.


Nguồn: Grayscale

AUM giảm chủ yếu là do hành động giá Bitcoin và các loại tiền tệ điện tử lớn khác trì trệ. Bitcoin chỉ đạt lợi nhuận 62,6% trong 12 tháng qua, ROI hàng tháng giảm hơn 17% trong tháng trước và -7% trong tuần trước. Trong 24 giờ qua, giá vẫn giao dịch dưới 50.000 đô la trong khoảng 46.756 – 48.145 đô la trên CoinGecko. Hơn nữa, tại thời điểm viết bài, tỷ lệ thống trị của Bitcoin vẫn thấp hơn 40%, cải thiện triển vọng cho các altcoin.

So với năm ngoái

Grayscale Bitcoin Trust được thành lập vào tháng 9/2013 và là quỹ lâu nhất, lớn nhất trong nhóm, đạt lợi nhuận 31.278,57% kể từ khi bắt đầu. GBTC có AUM được báo cáo là 30,4 tỷ đô la vào ngày 31/12. Xếp hạng ngay sau đó là Grayscale Ethereum Trust với 11,6 tỷ đô la. Bất chấp giá trị tài sản quản lý lao dốc trong suốt thời gian thị trường giảm giá hiện tại, Grayscale vẫn đạt được tăng trưởng lớn trong năm qua. Quan sát số liệu tháng 12/2020, con số 43 tỷ đô la hiện tại tăng lên từ mức AUM 13 tỷ đô la vào ngày 14/12/2020.

bitcoin

Nguồn: Grayscale

Như vậy, GBTC và ETHE đã tăng từ quy mô quỹ tương ứng là 10,82 tỷ đô la và 1,72 tỷ đô la trong cùng thời kỳ.

Cũng cần lưu ý rằng báo cáo về sự quan tâm từ tổ chức của ResearchAndMarkets.com đã tuyên bố GBTC và Grayscale Ethereum Trust là các quỹ tiền tệ điện tử phổ biến mà thông qua đó các nhà đầu tư tiếp xúc với BTC và ETH.

“Đó là một thước đo quan trọng về sự quan tâm của tổ chức và niềm tin vào Bitcoin cũng như các loại tiền tệ điện tử khác”.

Metaverse

Theo các số liệu mới nhất, Grayscale cũng nắm giữ 61,3 triệu đô la trên Decentraland Trust, cung cấp khả năng tiếp xúc với Metaverse. Quá trình này bắt đầu từ tháng 2/2021 trong bối cảnh lĩnh vực này nhận được sự quan tâm tăng vọt.

Trong một bài đăng trên blog của công ty, Trưởng bộ phận Nghiên cứu David Grider lưu ý rằng:

“Ước tính doanh thu từ thế giới ảo có thể tăng từ ~180 tỷ đô la vào năm 2021 lên ~400 tỷ đô la vào năm 2025”.

Thêm vào đó, sự chuyển đổi liên tục của các nhà phát triển game để kiểm tiền tệ là một động lực chính trong xu hướng tăng trưởng này.

Các quỹ khác

Trong tương lai, chúng ta cũng cần lưu ý rằng có 510,6 triệu đô la nằm trong Digital Large Cap Fund của Grayscale. Mặt khác, 11 triệu đô la nằm trong quỹ DeFi của nó. Quỹ DeFi đạt lợi nhuận 5,2% kể từ khi thành lập.

Đáng chú ý, Grayscale đã lưu ý trong nghiên cứu vào tháng 12 rằng tài sản kỹ thuật số vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với quy mô của các thị trường khác tính trên con số tương đối.

bitcoin

Tiền tệ của thế giới và các thị trường | Nguồn: Grayscale

Người ủng hộ vàng Peter Schiff thậm chí đưa ra lời khuyên:

“Nếu bạn lạc quan về Bitcoin hôm nay, bạn nên mua GBTC thay thế. Thật khó để hình dung một mức tăng lớn đối với Bitcoin khi mà mức chiết khấu hiện tại của GBTC so với NAV không thu hẹp”.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này