ATOM có thể làm nên lịch sử nhờ quỹ đạo giống AVAX không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vụ sụp đổ chớp nhoáng gần đây đã đẩy thị trường tiền điện tử lâm vào tình trạng khó khăn. Kéo theo đó, tổng vốn hóa giảm gần 15%, xuống còn 2,3 nghìn tỷ đô la. Trên thực tế, ngoại trừ một số altcoin, hầu hết thị trường dường như nhấp nháy các tín hiệu màu đỏ.

Tuy nhiên, ATOM cho thấy một trường hợp khá kỳ lạ. Trong thời gian đầu thị trường giảm, altcoin của Cosmos kiên quyết không khuất phục trước xu hướng chung. Nhưng sau đó, giá nhanh chóng nhượng bộ và di chuyển về phía nam.

Có thể nói đà giảm đến với ATOM muộn hơn những altcoin khác. Về cơ bản, giá của nó được duy trì tốt trong khi thị trường rơi vào cảnh hỗn loạn. Vào ngày 3 và 4/12, ATOM tăng vọt gần 30%. Tuy nhiên, giá giảm ngay sau đó, di chuyển dưới mốc hỗ trợ/kháng cự quan trọng 25,5 đô la. Tại thời điểm viết bài, altcoin lớn thứ 30 theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức 23,96 đô la, giảm gần 3% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ giá ATOM 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Câu hỏi đặt ra vào lúc này là ATOM có thể đi đến đâu từ đây?

Đánh giá khả năng tăng giá

Trong năm ngoái, hệ sinh thái Cosmos mở rộng nhanh chóng với số lượng chuyển giao giữa các blockchain tăng mạnh. Đồng thời, số lượng ứng dụng phi tập trung tăng lên cũng thúc đẩy khối lượng giao dịch trên blockchain này. Ngoài ra, số lượng các chuỗi được kết nối qua IBC cũng nhiều hơn trong tháng trước.

Đáng chú ý, các dự án như Terra được xây dựng trên Cosmos SDK và Crypto.com Coin ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong tháng qua.

Ngoài mạng lưới rộng lớn các blockchain đáng tin cậy chạy trên Cosmos, động lực cung của nó cũng hỗ trợ giá. Ngoài ra, hơn 63% tổng nguồn cung ATOM được stake, dẫn đến khan hiếm token đang lưu hành, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy người mua tham gia thị trường.

atom

Nguồn: Messari

Động lực cung-cầu tăng đã giúp ATOM tăng hơn 300%, từ mức thấp nhất trong tháng 6 khoảng 8 đô la lên gần 24 đô la vào thời điểm viết bài.

Quỹ đạo giá tương đồng với AVAX

Sau khi duy trì tốt trong vài ngày, giá ATOM giảm mạnh. Tuy nhiên, với lợi nhuận đạt được tại thời điểm viết bài, quá trình phục hồi của ATOM có thể nhanh hơn.

Điều thú vị là nhà phân tích ẩn danh Bluntz ghi nhận sự tương đồng giữa cấu trúc giá của ATOM và AVAX, dự đoán rằng ATOM có thể tăng vọt. Theo nhà phân tích, tiền điện tử này có quỹ đạo tương tự như AVAX vào đầu năm nay.

atom

Nguồn: Bluntz Twitter

Bluntz cũng lưu ý đến một fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) thú vị giữa hai quỹ đạo. Nhà phân tích quan sát thấy rằng AVAX tăng trong một thiết lập tương tự, gần 250% sau khi tìm thấy hỗ trợ vững chắc quanh vùng hỗ trợ 50 đến 60 đô la.

Thị trường hợp đồng tương lai và vĩnh viễn của ATOM trông khá hứa hẹn khi hợp đồng mở tăng vọt lần lượt 10,32% và 6,03% theo Coinalyze. Tăng trưởng trên thị trường hợp đồng tương lai có thể đẩy giá giao ngay lên cao hơn.

Mặc dù vậy, nhiều người tự hỏi liệu ATOM có phải là lựa chọn đầu tư tốt vào thời điểm này hay không?

Triển vọng tăng trưởng của ATOM có vẻ khả quan, nhưng giá cần được nhà đầu tư bán lẻ đẩy lên trên mốc 30 đô la. Khối lượng giao dịch vẫn không cho thấy tâm lý hưng phấn từ bán lẻ. Do đó, một khi những người này quan tâm trở lại, giá có thể được kích hoạt tăng.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này