AssangeDAO kết thúc đợt gây quỹ với 54,2 triệu USD nhằm giúp Julian lấy lại sự tự do

Đăng bởi trong Tiền điện tử

AssangeDAO, tổ chức tự trị phi tập trung, hỗ trợ pháp lý cho nhà sáng lập Wikileaks, Julian Assange, đã kết thúc đợt gây quỹ với 17.422 Ether (ETH) trị giá khoảng 54,2 triệu USD.

Trước đây, AssangeDAO dự định sử dụng quỹ để đấu thầu NFT độc nhất từ ​​một đợt drop có tên “Censored”, được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Pak, phối hợp với Assange. Số tiền tệ bán được sẽ dành cho quỹ phòng vệ của Assange và các chiến dịch nâng cao nhận thức nhằm chống Anh dẫn độ ông sang Mỹ trong tháng này.

Assange đã sống mòn mỏi trong nhà tù tại Vương quốc Anh trong ba năm qua, khi các công tố viên Hoa Kỳ đang tìm cách xét xử anh về tội gián điệp. Những người ủng hộ nói rằng, Assange là người tố giác, nhà báo và nhà xuất bản vì tự do.

Vào thời điểm hiện tại, NFT độc nhất “One Thousand Thirty Four” của Pak và Assange có giá thầu cao nhất là 4.242,42 Ether (khoảng 13 triệu USD) và phiên đấu giá sẽ kết thúc vào cuối ngày hôm nay. Bộ sưu tập NFT được ra mắt vào ngày 7 tháng 2, cũng là hạn chót để các luật sư của Assange bào chữa nhằm chống lại việc dẫn độ ông.

Con số 54,2 triệu USD của Assange đánh dấu mức huy động lớn nhất từ ​​trước đến nay từ một DAO sử dụng Juicebox, nền tảng lưu trữ tài trợ cộng đồng, vượt mặt ConstitutionDAO – quyên góp được 49 triệu USD từ cộng đồng vào cuối năm 2021 để đấu thầu bản sao ấn bản đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Hơn 10.000 người đã ủng hộ hoạt động gây quỹ, thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với Assange và các giá trị xung quanh tính minh bạch mà anh ấy và Wikileaks đại diện.

Pak đã trò chuyện với Artnet vào đầu tuần này, chỉ ra rằng Assange chính xác là những gì họ đang tìm kiếm, giống như thông điệp đằng sau đợt drop mới nhất của họ:

“Tôi yêu thích việc tạo ra các cơ chế khác nhau để truyền đạt thông điệp của mình. Đối với ‘Censored’, đợt drop này cần một lý do chính đáng để tồn tại và đó chính là Julian. Thông điệp lớn nhất được kiểm duyệt như thường lệ”.

Đợt drop Censored cũng bao gồm một phiên bản mở với số lượng đúc không giới hạn trong một khung thời gian cụ thể và Pak tuyên bố rằng số tiền tệ huy động được sẽ được quyên góp cho các tổ chức “tự do thông tin, quyền riêng tư kỹ thuật số, giáo dục, y tế, quyền con người và động vật”.

“Nói cách khác, mọi thứ được kiểm duyệt cuối cùng sẽ trở lại với người dân”, Pak cho hay.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này