Ấn Độ sẽ ra mắt CBDC đầu tiên vào năm tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Ấn Độ dường như đang có quan điểm tiến bộ đối với Bitcoin. Đặc biệt là trong bối cảnh quốc gia này đang cố gắng thống nhất quan điểm về phân loại và tính hợp pháp của lớp tài sản mới này.

Tiến bộ hơn về tiền điện tử

Giữa hàng loạt các cuộc họp nội các, các cuộc phỏng vấn trong ngành và các vấn đề liên quan đến ngân hàng, thủ tướng Ấn Độ đang lên tiếng về tiền điện tử. Tại hội nghị Dialogue Sydney, Thủ tướng Narendra Modi đã kêu gọi các quốc gia dân chủ hợp tác với nhau để tận dụng tối đa crypto và blockchain. Ông cũng tuyên bố rằng chúng không nên được sử dụng cho các mục đích phi đạo đức.

Vào thứ Hai, Thủ tướng Modi đã nói về tiền điện tử trong bối cảnh rửa tiền và tài trợ khủng bố tại một cuộc họp cấp cao. Bầu không khí xung quanh cuộc họp cho thấy rằng các biện pháp quản lý mạnh mẽ đang được thực hiện, dù có tính chất hướng tới tương lai và tiến bộ.

Chính phủ Ấn Độ trước đây đã thực hiện các bước để thiết lập cơ sở hạ tầng quy định mạnh mẽ cho lĩnh vực đang phát triển chóng mặt này. Đã có nhiều cuộc thảo luận cấp cao diễn ra, bao gồm một cuộc thảo luận giữa Ngân hàng Trung ương (RBI), Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ, cũng như các chuyên gia tiền điện tử và những người tham gia quan trọng trong ngành từ bên trong và bên ngoài Ấn Độ.

Bất chấp quan điểm khách quan được một số bộ trưởng chính phủ đưa ra, Thống đốc RBI Shaktikanta Das vẫn không bị thuyết phục. Vào thứ Ba, vị giám đốc điều hành đã khẳng định lại lập trường rằng việc cho phép giao dịch tiền điện tử có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ hệ thống tài chính nào vì chúng không được các ngân hàng trung ương giám sát.

Bất chấp sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử ở Ấn Độ, các nhà lập pháp vẫn còn chia rẽ về sự cần thiết của một hệ thống quản lý toàn diện. Một dự luật Bitcoin dự kiến ​​sẽ được trình bày trước cơ quan lập pháp Ấn Độ trong phiên họp tiếp theo. Nhiều người hy vọng rằng điều này sẽ mang lại cho các nhà đầu tư và tổ chức sự bình yên và sáng suốt.

Ấn Độ có kế hoạch giảm Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) trên các sàn giao dịch tiền điện tử từ 18% xuống 1% thông qua phân loại lại theo quy định.

CBDC của Ấn Độ sẽ trình làng vào năm tới

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang chuẩn bị cho sự ra mắt của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương đầu tiên trong quý đầu năm tới, theo P. Vasudevan, tổng giám đốc của Cục Thanh toán & Quyết toán RBI.

Chủ tịch ngân hàng trung ương của Peru gần đây tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ hợp lực với Ấn Độ và hai quốc gia khác để tạo ra CBDC của riêng mình, mặc dù quy định về tiền điện tử vẫn còn mù mờ ở Ấn Độ.

CBDC là tài sản kỹ thuật số gắn liền với tiền tệ chính thức của một quốc gia hoặc về cơ bản là phiên bản kỹ thuật số của tiền pháp định. Trong trường hợp của Ấn Độ, CBDC của nước này sẽ được gọi là đồng Rupee kỹ thuật số và gắn với đồng Rupee quốc gia.

Trước đó, ngân hàng trung ương đã lên kế hoạch ra mắt bản CBDC đầu tiên của mình vào tháng 12, nhưng do không có lịch trình chính thức hoặc lộ trình rõ ràng nên việc ra mắt đã bị hoãn lại.

Vasudevan cho biết RBI đang xem xét các vấn đề khác nhau liên quan đến phân khúc mà CBDC nên nhắm mục tiêu, bán buôn hay bán lẻ, cơ chế xác nhận và các vấn đề khác, bao gồm cả kênh phân phối.

Xoài

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này