Ấn Độ chuẩn bị cấm hầu hết các loại tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ sắp áp đặt lệnh cấm đối với hầu hết các loại tiền điện tử tư nhân, theo một dự luật được đề xuất trong kỳ họp quốc hội mùa đông.

Dù vậy, Ấn Độ vẫn sẽ cho phép “một số ngoại lệ nhất định” để thúc đẩy công nghệ, theo chương trình nghị sự của dự luật:

“Để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi trong quá trình tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành, dự luật hướng đến cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản và trường hợp sử dụng của tiền điện tử”.

Lệnh cấm này tạo tiền đề cho việc phát hành CBDC, cũng đã được đề cập trong dự luật. Phiên bản đầu tiên của nó dự kiến ​​sẽ được tung ra vào năm 2022.

Tin tức này không gây ngạc nhiên cho những người đã và đang theo dõi các phát triển quy định ở Ấn Độ liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Một nguồn tin chính phủ nói với Reuters vào tuần trước rằng chính phủ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử thiếu sự chấp thuận.

Chỉ khi một loại tiền điện tử đã được chính phủ phê duyệt mới có thể được giao dịch, nếu không, việc nắm giữ hoặc giao dịch đồng tiền đó có thể bị phạt.

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này