Altcoin mang lại cho các nhà đầu tư hiệu suất vượt trội so với Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Khi ngành công nghiệp tiền tệ điện tử tiếp tục thiết lập tính hợp pháp, ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào lĩnh vực này để gặt hái những thành quả đáng kể. Dù vậy, sự phức tạp và đặc tính phát triển không ngừng của tài sản kỹ thuật số cũng đã dẫn đến sự xuất hiện của các quỹ phòng hộ tiền tệ điện tử. Những hoạt động này nhằm cung cấp sản phẩm đầu tư đa dạng và an toàn hơn cho nhà đầu tư.

Đa dạng hóa là chìa khóa

Mức độ phổ biến và được yêu thích của các quỹ phòng hộ tiền tệ điện tử phản ánh qua việc chúng hoạt động tốt hơn Bitcoin vào tháng 11 theo một báo cáo gần đây của Bloomberg. Trong khi Bitcoin đóng tháng 11 với mức lỗ 6,5%, các quỹ phòng hộ cung cấp cơ hội tiếp xúc với đa dạng nhiều loại crypto chỉ giảm 2%.

Trên thực tế, Bitcoin gặp khó khăn trong gần một tháng nay khi nó tiếp tục đối mặt với kháng cự 50.000 đô la. Kể từ khi đạt ATH mới trên 69.000 đô la, tiền tệ điện tử hàng đầu di chuyển theo xu hướng giảm, mất 31,9% giá trị.

Một yếu tố quyết định lợi thế của các quỹ phòng hộ là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Điều này cho phép tiếp xúc với một số altcoin đầy hứa hẹn.

Ví dụ rõ nhất là ETH – tăng hơn 500% trong năm qua so với 67% của Bitcoin. Tương tự, có các altcoin mới nổi khác như SOL – hiện là tiền tệ điện tử lớn thứ 5 sau khi tăng 10.650%. Ngay cả LUNA cũng tăng 14.748%, cung cấp cho các quỹ này thêm lợi nhuận.

Một quỹ tập trung vào NFT

Với nhu cầu đối với những sản phẩm này ngày càng tăng và sự thành công liên tục của chúng, các nhà quản lý tài sản đang mở rộng dịch vụ theo cách sáng tạo hơn. Đầu tuần này, Bitwise đã giới thiệu quỹ mới tập trung vào NFT để bổ sung vào bộ sản phẩm crypto mới ra mắt đang phát triển của mình. Công ty đầu tư tiền tệ điện tử Pantera Capital gần đây cũng đã quyên góp được 600 triệu đô la cho quỹ thứ tư của mình, với khoảng 75% vốn đến từ các nhà đầu tư tổ chức.

Gần đây, các quỹ phòng hộ tiền tệ điện tử đã ghi nhận cột mốc quan trọng khác khi họ đạt được dòng vốn hàng tuần kỷ lục là 1,5 tỷ đô la nhờ quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) đầu tiên được ra mắt ở Hoa Kỳ.

Bitcoin 1

NguồnCoinShares

Dù vậy, tốc độ tăng trì trệ kể từ đó, với báo cáo mới nhất của CoinShares ghi nhận dòng vốn ở mức 88 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 10/12. Báo cáo cho hay thêm rằng một số nhà cung cấp chứng kiến dòng ra chiếm tới 11% tổng tài sản quản lý (AUM), trong khi một vài người khác ghi nhận dòng vào chiếm gần 14% tổng AUM.

“Các nhà đầu tư luôn có suy nghĩ trái chiều. Trong khi một số bán hoảng loạn vào đợt giảm giá gần đây nhất thì những người khác coi đó là cơ hội mua… Tất cả các đợt bán hoảng loạn đều tập trung vào Bitcoin trong tuần trước”.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này