Ai phải chịu trách nhiệm cho hiệu suất yếu kém của Bitcoin?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các nhà phân tích của Glassnode đã phát hiện ra đối tượng chịu trách nhiệm cho hiệu suất yếu kém của Bitcoin – và giải thích tại sao mức 45.000 đô la lại quan trọng đối với sự phục hồi của nó.

Áp lực bán từ châu Á

Nhà phân tích Johannes, có tài khoản Twitter là @ultravirtu, đã so sánh hoạt động của các trader châu Á, châu Âu và Mỹ trên thị trường Bitcoin trong những năm gần đây.

Theo ông, dựa trên dữ liệu trên chuỗi của Glassnode, “lượng bán” khổng lồ từ châu Á là một trong những động lực chính đằng sau sự sụt giảm giá Bitcoin (BTC) hiện tại.

Đồng thời, động lực của chất xúc tác này dường như đang giảm dần theo thời gian. Yếu tố ngược lại, được thúc đẩy bởi các trader Hoa Kỳ và châu Âu, thay vào đó đang tăng lên.

Image

Nguồn: Twitter

Hồi tháng 3 năm 2021, sức bán cũng đến từ các phiên thị trường châu Á.

Các mức cần theo dõi: $ 45K, sau đó $ 42K

Một nhà phân tích khác của Glassnode, @TXMCtrades, đã nghiên cứu hành vi của những hodler BTC dài hạn (LTH) và ngắn hạn (STH). Anh cho hay Bitcoiner mới tham gia thị trường hiện đang bị lỗ.

“Bước sang tháng 12, Bitcoin đã cố gắng phục hồi lên mức Cơ sở chi phí STH gần $ 53K lần thứ hai, điều này báo hiệu nhu cầu. Dù vậy, nó vẫn không thành công và STH (sở hữu coin <5 tháng) hiện đang bị thua lỗ”.

Image

Nguồn: Twitter

LTH đang đạt đến thời điểm quan trọng mà tại đó, giá trị trong ví tăng lên 2,5 lần. Về mặt lịch sử, khi mức này được giữ vững, đó là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin trong ngắn hạn.

Nếu không thể duy trì, phải mất vài tháng để Bitcoin phục hồi. Theo ước tính vào thời điểm này, bò Bitcoin cần phải bảo vệ mức 45.000 đô la – nằm gần mức 50% của phạm vi giá năm nay. Sự kết hợp của các yếu tố này xác nhận rằng việc nắm giữ trên 45.000 đô la là cực kỳ quan trọng đối với Bitcoiner.

Đồng thời, việc di chuyển xuống dưới 42.000 đô la chắc chắn sẽ mang đến lợi thế cho gấu vì tiền tệ điện tử hàng đầu sẽ “bị cuốn vào hành động giá tồi tệ hơn”, một nhà phân tích nói thêm.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này