ADA tăng hơn 12% khi Charles Hoskinson nói rằng sự chậm trễ chỉ là bản chất của trò chơi

Đăng bởi trong Tiền điện tử

CEO Charles Hoskinson của Input Output (IO) cảm thấy hài lòng với tiến độ của Cardano cho đến nay.

Nói chuyện với Dan Gambardello từ kênh YouTube Crypto Capital Venture, Hoskinson cho biết mọi người đang quá tập trung vào bối cảnh vi mô.

ADA

Charles Hoskinson CEO Input Output

Anh nói thêm rằng quan điểm này không tính đến những thành tựu đã đạt được cho đến nay, cũng như không bao gồm thời gian để giải quyết các rắc rối trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, xem xét quy mô nhiệm vụ hiện tại, có thể tóm tắt là sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra thay đổi tích cực ở cấp độ toàn thế giới.

Những lời lẽ của Hoskinson đang ám chỉ đến áp lực của cộng đồng đối với số lượng dịch vụ dApp (ứng dụng phi tập trung) ít ỏi của Cardano cho đến nay. Nhiều người cho rằng hệ sinh thái lẽ ra phải hoạt động nhộn nhịp vào thời điểm hiện tại, sau 4 tháng kể từ khi hợp đồng thông minh của Alonzo đi vào hoạt động.

Tuy vậy, thực tế đã khiến nhiều người thất vọng khi chỉ một dApp trên Cardano là MuesliSwap được niêm yết trên DeFi Lama.

Hoskinson hài lòng với tiến trình của Cardano

Hoskinson tóm tắt tiến trình của Cardano và nói rằng họ đã đi từ con số 0 để trở thành dự án top 10 và là động lực đáng kể trong việc thiết lập tiêu chuẩn nghiên cứu cho Proof-of-Stake.

“Với hơn 100 sàn giao dịch, 2 triệu người, 130 dApp đang được xây dựng, 2 triệu tài sản được phát hành trên đó”.

Tuy vậy, bất chấp những thành tựu đã đạt được kể từ cuối năm 2017, cha đẻ Cardano cho hay mọi người “đang gặp nhiều trở ngại”.

Giải thích cho sự chậm trễ, Hoskinson chỉ ra đã có những thay đổi đáng kể trong suốt hành trình 4 năm. Tất cả những điều đó buộc IO phải thực hiện các cách tiếp cận mới, dẫn đến sự chậm trễ mà mọi người đang phàn nàn.

“Chúng tôi đã phải viết lại phần mềm 3 lần, có những thay đổi lớn về kiến trúc và nhà cung cấp. Có nhiều cách tiếp cận được thực hiện nhưng không hiệu quả, tất yếu dẫn đến sự chậm trễ”.

Sự chậm trễ không vô hiệu những thành quả trước đây

Nhân cơ hội để so sánh với Ethereum, Hoskinson chỉ ra rằng Vitalik Buterin ban đầu đưa ra thời gian phát hành ETH 2.0 vào năm 2018. Nhưng hiện tại, ước tính của Buterin là vào một thời điểm nào đó của năm 2025.

“Năm 2015, Vitalik nói rằng trường hợp xấu nhất Ethereum 2.0 sẽ ra mắt vào năm 2018. Nhưng bây giờ là năm 2022 và anh ấy cho hay có thể đến năm 2025”.

Tuần trước, Buterin nhấn mạnh ETH 2.0 mới đi được khoảng 50% chặng đường. Tuy vậy, các nhiệm vụ chính trong việc hợp nhất chuỗi ETH 1.0 – ETH 2.0 và triển khai sharding vẫn đang được giải quyết.

Hoskinson hỏi liệu điều này có tức là thành tựu của Ethereum cho đến nay là “tồi tệ”? Tự trả lời cho chính mình, anh ấy nói không, “đó chỉ là bản chất của cuộc chơi” khi xây dựng các blockchain.

Giá ADA phục hồi 12%

ADA đang giao dịch tăng giống như phần còn lại của thị trường tiền tệ điện tử và dần lấy lại các khoản lỗ của ngày hôm trước. Giá đã phá vỡ mức hỗ trợ chính tại 1,18 đô la vào ngày 8/1 trước lúc bắt đầu giảm xuống 1,17 đô la khi toàn bộ thị trường lao dốc.

ADA 2

Biểu đồ ADA/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy vậy, áp lực bán đã giảm bớt và giá bật lên trên mức hỗ trợ tại 1,07 đô la khi những người mua dip quay trở lại kiểm soát hướng đi. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang đi lên từ vùng quá bán khi người bán đã rời khỏi.

Tâm lý của ADA vẫn lạc quan, mặc dù phe bò cần phải vượt qua rào cản 1,37 đô la cũng như đường trung bình động (MA) 50 để chuyển sang tăng giá và biến 1,18 đô la thành vùng hỗ trợ đáng tin cậy.

ADA đang tăng hơn 12% và đạt khối lượng giao dịch 1,76 tỷ đô la trong 24 giờ qua. Altcoin có vốn hóa thị trường là 44,7 tỷ đô la và xếp hạng thứ 7.

Các tín hiệu chỉ báo on-chain của IntoTheBlock đã chuyển sang tăng giá cho ADA khi nó tăng từ mức hỗ trợ chính $1,07. Từ nguồn dữ liệu của IntoTheBlock, chỉ báo tăng trưởng mạng cung cấp cái nhìn lạc quan về cả mức độ tương tác và tăng trưởng của người sử dụng, cùng với động lực thị trường trong tương lai.

ADA 1

Tín hiệu on-chain của ADA | Nguồn: IntoTheBlock

Cardano có số lượng người sử dụng hoạt động tăng lên kể từ đầu năm 2022. Tương tự như vậy, mạng cũng đạt số lượng cam kết trên Github ngày càng nhiều, tiếp tục duy trì xu hướng hoạt động phát triển của năm 2021.

Một số dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng hoặc bắt đầu triển khai khi mạng dự kiến ra mắt DeFi mới. Theo lịch trình sự kiện, năm nay, Cardano sẽ thực hiện Basho đầu tiên và sau đó là Voltaire. Giai đoạn Basho sẽ tập trung vào tối ưu hóa, mở rộng quy mô và phát triển mạng. Cùng với đó, công ty mẹ IOHK của Cardano đã thông báo triển khai một loạt các cải tiến node và Plutus cũng như điều chỉnh ổn định một số thông số mạng.

Theo thông báo, phiên bản node Cardano v1.33.0 tập trung vào hiệu suất nhằm cải tiến đáng kể thời gian đồng bộ hóa, thời gian truyền khối và giảm mức sử dụng bộ nhớ, đã được phát hành vào ngày 7/1.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này