ADA phá vỡ xu hướng giảm một cách thuyết phục – Tiếp theo là gì?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

ADA đã hình thành nền tảng hỗ trợ ở mức 1,2 đô la trong vòng hai tuần qua và vượt qua vùng kháng cự mạnh tại 1,3 đô la gần đây. Động thái này cũng phá vỡ kháng cự của đường xu hướng kéo dài từ đầu tháng 11.

Phân tích kỹ thuật cho thấy ADA có động lực tăng giá mạnh mẽ trong các khung thời gian thấp hơn khi năm sắp kết thúc, mặc dù sự hiện diện và tâm lý trên mạng xã hội hơi u ám.

Mạng phát triển tốt theo dữ liệu on-chain

Dựa vào dữ liệu của CoinGecko, ADA giảm gần 4% trong 24 giờ qua, tăng 15,5% trong 7 ngày và 823% trong năm. Mặc dù điều này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng giá dường như chậm hơn so với tốc độ tăng trưởng mạng.

Trong suốt năm 2021, hệ sinh thái Cardano đạt được một số cột mốc quan trọng khi 3 giai đoạn đầu tiên Byron, Shelley và Goguen trong roadmap Cardano hiện đã được triển khai gần hết.

Đầu tháng 3, Cardano đã công bố hard fork Mary, cung cấp các token gốc và sổ cái đa tài sản. Tiếp theo, hard fork Alonzo ra mắt vào tháng 9/2021 mang lại khả năng lập trình cho Cardano. Nó cũng cho phép tạo và triển khai các hợp đồng thông minh được Plutus hỗ trợ, mở ra kỷ nguyên Basho.

Những phát triển này thúc đẩy mạng tăng trưởng nhanh chóng khi các nhà tổng hợp cộng đồng của các dự án Cardano ước tính hiện có khoảng 274 dự án đang phát triển hoặc hoạt động trên mạng.

Số lượng giao dịch cũng vượt 23 triệu trong tháng 12. Ngoài ra, Cardano hiện có hơn 2,5 triệu tài sản gốc, với hơn 2 triệu trong số này là NFT.

Chỉ báo In/Out of the Money của IntoTheBlock phân tích số lượng địa chỉ và khối lượng của một loại tiền tệ điện tử dựa trên lợi nhuận của chúng. Các địa chỉ này sau đó được tách thành các cụm để xác định khu vực mua lớn theo dữ liệu blockchain và dự kiến ​​sẽ hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự đối với giá.

In/Out of the Money của ADA | Nguồn: IntoTheBlock

Theo In/Out of the Money, ADA phải đối mặt với tường bán ở mức 1,46 – 1,63 đô la. Một lệnh bán lớn hoặc nhiều lệnh bán được đặt từ mức 1,46 đô la lên đến mức cao nhất mọi thời đại là 2,97 đô la.

Ngược lại, có hỗ trợ “khổng lồ” quanh mức 1,21 – 1,32 đô la vì gần 562.000 địa chỉ đã đặt lệnh mua gần đó. Vào thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức 1,41 đô la.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cho thấy ADA có động lực tăng giá mạnh mẽ trong các khung thời gian thấp hơn khi sắp kết thúc năm, mặc dù sự hiện diện và tâm lý trên mạng xã hội hơi u ám.

ada

ADA/USDT | Nguồn: TradingView

Đường xu hướng giảm (màu trắng) đã bị phá vỡ và retest một cách thuyết phục. Hơn nữa, nguồn cung ngắn hạn trước đây cũng chuyển sang cầu. Đường SMA 21 (màu cam) vượt trên đường SMA 55 (màu xanh lá cây) trên biểu đồ hàng giờ cho thấy đà tăng giá mạnh mẽ.

Các mức Fib thoái lui vẽ từ mức cao nhất trong tháng 11 là 2,37 đô la đến mức thấp nhất trong tháng 12 là 1,18 đô la cho thấy Fib thoái lui 23,6% và 38,2% là mức quan trọng mà giá cần vượt qua. ADA đã test 1,46 đô la, có thể hình thành đáy cao hơn và sớm vượt qua nó.

Ngoài ra, Bitcoin thực sự có tác động đáng kể đến chuyển động giá của ADA. Nếu vua crypto cố gắng duy trì trên 50.000 đô la trong vài ngày tới, ADA sẽ có thời gian chạy đua đến 1,64 đô la.

ada

ADA/USDT | Nguồn: TradingView

Hồ sơ khối lượng phạm vi hiển thị cho thấy điểm kiểm soát ở mức 1,3 đô la – nơi ADA đã vượt qua với khối lượng mạnh mẽ. Đường A/D cũng hình thành một loạt các đáy cao hơn trong tuần qua nhưng vẫn chưa phá vỡ mức cao nhất của tháng.

Awesome Oscillator thiết lập các thanh màu đỏ trong những giờ gần đây nhưng vẫn trên đường 0. Giá đã giảm nhẹ để test sức mạnh của người mua ở mức 1,42 đô la và không thể loại trừ động thái giảm khác xuống 1,4 đô la. Ván cược an toàn sẽ là đợi 1,47 đô la được lật thành hỗ trợ trước khi nhập.

Nhìn chung, giá ADA đã tăng lên trong tuần qua. Mặc dù có kháng cự đáng kể trong khoảng từ 1,3 đô la đến 1,45 đô la, nhưng người mua vẫn đẩy giá cao hơn tương đối nhanh chóng. Điều này cho thấy sức mạnh tăng giá.

Bitcoin cũng hoạt động rất tích cực, mặc dù điều này có thể thay đổi khi tiến gần đến vùng 53.000 – 54.000 đô la. Do đó, bất kỳ giao dịch mua ADA nào cũng cần được theo dõi cẩn thận vì BTC có thể ảnh hưởng xấu đến nó.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này