ADA giảm hơn 20% có thể là do yếu tố này

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Với điều kiện thị trường vào ngày 4/12, những gì đang xảy ra với ADA là hoàn toàn hợp lý. Thật thú vị, mạng Cardano đang có rất nhiều phát triển.

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Các nhà đầu tư ADA chìm trong đau thương

Thị trường rộng lớn hơn đang chìm trong sắc đỏ, kéo theo ADA cùng lao dốc, với giá hiện giao dịch dưới 1,5 đô la.

Hiện tại, phát triển trên mạng Cardano ở trạng thái tốt, cả trên GitHub và DeFi. Trên thực tế, tính năng hợp đồng thông minh của Cardano đang được khám phá nhiều hơn và cũng có vẻ tốt. Một số giao thức chính trên Cardano như SundaeSwap, Genesis House, trong số những giao thức khác đã và đang phát triển.

Nhưng ở mặt trận giao ngay, ADA không hoạt động tốt hơn 3 tháng nay. Hầu hết thị trường đều quan sát thấy một số đợt phục hồi vào tháng 10 hoặc tháng 11 nhưng ADA không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 2,28 đô la kể từ tháng 8, chứ chưa nói đến động thái tăng giá.

Kể từ ATH cuối cùng, altcoin này đã giảm hơn 55%.

Hành động giá ADA | Nguồn: TradingView

Phần rắc rối nhất là cộng đồng từng siêu tăng giá của ADA đang dần rời đi. ADA vào khoảng tháng 8 có các chỉ báo xã hội lớn nhất so với bất kỳ altcoin nào sau ETH. Tỷ lệ thống trị xã hội của nó ở mức 11%, nhưng kể từ đó đã giảm mạnh xuống 4% vào thời điểm viết bài.

Khối lượng xã hội (xanh) và tỷ lệ thống trị xã hội (vàng) | Nguồn: Santiment

Mạng thực sự không thể giữ chân các nhà đầu tư vì họ chẳng thấy gì ngoài thua lỗ trong hơn 3 tháng qua. Đáng chú ý, 2 triệu nhà đầu tư đang gặp khó khăn hơn kể từ khi họ tham gia vào thị trường.

ada

Nhà đầu tư ADA thua lỗ | Nguồn: Intotheblock

Thực thể hoạt động duy nhất tại thời điểm này là cá voi. Họ thực hiện các giao dịch trị giá khoảng 12 tỷ đô la trung bình hàng ngày và đang kiểm soát vận tốc.

ada

Giao dịch ADA lớn | Nguồn: Intotheblock

Một ngoại lệ đáng xem xét là tương quan của ADA với BTC đang tăng. Tuy nhiên, nó đến vào thời điểm không mấy thuận lợi: Bitcoin đã giảm xuống dưới 50.000 đô la vào ngày 4/12, khiến ADA cũng giảm theo.

ada

Tương quan giữa ADA với Bitcoin | Nguồn: Intotheblock

Do đó, ADA cần phải có thêm nhu cầu để phục hồi và phá vỡ ATH vì không có nhiều nhà đầu tư mới tham gia trong hơn 10 ngày qua.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này