ADA có thể chứng kiến đợt tăng 30% với thiết lập ‘ba đáy’ tiềm năng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cardano (ADA) có thể tăng gần 30% trong những ngày tới khi một mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển đang được hình thành trên biểu đồ.

ADA có thể chứng kiến đợt phục hồi sắc nét

Được gọi là “ba đáy”, mô hình này thường xảy ra ở cuối xu hướng giảm với ba đáy liên tiếp được in gần như ở cùng một mức. Có có nghĩa là, ba đáy cho thấy người bán không có khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ cụ thể trong ba nỗ lực liên tiếp, điều này sẽ mở đường cho sự trở lại của người mua.

Trong một kịch bản hoàn hảo, việc người mua quay trở lại thị trường cho phép altcoin này hồi phục mạnh tới mức cao hơn, được gọi là “đường viền cổ”, kết nối mức cao của hai lần phục hồi trước đó. Một đột phá lên trên đường này có thể giúp giá di chuyển một khoảng bằng khoảng cách giữa đáy và đường viền cổ của mô hình.

Hiện tại, ADA đang phục hồi sau khi hình thành đáy thứ ba, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

ada-tang

Biểu đồ ADA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Thời điểm mà ADA đảo chiều đi kèm với sự gia tăng của khối lượng giao dịch, cho thấy rằng sự phục hồi này có đủ sự ủng hộ của người mua. Do đó, ADA có vẻ đã sẵn sàng tăng ít nhất tới $ 1,40.

Hơn nữa, nếu giá bứt phá lên trên đường viền cổ một cách dứt khoát, nó có khả năng sẽ tiếp tục tăng cho đến khi chạm mức $ 1,63 – theo kịch bản ba đáy.

Vùng tích lũy

Kịch bản ba đáy tiềm năng xuất hiện sau khi ADA giảm hơn 60% so với mức cao kỷ lục là $ 3,16, đạt được vào ngày 2 tháng 9 năm nay. Điều này đã khiến ADA trở thành một trong những đồng coin hoạt động kém nhất tính đến thời điểm hiện tại, cũng giảm gần 60% so với đối thủ hàng đầu là Ether (ADA/ETH).

Việc bán tháo kéo dài nhiều tháng đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) vào vùng quá bán. Ngoài ra, lịch sử giá cho thấy rằng ADA dường như đã chạm tới vùng tích lũy đáng tin cậy.

ada-tang

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả RSI và vùng tích lũy đều ủng hộ triển vọng tăng giá cho ADA, do đó hỗ trợ kịch bản ba đáy trên biểu đồ bốn giờ.

Rủi ro ở thời điểm hiện tại

Điều quan trọng cần lưu ý là ADA đã giảm hơn 5,50% trong 24 giờ qua, đồng bộ với các tiền tệ điện tử hàng đầu khác trong không gian, với Bitcoin (BTC) giảm hơn 3% và Ether giảm gần 5% trong cùng khoảng thời gian.

Cốt lõi của sự sụt giảm đồng đều trên thị trường tiền tệ điện tử là cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu từ thứ Bố. Trong cuộc họp, ngân hàng nhà nước Hoa Kỳ có thể sẽ quyết định đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la một tháng, một trong những chất xúc tác quan trọng đằng sau cuộc biểu tình của thị trường chứng khoán và tiền tệ điện tử kể từ tháng 3 năm 2020.

Phần khác của cuộc họp sẽ chứng kiến ​​các quan chức Fed nghị luận về triển vọng tăng lãi suất trong năm tới. Cho vay với lãi suất thấp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy giá thị trường tiền tệ điện tử lên cao hơn trong năm 2020 và 2021, bao gồm cả ADA.

Khi các quan chức Fed bắt đầu cuộc họp chính sách của họ, ADA có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ hàng tuần ở $ 1,18 trước khi bắt đầu một đợt phục hồi tiềm năng. $ 1,18 là mức Fib 0,618 khi đo lường toàn bộ chuyển động tăng từ đáy tháng 3 năm 2020.

ada-tang

Biểu đồ ADA/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Nếu ADA không thể phục hồi và đóng cửa dưới $ 1,18, hỗ trợ tiếp theo có thể là mức Fib 0,786 gần $ 0,674, thấp hơn khoảng 42%. Dù vậy, ADA/USD cũng có thể phục hồi từ mức hỗ trợ tâm lý ở $ 1. Điều mà nó từng làm từ tháng 2 đến tháng 7 năm 2021.

Bạn có thể xem giá ADA ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này