Acala chào mừng SubQuery đến Polkadot Parachain

Đăng bởi trong Tiền điện tử

SubQuery, một giải pháp tổng hợp, lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu hàng đầu trên Polkadot, đã thông báo sẽ ra mắt trên parachain của Acala.

SubQuery đến với parachain của Acala

SubQuery đang giới thiệu giải pháp lập chỉ mục và truy vấn phi tập trung trên Acala.

Hôm nay, SubQuery thông báo sẽ ra mắt dịch vụ trên parachain của Acala — một nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu với hy vọng trở thành “nơi trú ngụ” cho DeFi trên Polkadot. Dịch vụ của SubQuery mở khóa dữ liệu blockchain và chuyển nó sang trạng thái có thể truy vấn, cho phép các nhà phát triển lập chỉ mục, xử lý và truy vấn dữ liệu nhanh hơn nhiều mà không cần xây dựng các giải pháp xử lý dữ liệu nội bộ của riêng họ.

Acala đã thắng trong cuộc đấu giá parachain trên Polkadot đầu tiên vào đầu tháng này, giành được hợp đồng thuê parachain 2 năm đến hết ngày 20/10/2023. Parachain là các blockchain riêng lẻ, dành riêng cho ứng dụng, kết nối với Relay Chain của Polkadot để giúp mạng có thể mở rộng hơn. Để tham gia mạng Polkadot, các dự án phải giành được một vị trí trong số 100 parachain trong cuộc đấu giá bằng cách staking token DOT của Polkadot. Acala đứng đầu bảng xếp hạng nhận được vị trí đầu tiên sau khi đánh bại Moonbeam gần kề trong một cuộc đấu giá nến.

Bình luận về quyết định chọn Acala thay vì các parachain khác, CEO và người sáng lập SubQuery Sam Zou cho biết:

“Chúng tôi có những kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, nhưng nơi dừng chân của chúng tôi sẽ luôn là Polkadot. Bằng cách hợp tác với Acala, nền tảng DeFi tốt nhất trên Polkadot, chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của họ để giúp chúng tôi không chỉ trong việc ra mắt token mà còn trong các lĩnh vực tương lai như thanh toán vi mô cho người lập chỉ mục trên các mạng”.

Trong một thông cáo báo chí, SubQuery nói rằng họ đã cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau trước khi quyết định một parachain cụ thể nhưng cuối cùng vẫn quyết định chọn Acala vì nó cung cấp khả năng tương thích EVM. Sau khi Acala ra mắt vào ngày 18/12, các nhà đầu tư có thể tham gia liền mạch vào sự kiện tạo token của SubQuery và mua token SQT thông qua ví MetaMask của họ trên mạng Ethereum.

Bette Chen, đồng sáng lập Acala, giải thích rằng dự án sẽ hoạt động như một trung tâm DeFi của Polkadot, tổng hợp tài sản và thanh khoản từ nhiều blockchain khác nhau. Ông nói về quan hệ hợp tác giữa hai dự án:

“Chúng tôi rất vui khi có thể tiếp tục mối quan hệ chặt chẽ với SubQuery và khởi chạy token SQT, hợp đồng thông minh SubQuery trên nền tảng của chúng tôi”.

SubQuery Network và token SQT sẽ là ứng dụng bên ngoài và token đầu tiên khởi chạy trên Acala.

Đình Đình

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này