AAVE có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của DeFi, nhưng liệu có tác động đến giá không?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Aave từng là một trong những giao thức DeFi cạnh tranh nhất trên thế giới trong thời gian dài. Tuy nhiên, tổng giá trị bị khóa (TVL) giảm 6 tỷ đô la vào đầu tháng này đã đánh bật nó khỏi vị trí số 1.

Với tốc độ phục hồi chậm, Aave tuần trước đã kết hợp ý tưởng tăng cường hơn nữa không gian DeFi bằng cách sử dụng các tổ chức.

AAVE và Arc mới

AAVE Arc về cơ bản là một thị trường biệt lập và môi trường sandbox cho các tổ chức trải nghiệm DeFi một cách toàn diện và thúc đẩy cho khách hàng, người dùng của họ trong tương lai. Bằng cách này, Aave dự định giúp mọi người hiểu được hiệu quả của quản trị phi tập trung và các giao thức thực thi dựa vào kiểm soát thông minh tự động trong thời điểm hiện tại.

Đáng chú ý, Arc vẫn sẽ được Aave Governance quản lý, nhưng ở đây “whitelister” (người thực hiện danh sách trắng) đóng một vai trò quan trọng.

Họ là những người bảo vệ trong thị trường Arc, cung cấp tất cả các dịch vụ KYC (xác minh danh tính) và giới thiệu cho người dùng. Bên cạnh đó, họ cũng duy trì tính bền vững và bảo mật của Arc bằng cách kiểm tra nên phê duyệt những gì cho AIP. Bằng cách đó, họ đảm bảo rằng nó không cản trở các nghĩa vụ tuân thủ.

Theo tin tức, Fireblocks LLC là công ty đầu tiên đăng ký để trở thành whitelister. Họ được biết đến nhờ vào ví MPC dành cho tổ chức hỗ trợ AAVE V2.

Ý tưởng này là một bước tiến lớn cho AAVE và DeFi nói chung. Chủ yếu là vì nếu thành công, chúng ta có thể mong đợi một số tổ chức sẽ tạo ra nhiều trường hợp sử dụng công nghệ đa dạng và giúp DeFi đạt được mục đích của nó.

Tuy nhiên, thông báo này vẫn chưa có bất kỳ ảnh hưởng lớn nào đến mạng. AAVE đang tiếp tục hoạt động kém hiệu quả khi altcoin này vẫn bị mắc kẹt trong cấu trúc nêm giảm kéo dài hai tháng, đánh dấu mức giảm 21% trong tháng này.

aave

Hành động giá AAVE | Nguồn: TradingView

Điều này đã dẫn đến việc gần 75% tất cả các nhà đầu tư AAVE bị thua lỗ. Và với biến động ở mức thấp nhất trong một thời gian dài, tiến trình phục hồi sẽ rất chậm.

aave

Khả năng sinh lời của địa chỉ AAVE | Nguồn: Intotheblock

May mắn thay, mạng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư. Họ vẫn hoạt động liên tục và duy trì khối lượng giao dịch trung bình khoảng 100 triệu đô la.

aave

Khối lượng giao dịch AAVE | Nguồn: Intotheblock

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này