AAVE cần thời gian để phục hồi hoàn toàn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm mới tương đối khá hơn đối với các altcoin đang hoạt động tốt so với tâm lý thị trường nói chung. Trong đó, AAVE tăng trưởng nhanh chóng. Nền tảng thị trường tiền DeFi đã đưa ra một kế hoạch cụ thể hơn cho năm 2022, tập trung vào khả năng sử dụng, nhằm thúc đẩy hoạt động on-chain.

Sau khi tiết lộ kế hoạch ra mắt ví di động mới cho người sử dụng và mở rộng hơn nữa sang Curve Finance, SushiSwap, AAVE tăng quy mô trong năm mới. Nhờ hoạt động on-chain gia tăng, AAVE đã có một khởi đầu thuận lợi cho năm 2022 khi giá tăng gần 14% trong 3 ngày đầu tiên. Nhưng với thị trường lớn hơn sụp đổ, token DeFi này đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 225 đô la.

Giá cần một số thúc đẩy

Tại thời điểm viết bài, AAVE là một trong số ít các token trên thị trường có mức tăng cao trong ngắn hạn. Nhưng với bối cảnh chung làm suy yếu quỹ đạo giá của nó, có vẻ như altcoin này sẽ cần một số hỗ trợ. Trong phần lớn thời gian của tháng 12, giá phục hồi theo đường parabol đã trấn an thị trường về một đợt tăng vững chắc. Dù vậy, các kế hoạch gặp trở ngại sau khi giá giảm hơn 30% bắt đầu từ ngày 4/1.

Nguồn: Trading View

Với tâm lý hưng phấn bán lẻ suy yếu và khối lượng giao dịch AAVE giảm, có vẻ như altcoin này cần sự thúc đẩy từ phía bán lẻ để xúc tiến cuộc biểu tình sắp tới. Trên thực tế, số lượng coin đáng kể đã rời sàn giao dịch vào ngày 3/1, thúc đẩy câu chuyện sốc cung và tăng giá.

aave

Nguồn: Sanbase

Tăng trưởng mạng tốt

Một vài ngày trước, Aave đã ra mắt dịch vụ cho vay và thanh khoản được cấp phép Aave Arc để giúp các tổ chức tham gia vào DeFi tuân thủ quy định với hơn 30 tổ chức đã tham gia và chuẩn bị tham gia. Bởi vậy, nhờ những nỗ lực từ việc tăng cường giao thức nhằm khuấy động sự quan tâm của tổ chức, tổng giá trị bị khóa (TVL) của AAVE đã tăng vọt. Dù vậy, sau khi đạt mức cao nhất vào tháng 10 tại khoảng 19 tỷ đô la, TVL giảm dần về 12,92 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

aave

Nguồn: Defilama

Về giá, mặc dù một đợt phục hồi nhỏ dường như đang diễn ra, như AAVE tăng nhẹ vào ngày 8/1 trên biểu đồ 4 giờ, nhưng xu hướng lớn hơn vẫn là giảm vì khoảng 80% HODLer đang thua lỗ ở mức hiện tại theo chỉ báo Global In and Out of Money.

Mối tương quan của AAVE với BTC vẫn ở mức thấp nhất mọi thời đại trong khi biến động không đổi ở các mức cao hơn. Tương quan âm với Bitcoin đã hỗ trợ các cuộc biểu tình gần đây của AAVE khi BTC hợp nhất nhưng điều này không thể đẩy AAVE lên trên mức kháng cự quan trọng 225 đô la.

aave

Nguồn: Into The Block

Hơn nữa, khi số dư địa chỉ mới giảm hơn 4,4%, những người chơi mới bắt đầu tỏ ra hoài nghi. Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng mạng cuối cùng đã tăng lên trong khi số lượng địa chỉ hoạt động vẫn duy trì ở mức cũ. Đây có thể là một dấu hiệu tốt cho khả năng phục hồi của AAVE.

Dù vậy, do đà tăng hiện đang suy yếu và MVRV dài hạn, ngắn hạn của AAVE vẫn nằm trong vùng âm, thị trường chưa cho thấy các dấu hiệu đảo chiều chính. Sự thúc đẩy mạnh mẽ từ phía bán lẻ cùng với phục hồi giá có thể xác nhận breakout cho AAVE trong thời gian tới.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này