7,2 tỷ đô la hợp đồng tương lai Bitcoin được thế chấp bằng stablecoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Stablecoin có vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp tiền tệ điện tử đang bùng nổ. Trên thực tế, ngành công nghiệp này tăng trưởng vượt bậc trong năm nay phần lớn là nhờ stablecoin giúp thúc đẩy nhu cầu đô la của thế giới bằng cả đặc tính dễ tiếp cận và hiệu quả về chi phí.

stablecoin

Stablecoin được sử dụng để thế chấp cho hợp đồng tương lai Bitcoin

Tính đến tháng 1, nguồn cung stablecoin đạt trên 27 tỷ đô la. Cho đến nay, con số đó lên đến khoảng 140 tỷ đô la, tương ứng với mức tăng khổng lồ 400% trong vòng 12 tháng.

Ngoài việc tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận với đô la Mỹ, các trường hợp sử dụng của stablecoin ngày càng phổ biến trong giao dịch Bitcoin, cung cấp cho các sàn giao dịch quyền truy cập vào đô la on/off ramp và đồng thời cho phép trader vay dựa trên tài sản kỹ thuật số của họ.

Theo dữ liệu từ Glassnode, thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ đó giảm đáng kể margin (ký quỹ) mà các trader sử dụng. Tính đến tháng 4, con số này ở mức khoảng 70%. Hiện nay, tỷ lệ giảm thấp hơn 45% vì trader không còn phải mối lo lắng về việc thị trường sụt giảm, vì tài sản của họ được thế chấp bằng stablecoin.

Ngoài ra, OI (hợp đồng mở) hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá hơn 7 tỷ đô la đang được thế chấp bằng các stablecoin như BUSD, USDT,…

Tăng cường tập trung vào stablecoin

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của không gian stablecoin, các cơ quan quản lý trên toàn cầu đang dần quan tâm hơn đến hoạt động của các tổ chức phát hành loại coin này khi họ muốn tăng cường bảo vệ các nhà đầu tư.

Một báo cáo gần đây của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đề xuất nên quản lý stablecoin giống như ngân hàng để nhà phát hành có thể tự chứng minh các tuyên bố dự trữ về cơ bản được hỗ trợ theo tỷ lệ phổ biến 1:1.

Theo Dân biểu Patrick McHenry (R-N.C.), stablecoin có thể là lĩnh vực tiền tệ điện tử đầu tiên mà các cơ quan quản lý tài chính có được cách điều tiết tốt nhất.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này