7 lý do bull run sẽ tiếp tục trong năm 2022, theo KOL Lark Davis

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Lark Davis là một trong những người có ảnh hưởng đến tiền tệ điện tử nổi tiếng nhất. Kênh YouTube của anh ấy được hơn 473.000 người sử dụng đăng ký trong khi tài khoản Twitter có hơn 757.000 người theo dõi. Trong một loạt tweet đăng tải gần đây, anh chia sẻ 7 lý do tại sao giá sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.

Trong số những lý do quan trọng nhất, Lark Davis đề cập đến quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay sắp được phê duyệt. Anh cũng đề cập đến hiện tượng chu kỳ kéo dài và các nâng cấp đáng kể cho mạng Ethereum.

Đồng thời, anh nêu ra kỳ vọng tăng giá đối với các altcoin lớn nhất, nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường NFT và game blockchain, hướng sự chú ý đến các nhà đầu tư tổ chức.

Bitcoin ETF giao ngay

Lý do đầu tiên mà Lark Davis trình bày là Bitcoin ETF giao ngay được chờ đợi từ lâu.

Như đã đưa tin, Bitcoin ETF đầu tiên được phê duyệt vào tháng 10. Tuy vậy, nó là quỹ dựa trên các hợp đồng tương lai được mua hàng và thanh toán bằng tiền tệ mặt chứ không phải Bitcoin vật chất từ thị trường giao ngay.

Do đó, cộng đồng vẫn đang chờ đợi ETF được liên kết trực tiếp với giá giao ngay của BTC. Hiện tại, ETF chỉ được liên kết với hợp đồng tương lai của nó.

Theo Davis, ETF giao ngay có khả năng được chấp nhận vào năm 2022. Dự đoán tác động có thể xảy ra đối với giá Bitcoin, KOL đề cập đến tình hình tương tự trên thị trường vàng.

“Vàng tăng mạnh mẽ trước khi quỹ ETF giao ngay được chấp thuận, sau đó là 1 năm giảm giá và phục hồi lớn trong nhiều năm”.

Lark Davis

Nguồn: Twitter

Chu kỳ kéo dài của Bitcoin

Hiện tượng chu kỳ của Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền tệ điện tử kéo dài không chỉ là một giả thuyết.

Phân tích lịch sử chỉ ra rằng mỗi chu kỳ BTC kế tiếp dài hơn chu kỳ trước đó và ý nghĩa của halving đang dần giảm đi. Hơn nữa, ROI qua các chu kỳ liên tiếp cũng giảm dần, do đó, hodler nên sẵn sàng cho lợi nhuận thấp hơn theo thời gian.

Lark Davis lập luận rằng đỉnh giá BTC trong thị trường bò này sẽ xuất hiện vào năm 2022 dựa trên dữ liệu của các chu kỳ kéo dài. Anh ấy đề cập đến phân tích của Benjamin Cowen về chủ đề tương tự. Hơn nữa, Davis nhấn mạnh nếu điều này xảy ra, “lý thuyết chu kỳ 4 năm (có thể) đã chết”.

Lark Davis 2

Nguồn: Twitter 

Điều muốn nói là Cowen cho hay có khả năng đỉnh của thị trường tăng giá hiện tại sẽ xảy ra cả vào năm 2023. Theo ý kiến của anh, mỗi chu kỳ tiếp theo kéo dài 1-1,5 năm.

Nâng cấp mạng Ethereum

Một chất xúc tác quan trọng khác cho thị trường tăng giá kéo dài là phát triển của blockchain Ethereum.

Mạng này đang tăng dần thị phần trên thị trường tiền tệ điện tử. Tại thời điểm viết bài, ETH đạt tỷ lệ thống trị là 19,8% theo CoinGecko. Hơn nữa, vốn hóa thị trường 450 tỷ đô la của ETH tương đương hơn 50% vốn hóa 888 tỷ đô la của BTC.

Lark Davis liệt kê một số thay đổi lớn mà Ethereum đang thực hiện: quá trình chuyển đổi sang giao thức Proof-of-Stake, triple halving, triển khai sharding có giới hạn, dự kiến sẽ dẫn đến lượng giao dịch tăng gấp 3-4 lần mỗi giây.

Hầu hết các nâng cấp này được lên kế hoạch thực hiện vào năm 2022, do đó có thể mở rộng thị trường tăng giá đến khi triển khai những thay đổi này. KOL sau đó nói thêm:

“ETH vẫn là vua của các hợp đồng thông minh, vì vậy những gì xảy ra với nó có tác động đến toàn bộ thị trường”.

Sự phát triển của các altcoin chính

Lý do thứ tư trong danh sách của Davis là sự phát triển nhanh chóng của các mạng blockchain thay thế lớn cho Bitcoin và Ethereum.

Sự đa dạng hóa ngày càng tăng của thị trường tiền tệ điện tử là một dấu hiệu lành mạnh cho thấy ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Đồng thời, nó đòi hỏi thời gian để tăng trưởng bền vững. Theo đó, sự đổi mới của các dự án tốt nhất sẽ không chậm lại vào năm 2022.

Về các altcoin thống trị, Lark Davis liệt kê Polkadot (DOT) và Cardano (ADA)  – đây là những mạng “đang thu hút nhiều tiền tệ hơn nữa cho thị trường”.

Anh nói thêm rằng các giải pháp layer 2 khác cũng phát triển nhanh chóng vào năm 2021, bao gồm Avalanche (AVAX), Polygon (MATIC) và Solana (SOL).

Thị trường NFT

Thị trường NFT phát triển rất tích cực vào năm 2021. Hàng tuần đều có báo cáo về kỷ lục bán mới cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, bài hát của nghệ sĩ nổi tiếng hoặc tác phẩm hàng đầu của bộ sưu tập CryptoPunks hoặc Bored Apes.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa chọn phát hành bộ sưu tập NFT của riêng họ nhằm tìm kiếm các kênh mới để tiếp cận khán giả.

Trong tháng này, giải đấu bóng đá hàng đầu của Đức Bundesliga và nhà phát hành video game lớn nhất thế giới Ubisoft đã quyết định thực hiện điều này.

Lark Davis nhấn mạnh tầm quan trọng của NFT như một cánh cổng mở ra khả năng chấp nhận hàng loạt cho tiền tệ điện tử:

“NFT đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của công chúng và các thương hiệu không ngừng tiếp cận. NFT sẽ là điểm truy cập đầu tiên cho hàng triệu người vào không gian tiền tệ điện tử”.

Video game và Metaverse

Lập luận thứ sáu cho việc mở rộng thị trường tăng giá đến năm 2022 là sự phát triển của các video game blockchain và dự án Metaverse. Nhiều dự án lớn này vẫn đang được phát triển, với các game lớn được công bố ra mắt vào năm tới.

Điều này không thay đổi giá đất ảo trong các game blockchain lớn nhất tăng nhanh chóng.

Cuối tháng 11, một lô đất trong Axie Infinity (AXS) có giá kỷ lục 2,3 triệu đô la. Cách đây, vào tháng 6, một lô đất trên Decentraland (MANA) đã được bán với giá 900.000 đô la.

Một chất xúc tác khác cho việc áp dụng và phổ biến video game blockchain là sự phát triển của lĩnh vực play-to-earn (P2E).

Nó cho phép người hâm mộ video game không những thỏa mãn sở thích mà còn có thể kiếm tiền tệ điện tử và đổi lấy tiền tệ fiat địa phương sau đó. Ví dụ, nhiều game thủ P2E ở Philippines kiếm sống từ việc chơi các game yêu thích của họ.

Lark Davis cũng nhấn mạnh dòng tiền tệ tiềm năng của người sử dụng mới và tiền tệ mặt chảy vào thị trường tiền tệ điện tử vào năm 2022.

“Game sẽ mang lại hàng chục triệu người sử dụng mới hoặc nhiều hơn. Metaverse là ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong tương lai”.

Tổ chức tăng cường đầu tư

Căn cứ cuối cùng để dự đoán thị trường tăng giá kéo dài cho đến năm 2022 là dòng tiền tệ lớn từ các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Davis, họ chỉ mới “bắt đầu nhận ra rằng đây là loại hình đầu tư công nghệ tốt nhất trong thập kỷ này”. Các báo cáo về giao dịch mua Bitcoin lớn tiếp theo của MicroStrategy gần như đã trở thành chuyện bình thường cho đến nay.

Tuy vậy, các nhóm nhà đầu tư lớn khác đang tham gia cùng công ty của Michael Saylor.

Ngày càng có nhiều thành phố ở Mỹ giới thiệu tùy chọn trả lương bằng BTC hoặc khởi động các kế hoạch nghỉ hưu bằng tiền tệ điện tử. Cathie Wood dự đoán dòng tiền tệ lớn từ các tổ chức, theo đó chỉ cần phân bổ 5% số tiền tệ của họ sẽ đẩy giá BTC lên 500.000 đô la.

Trên tất cả, Lark Davis chỉ ra lạm phát tràn lan, điều này sẽ củng cố hơn nữa giá trị của tiền tệ điện tử giảm phát. Kết luận, Davis nhận xét “chu kỳ tăng giá lớn có thể sẽ” kết thúc “vào năm 2022”.

Sau đó, anh nói thêm rằng thị trường gấu tiếp theo sẽ “khác biệt về cơ bản” và khuyến khích chốt lời khi giá tăng lên.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này