6 altcoin nên đặc biệt chú ý khi bước sang năm 2022, theo KOL Benjamin Cowen

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một nhà phân tích nổi tiếng vừa chỉ ra các lựa chọn altcoin hàng đầu khi thị trường tiền tệ điện tử bước sang năm mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Altcoin Daily, Benjamin Cowen – người sáng lập Into the Cryptoverse nói rằng các dự án blockchain layer 1 là trọng tâm chính của anh ấy.

Đầu tiên và quan trọng nhất là nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum (ETH).

“Rõ ràng có ETH, nhưng đó là loại được dùng làm chỉ số altcoin.

Bạn muốn các altcoin của mình hoạt động tốt hơn ETH hoặc ít nhất là xấp xỉ. Xem xét giá trị ETH của chúng trên quy mô vĩ mô.

MATIC là một dự án tốt, tôi nghĩ giải pháp mở rộng layer 2 rất quan trọng.

Nhưng cũng có ADA, DOT, AVAX”.

ETH/USD. Nguồn: Tradingview

Giải pháp mở rộng quy mô đa chuỗi Polygon (MATIC) hoạt động mạnh mẽ vào năm 2021, tăng từ 0,03 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 2,88 đô la vào thứ 7 tuần trước. Giá điều chỉnh kể từ đó và hiện giao dịch ở mức 2,56 đô la.

altcoin

MATIC/USDT. Nguồn: Tradingview

Cũng được đánh giá cao trong danh sách của Cowen là nền tảng blockchain phi tập trung có thể mở rộng Cardano, có token gốc ADA đứng thứ 6 theo vốn hóa thị trường. Altcoin này đã chứng kiến ​hành động giá tăng từ 0,18 đô la lên mức cao nhất trong mùa hè là 2,91 đô la. Hiện tại, ADA được định giá 1,36 đô la.

altcoin

ADA/USDT. Nguồn: Tradingview

Giao thức tương tác chuỗi chéo Polkadot (DOT) tăng từ mức thấp nhất trong tháng 1 dưới 10 đô la lên mức cao trên 47 đô la vào tháng 5 và 54 đô la vào tháng 11, nhưng kể từ đó đã điều chỉnh rất nhiều và hiện được giao dịch với giá 27,98 đô la.

DOT/USDT. Nguồn: Tradingview

Cuối cùng trong danh sách yêu thích của Cowen là nền tảng hợp đồng thông minh layer 1 Avalanche (AVAX). Token AVAX bắt đầu giao dịch năm 2021 với giá khoảng 3,5 đô la nhưng đã có một loạt cuộc biểu tình hoành tráng, cuối cùng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 144,96 đô la vào cuối tháng 11. Tiền tệ điện tử xếp hạng 11 đang được trao tay với giá 104,96 đô la.

AVAX/USDT. Nguồn: Tradingview

Mặt khác, chuyên gia biểu đồ nổi tiếng cũng thích nền tảng hợp đồng thông minh Solana (SOL), bắt đầu năm dưới 2 đô la và tăng vọt lên gần 260 đô la vào tháng 11. Altcoin này có giá trị 175 đô la tại thời điểm viết bài.

“Solana, tôi nghĩ nó khá ổn, tập trung hơn một chút so với những gì tôi muốn. Nhưng điều đó không nhất thiết là xấu đối với một vài người, bởi vì họ thích điều đó hơn”.

SOL/USDT. Nguồn: Tradingview

Đồng thời, Cowen vẫn quan tâm đến mạng oracle Chainlink (LINK) bất chấp những con số đáng thất vọng của LINK/ETH.

“LINK là một altcoin thú vị bởi vì hoạt động thực sự tốt trong thị trường gấu. Tôi nắm giữ nó và nó không đáp ứng được kỳ vọng của tôi trong chu kỳ thị trường này. Tôi muốn nó làm tốt hơn vào năm 2022 bởi vì thành thật mà nói, nó đã giảm 90% so với ETH trong 18 tháng qua”.

LINK bắt đầu năm dưới 12 đô la và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 52,7 đô la vào tháng 5, trước khi giảm xuống 20,1 đô la và cuối cùng là 13,88 đô la vào tháng 7, trước khi tăng trở lại trong những tháng gần đây.

LINK/USDT. Nguồn: Tradingview

LINK đã có một tháng khó khăn, đạt mức cao nhất là 26,81 đô la trước khi giảm xuống 17,61 đô la và sau đó tăng trở lại trên 24 đô la trong một thời gian ngắn. Token đang giao dịch với giá 20,28 đô la tại thời điểm viết bài.

Ngược lại, ETH đã chứng kiến một năm đột phá, tăng hơn 400% từ 730 đô la lên mức định giá hiện tại là 3.740 đô la.

Cuối cùng trong danh sách là đối thủ cạnh tranh của Ethereum: Terra (LUNA). LUNA bắt đầu năm ở mức 0,64 đô la và có bước tiến lớn trong năm. Hiện tại, nó đang được giao dịch với giá 87,41 đô la.

LUNA/USDT. Nguồn: Tradingview

Cowen kết luận:

“Các dự án chính mà tôi theo dõi là ADA, DOT, AVAX, MATIC, LUNA, SOL. Thực sự khó có thể sai nếu bạn chỉ nhìn vào top 10 hoặc 20. Nhưng cũng nên tìm đến token layer 1, một vài token layer 2 hay token oracle. Tôi nghĩ đó là một danh mục đầu tư tiền tệ điện tử tuyệt vời ngay bây giờ”.

Đình Đình

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này