$ 5,4 tỷ quyền chọn sẽ hết hạn vào hôm nay, Bitcoin sẽ đi về đâu?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tháng 12 là một tháng khó khăn đối với BTC, ghi nhận mức thấp hàng tháng vào ngày 4 tháng 12, chỉ dưới $ 42K. Năm 2021 còn một ngày nữa và có vẻ như BTC sẽ kết thúc năm dưới mốc 50 nghìn đô la.

Phân tích thị trường quyền chọn

Một yếu tố quan trọng cần được xem xét trong phân tích thị trường quyền chọn là “mức giá giảm tối đa” – mức giá mang lại tổn thất tối đa cho người mua quyền chọn. Lý thuyết nói rằng giá của tài sản sẽ bị hụt về mức giá giảm tối đa khi ngày hết hạn gần đến.

Vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 12 là ngày hết hạn lớn với giá trị danh có nghĩa là $ 5,4 tỷ trên Deribit Exchange. Mức giá giảm tối đa là $ 47k. Mặc dù khó có thể suy đoán về ảnh hưởng của đợt hết hạn lớn như vậy trên thị trường BTC, nhưng tốt hơn hết hãy cẩn thận và thực hiện các biện pháp phòng ngừa (như stop loss) để tránh những tổn thất lớn.

bitcoin-giam

Phân tích kỹ thuật

Hàng tuần

Sau khi Bitcoin ghi nhận mức ATH hiện tại ở $ 69.000 vào ngày 10 tháng 11, nó nhanh chóng bị từ chối và bắt đầu một động thái giảm.

Chỉ báo MACD cũng cho thấy sự phân kỳ giảm giá mạnh, một tín hiệu thường dẫn đến sự đảo chiều của xu hướng tăng trong trung hạn.

Hàng ngày

Hiện tại, BTC đang ở dưới đường MA 100 ngày (đường màu xanh lá cây) và vật lộn với đường MA 200 ngày (đường màu tím).

Đường MA 200 ngày đóng vai trò là hỗ trợ/kháng cự quan trọng trong lịch sử. Đường xu hướng màu xanh hiện là ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo đối với giá, trong khi đường xu hướng màu vàng có thể là hỗ trợ chính tiếp theo.

Sâu hơn nữa, vùng $ 40-41K là vùng hỗ trợ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu BTC giảm xuống dưới vùng này, nó có thể giảm nhanh chóng xuống $ 30k.

bitcoin-giam

4 giờ

Sau đợt rung chuyển gần đây, bitcoin đã hình thành mô hình cờ đảo chiều (đường xu hướng màu vàng) và bứt phá lên trên nó. Sau đó là một đợt pullback đẹp về đường xu hướng trên – và một đột phá đã được xác nhận.

Tuy vậy, giá đã bị đường MA-200 từ chối và có vẻ như nó đã bắt đầu một chặng giảm khác. Hiện tại, giá đang giao dịch ngay trên hai ngưỡng hỗ trợ chính – đường xu hướng màu xanh lam và vùng $ 45-46K.

bitcoin-giam

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này