50% nhà cung cấp thanh khoản Uniswap đang thua lỗ so với HODLers

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Niềm tin rằng tất cả các nhà cung cấp thanh khoản (LP) tạo ra lợi nhuận sinh lợi khi gửi tiền qua các giao thức phi tập trung khác nhau như Uniswap và Compound, trong số những người khác, đã bị bác bỏ bởi một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Topaze Blue và nền tảng thanh khoản phi tập trung Bancor.

Các nhà cung cấp thanh khoản bị lỗ

Theo cuộc khảo sát, gần một nửa số người dùng cung cấp tính thanh khoản trên Uniswap V3 luôn kết thúc bằng việc mất tiền do chỉ kiếm được lợi nhuận từ việc chỉ nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Đây là kết quả của các Tổn thất vô thường (IL) phát sinh đối với phí giao dịch trên các nhóm khác nhau, báo cáo cho biết thêm.

*Impermanent Loss (Tổn thất vô thường) xảy ra khi bạn cung cấp thanh khoản cho Pool thanh khoản và giá tài sản ký gửi của bạn thay đổi so với khi bạn ký gửi. Sự thay đổi này càng lớn, bạn càng tiếp xúc với sự Tổn thất vô thường. Trong trường hợp này, khoản lỗ có nghĩa là giá trị đô la tại thời điểm rút tiền sẽ ít hơn so với thời điểm gửi tiền.

Nghiên cứu tập trung vào các hoạt động trên Uniswap V3, một giao thức DeFi dựa trên Ethereum, từ ngày 5 tháng 5 năm 2021 đến ngày 20 tháng 9 năm 2021.

Trong quá trình nghiên cứu, hơn 17.000 ví thuộc các nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng đã được phân tích. Hơn nữa, tổng cộng 17 nhóm, bao gồm MATIC / ETH, COMP / ETH và USDC / ETH, cũng được quan sát trong nghiên cứu.

Tổn thất vô thường vượt qua phí giao dịch

Trong số 108,5 tỷ USD khối lượng giao dịch được ghi nhận trên các nhóm này, phí giao dịch chiếm 199 triệu USD. Mặc dù điều này có thể là lợi nhuận lớn đối với LP, nhưng tổn thất vô thường đã xóa sổ thu nhập từ phí trong hơn 80% các nhóm, với 260 triệu USD phát sinh chỉ tính riêng IL.

Dựa trên điều này, người dùng đã bị lỗ ròng hơn 60 triệu USD, trong khi 49,5% nhà cung cấp thanh khoản phải giải quyết khoản lỗ.

Báo cáo lưu ý rằng đối với mỗi khoản phí trị giá 100 USD, người dùng phải chịu tổn thất vô thường là 180 USD, tương ứng với khoản lỗ ròng là 80 USD.

Theo nghiên cứu, các nhóm đã chứng kiến ​​tổn thất vô thường lớn là MATIC / ETH (51%), COMP / ETH (59%), USDC / ETH (62%), COMP / ETH (59%) và MKR / ETH ( 74%).

Báo cáo lưu ý:

Phát hiện cốt lõi của chúng tôi là về tổng thể, và đối với hầu hết tất cả các nhóm được phân tích, tổn thất vô thường vượt qua phí kiếm được trong giai đoạn này.

Tất cả các kiểu giao dịch bị ảnh hưởng

Nghiên cứu cũng kiểm tra xem một số LP có tạo ra lợi nhuận nhiều hơn những LP khác về phong cách giao dịch của họ hay không.

Đối với phân khúc này, các nhà nghiên cứu đã thực hiện so sánh giữa người dùng tích cực, người giao dịch điều chỉnh vị trí của họ thường xuyên hơn, người dùng thụ động và người giao dịch thích giữ tài sản của họ trong thời gian dài.

Tuy nhiên, không có bằng chứng thống kê nào cho thấy các nhà giao dịch tích cực kiếm được nhiều lợi nhuận hơn so với các đối tác thụ động của họ, vì IL tăng nhiều hơn phí trong tất cả các danh mục.

Điều thú vị là, nhóm người dùng duy nhất kiếm được nhiều tiền hơn là các nhà giao dịch đúng lúc (JIT), những người được hưởng lợi từ việc cung cấp thanh khoản cho một khối duy nhất và nhanh chóng loại bỏ các khoản tiền gửi của họ trước khi xảy ra tổn thất vô thường.

Xem bài gốc tại: Cafe Bitcoin

Chia sẻ bài này