38.000 đô la là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hậu quả từ những bình luận diều hâu gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) về việc tăng lãi suất ngay sau tháng 3 tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến thị trường tiền tệ điện tử. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền tệ điện tử hiện đang ở mức 18 và một số trader đang lo sợ về khả năng bước vào một thị trường gấu kéo dài.

38.000 đô la là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với Bitcoin

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền tệ điện tử | Nguồn: Alternative

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe gấu đã cố gắng để khống chế thị trường vào ngày 5 tháng 1, đưa giá Bitcoin xuống mức 42.439 đô la.

Đây là lý do tại sao các trader nói rằng việc Bitcoin giảm xuống còn 38.000 đô la là trường hợp xấu nhất

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì mà các nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể hành động trong vài ngày tới.

Bitcoin có thể chạm đáy từ 38.000 đến 40.000 đô la

Theo Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital Holdings và là một người ủng hộ tiền tệ điện tử trung thành, động thái mới nhất này “có khối lượng giao dịch thấp” và nhấn mạnh thực tế rằng có một “lượng lớn nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa bước vào thị trường”.

Về việc liệu những điều kiện thị trường hiện tại là một cơ hội mua tốt hay không, Novogratz cho rằng cần đợi thêm một thời gian nữa và gợi ý rằng thị trường sẽ biến động trong vài tuần tới.

“Bitcoin có thể tìm thấy đáy ở mức 38.000 đến 40.000 đô la”.

Bitcoin cố gắng thiết lập mức đáy cao hơn

Một cái nhìn chi tiết hơn về hành động giá Bitcoin gần đây được cung cấp bởi nhà phân tích Rekt Capital, người đã đăng biểu đồ bên dưới để so sánh các điều kiện thị trường hiện tại với những điều được thấy lần cuối cùng giá Bitcoin giảm xuống dưới mức trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA).

Đây là lý do tại sao các trader nói rằng việc Bitcoin giảm xuống còn 38.000 đô la là trường hợp xấu nhất

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng tuần | Nguồn: Twitter

Theo Rekt Captial, Bitcoin “đã xuyên thủng đường EMA 50 màu xanh lam” và hiện đang trong quá trình cố gắng thiết lập mức đáy cao hơn (HL) mới được thể hiện bằng đường đứt nét màu xanh lá cây trong biểu đồ trên.

“Hồi tháng 5 năm 2021, Bitcoin cũng hình thành đáy cao hơn (màu cam) khi lệch xuống dưới đường EMA 50. Ban đầu, Bitcoin đã giữ được HL nhưng việc tạo bấc bên dưới nó cũng diễn ra phổ biến”.

Dựa trên phần khoanh tròn được cung cấp trên biểu đồ, Rekt Capital nhận thấy có khả năng Bitcoin giảm xuống phạm vi 40.000 đô la.

Giá Bitcoin nằm trong “Golden Pocket ”

Một chút phân tích cuối cùng làm nổi bật điểm nối quan trọng nơi thị trường đang ở được cung cấp bởi nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy Bitcoin nằm giữa mức thoái lui Fib 0,65 và 0,618.

Đây là lý do tại sao các trader nói rằng việc Bitcoin giảm xuống còn 38.000 đô la là trường hợp xấu nhất

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: Twitter

Theo Melker, phạm vi này được gọi là “Golden Pocket” và “được coi là nơi khả thi nhất nếu Bitcoin quá Long hoặc Short và tìm kiếm sự đảo chiều”.

“Giá hiện đang nằm trong Golden Pocket khi di chuyển từ 28.600 đô la lên 69.000 đô la”.

Vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử tổng thể hiện là 2,051 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,6%.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này