3 yếu tố này kết hợp dồn Bitcoin vào cảnh khốn cùng

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp hàng ngày là 42.798 đô la, đánh dấu mức giảm 7,5% hàng ngày như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo. Ông vua tiền tệ điện tử đang vật lộn để phục hồi, hiện đang giao dịch ở mức 42,927 đô la.

Các loại altcoin thậm chí còn gặp nhiều khó khăn hơn, toàn bộ altcoin trong top 10 ghi nhận mức lỗ hai con số.

Nguồn: Coinmarketcap

Fed khiến các nhà đầu tư khó chịu

Sự hỗn loạn thị trường xảy ra vài phút sau khi kết quả cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được công bố vào hôm qua, cho thấy ngân hàng nhà nước có thể tăng lãi suất ngay sau tháng Bố này. Tin tức này đã khiến chứng khoán Mỹ giảm mạnh và thị trường tiền tệ điện tử cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Biểu tình nổ ra ở Kazakhstan khiến hashrate Bitcoin giảm

Bitcoin cũng đang đối mặt với một cơn gió ngược khác trong lĩnh vực khai thác tiền tệ điện tử do làn sóng phản đối nổ ra ở Kazakhstan, trung tâm khai thác Bitcoin lớn thứ hai. Theo báo cáo, chính phủ nước này đã ra lệnh cắt mạng internet trên toàn quốc để dập tắt tình trạng bất ổn, buộc các thợ mỏ địa phương phải tắt thiết bị của họ.

Từ nguồn dữ liệu do Coinwarz cung cấp, hashrate của mạng hiện đã giảm xuống 166 EH/s sau khi đạt đỉnh 229 EH/s vào ngày 1 tháng 1.

Nguồn: Coinwarz

Bitcoin phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng

Mark Newton, giám đốc điều hành Fundstrat Global Advisors, lưu ý rằng $ 45,655 là mức hỗ trợ quan trọng cho Bitcoin.

Bây giờ nó đã bị phá vỡ, tiền tệ điện tử hàng đầu dường như đang trên đà giảm xuống dưới mức 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021.

“Tôi đã nhấn mạnh $ 45,655 rất quan trọng nhưng nó đã bị phá vỡ vào thứ Bố. Theo tôi, điều này khiến giá dễ bị sụt giảm để kiểm tra mức thấp nhất vào tháng 9 năm 2021 gần $ 39.573. Đây có vẻ là sự hỗ trợ thực sự đầu tiên”.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này