3 tín hiệu on-chain lóe lên ngay trước cú sụp đổ $ 16k của Bitcoin

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin đã giảm mạnh vào ngày 4 tháng 12 khi mất $ 16.000 giá trị trong vài giờ và phần còn lại của thị trường cũng theo sau. CryptoQuant, công ty phân tích blockchain cho thấy rằng đã có một số phát triển on-chain lóe lên trước cú sụp đổ kinh hoàng này.

Ba yếu tố on-chain

Vào ngày hôm qua, BTC đã bị bán phá giá từ mức cao hàng ngày là $ 58.000 xuống còn $ 42.000, trở thành một trong những sự cố tồi tệ nhất tính theo USD. Trong khi các nhà đầu tư đang xem xét các phát triển toàn cầu để tìm lý do, chẳng hạn như nhiều lo ngại hơn từ biến thể COVID-19 mới và đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán, thì CryptoQuant đã tìm thấy một số lý do chính.

Đầu tiên là số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch, đã tăng đột biến vài giờ trước khi sụt giảm. Chỉ số này đã giảm dần trong vài tháng qua, dẫn đến mức thấp mới. Tuy nhiên, như biểu đồ bên dưới cho thấy, đã có hơn 45.000 bitcoin được gửi vào các sàn giao dịch trong một ngày.

on-chain-bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Thứ hai, công ty phân tích đã đưa ra chỉ báo Tỷ lệ đòn bẩy ước tính, theo dõi tỷ lệ giữa hợp đồng mở (OI) và số dư BTC trên tất cả các sàn giao dịch. Về cơ bản, số liệu này cho thấy mức độ đòn bẩy của các nhà đầu tư cũng tăng đột biến vài giờ trước khi sụp đổ.

Như đã thấy, các trader sử dụng đòn bẩy quá mức đã phải trả giá rất đắt, vì tổng số tiền bị thanh lý đã vượt quá 2,5 tỷ đô la trên quy mô hàng ngày.

on-chain-bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số thứ ba là Exchange Whale Ratio, đại diện cho “số lượng BTC được chuyển hàng ngày lên các sàn giao dịch của 10 dòng tiền hàng đầu so với tổng số lượng được chuyển”. Theo CryptoQuant, chỉ báo này có xu hướng duy trì dưới 85% trong thị trường tăng giá, trong khi việc tăng vọt lên trên 85 cho thấy áp lực bán mạnh từ cá voi.

Thật thú vị, nó đã duy trì trên 85% trong vài tuần qua và thậm chí tăng vọt lên 90% trong vài ngày qua.

on-chain-bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Điều gì đã thay đổi?

Một đợt giảm giá lớn trong khoảng thời gian ngắn như vậy đã dẫn đến các hoạt động bất thường khác. Ví dụ: Chỉ số Coinbase Premium, cho thấy sự khác biệt giữa giá bitcoin trên sàn giao dịch lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ và các sàn giao dịch khác, đã tăng vọt.

Thông thường, phí bảo hiểm càng cao, thì áp lực mua giao ngay trên Coinbase càng mạnh. Điều thú vị là phí bảo hiểm của Ethereum cũng tăng lên.

on-chain-bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Wu Blockchain cũng vạch ra mức phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc, nơi mà nhà phân tích mô tả là sân chơi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Như hình bên dưới cho thấy, số liệu này cũng tăng nhanh chóng, cho thấy rằng các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đang đổ xô vào để bắt đáy.

Nguồn: CryptoQuant

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này