3 tài khoản Twitter của cơ quan Ấn Độ bị hacker chiếm đoạt và mạo danh Elon Musk để lừa đảo crypto

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, các tài khoản Twitter của Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA), Hội đồng Các vấn đề Thế giới của Ấn Độ (ICWA) và Ngân hàng Mann Deshi Mahila (một ngân hàng địa phương hỗ trợ các nữ doanh nhân vi mô) đã bị tấn công vào Chủ nhật (2/1). Hacker đã đổi tên tài khoản thành “Elon Musk” và bắt đầu một vụ lừa đảo crypto.

Chiếm đoạt hàng loạt tài khoản

Sau khi chiếm đoạt hàng loạt các tài khoản, thủ phạm đã đăng nhiều tweet quảng cáo crypto. Hacker cũng thay đổi tên và ảnh đại diện của tài khoản Hiệp hội Y khoa Ấn Độ thành CEO của Tesla – Elon Musk. Sau đó, chúng đã chia sẻ một số tweet tự xưng là ông trùm kinh doanh và liên tục trả lời các bài đăng từ tên của anh ta.

Nguồn: Twitter

Các chuyên gia tin rằng vụ tấn công có thể là do chiếm đoạt mật khẩu hoặc người sử dụng nhấp vào một liên kết độc hại.

ICWA, với Chủ tịch đương nhiệm là Phó Tổng thống Ấn Độ – Venkaiah Naidu, đã nhanh chóng giải quyết vấn đề. Dù vậy, các dòng tweet độc hại vẫn hiển thị trên hai tài khoản còn lại.

Tháng trước, một cuộc tấn công tương tự đã chiếm đoạt tài khoản Twitter chính thức của Thủ tướng nước này. Trong khi bị thủ phạm kiểm soát, tài khoản này đã đăng một bài đăng về một vụ lừa đảo giveaway Bitcoin.

Dòng tweet độc hại cho hay quốc gia đông dân thứ hai đã chính thức áp dụng tiền tệ điện tử lớn nhất làm tiền hợp pháp. Ngoài ra, tài khoản tuyên bố rằng chính phủ đã mua 500 BTC.

Đây không phải là lần đầu tiên tài khoản Twitter của các tổ chức nổi tiếng hoặc các nhân vật nổi tiếng bị xâm phạm.

Trở lại năm 2020, tội phạm mạng đã tấn công tài khoản của Elon Musk, Barack Obama, Bill Gates, Jeff Bezos và một số giám đốc điều hành ngành công nghiệp tiền tệ điện tử.

Tương tự như các cuộc tấn công kiểu này trước đây, thủ phạm đã đăng tin lừa đảo từ tên của các tài khoản bị tấn công yêu cầu mọi người gửi Bitcoin đến một địa chỉ nhất định để nhận lão gấp đôi.

Twitter không phải là nền tảng duy nhất nằm trong phạm vi của tội phạm mạng. Trước đó không lâu, đồng sáng lập Apple – Steve Wozniak – đã khởi kiện YouTube sau nhiều vụ lừa đảo có mạo danh ông để quảng cáo giveaway Bitcoin giả trên nền tảng video, nhằm vào vô số nạn nhân. Nhưng rất tiếc kết quả cuối cùng Wozniak đã bị thua kiện.

Annie

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này