3 lý do Solana (SOL) có thể tiếp tục tỏa sáng trong năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hệ sinh thái tăng trưởng ổn định, đầu tư có tổ chức và thị trường phái sinh lành mạnh là những tín hiệu mạnh mẽ cho thấy Solana (SOL) sẽ tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho năm 2022.

SOL đã trở thành ngôi sao sáng trong lĩnh vực hợp đồng thông minh và trong năm qua, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên mạng đã tăng thêm 660 triệu đô la và trải dài trên hơn 40 ứng dụng phi tập trung (dApp), đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trên 11 tỷ đô la.

Ngay cả với sự tăng trưởng này, các nhà đầu tư có lý do để đặt câu hỏi liệu vốn hóa thị trường 54,3 tỷ đô la hiện tại có hợp lý hay không và liệu nó có thể so với các mạng cạnh tranh như Binance Smart Chain (BNB), Avalanche (AVAX) và Polygon (MATIC) không.

3 lý do tại sao giá Solana (SOL) có thể tăng thêm vào năm 2022

BNB, AVAX, MATIC và SOL được định giá bằng USD | Nguồn: TradingView

Bằng cách phân tích hiệu suất giá sáu tháng qua, Terra (LUNA), Solana và Avalanche có sự tách biệt rõ ràng khi so sánh với các nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh.

Sự thèm khát đối với hệ sinh thái Solana

Giá trị vốn hóa thị trường của Solana cao hơn gấp đôi so với Avalanche và Terra, với vốn hóa thị trường lần lượt là 25,7 tỷ đô la và 25,2 tỷ đô la.

Những tin tức mới nhất của Solana cho ta thấy một loạt các khoản đầu tư tổ chức thú vị, từ private sale trị giá 314 triệu đô la của Solana Labs vào tháng 6, đến việc gây quỹ trị giá 18 triệu đô la vào tháng 9 bởi dự án sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Orca trên Solana trong vòng tài trợ Series A, do Polychain, Placeholder và Three Arrows đồng dẫn đầu.

Có bằng chứng chắc chắn về một hệ sinh thái đang phát triển được đánh giá bởi sự thèm muốn của các nhà đầu tư. Tuy vậy, để hiểu khả năng mở rộng của Solana mang lạ thành công như thế nào, chúng ta phải đánh giá các chỉ số sử dụng của nó.

Có thể xem xét số lượng địa chỉ đang hoạt động trên dApp của Solana để có cái nhìn toàn diện hơn.

3 lý do tại sao giá Solana (SOL) có thể tăng thêm vào năm 2022

Các dApp hoạt động nhiều nhất trong 7 ngày của Solana, Ethereum, Avalanche và Polygon | Nguồn: DappRadar

dApp hàng đầu của Ethereum theo các địa chỉ đang hoạt động là Uniswap, có 188.200. Do đó, 97.600 người sử dụng hàng tuần của Raydium khá ấn tượng, khi nó được ra mắt cách đây 10 tháng. Trong khi đó, vào tháng 2 năm 2021, Uniswap đã đạt được hơn 4,3 tỷ đô la trong TVL.

Đối với thị trường Magic Eden NFT của Solana, 58.400 địa chỉ hoạt động hàng tuần của nó cũng chiếm hơn một nửa OpenSea của Ethereum, nơi dẫn đầu tuyệt đối thị trường về số lượng và hoạt động của người sử dụng trong lĩnh vực này.

Hoạt động của người sử dụng Avalanche tập trung cao độ vào ứng dụng tài chính phi tập trung Trader Joe, nhưng khối lượng giao dịch hàng tuần trị giá 715 triệu đô la của nó nhạt nhòa so với 22,1 tỷ đô la của Uniswap hay 12,5 tỷ đô la của Raydium. Điều tương tự cũng có thể nói với Polygon, với 573 triệu đô la trong hoạt động giao dịch tại QuickSwap DEX.

Solana có thị trường hợp đồng tương lai lớn thứ ba

Solana hiện nắm giữ số lượng hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai lớn thứ ba. Chỉ số này tính gộp tổng số hợp đồng mà những người tham gia thị trường nắm giữ bất kể hoạt động giao dịch gần đây là gì.

3 lý do tại sao giá Solana (SOL) có thể tăng thêm vào năm 2022

Tổng OI hợp đồng tương lai Solana | Nguồn: CoinGlass

Bất chấp sự sụt giảm mạnh kể từ mức đỉnh 1,9 tỷ đô la mà nó đạt được vào ngày 8 tháng 11, OI hợp đồng tương lai trị giá 860 triệu đô la hiện tại đã biến Solana trở thành thị trường phái sinh thứ ba theo quy mô. Trong khi đó, hợp đồng tương lai Binance Coin (BNB) có OI 520 triệu đô la, tiếp theo là Terra (LUNA) với 430 triệu đô la.

Solana dẫn đầu trong TVL, người sử dụng và thị trường phái sinh

Không nghi ngờ gì nữa, có một lượng hoạt động ấn tượng đến từ dữ liệu on-chain của Solana và các thị trường phái sinh. TVL của mạng đã tăng 15 lần trong sáu tháng qua và số người sử dụng dApp của Solana bằng gần một nửa số lượng người sử dụng trên mạng Ethereum.

Solana dường như đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách về ba chỉ số quan trọng: TVL, người sử dụng đang hoạt động và thị trường phái sinh. Các đối thủ cạnh tranh như Terra, Avalanche và Polygon dường như bị bỏ lại thật xa phía sau, điều này có thể biện minh cho giá trị vốn hóa thị trường cao của nó.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này