3 lý do khiến Harmony (ONE) tăng trở lại mức ATH trong tuần này

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá Bitcoin vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la mà nó thiết lập vào ngày 10 tháng 11, nhưng điều này không ngăn được các altcoin tiến tới mức cao mới.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm 0,13 đô la vào ngày 4 tháng 12, giá của Harmony (ONE) đã tăng 163% để thiết lập mức ATH mới là 0,38 đô la vào ngày 14 tháng 1 và giảm 10% để giao dịch tại 0,35 đô la vào thời điểm hiện tại.

3 lý do khiến Harmony (ONE) tăng trở lại mức ATH trong tuần này

Biểu đồ giá ONE/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bố lý do giải thích cho sức mạnh ngày càng tăng của Harmony bao gồm hệ sinh thái đang mở rộng, sự ra mắt của nhiều cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) và các nhà phát triển quan tâm đến việc tìm kiếm các giải pháp thay thế mạng Ethereum.

ONE hưởng lợi từ quỹ phát triển hệ sinh thái Harmony trị giá 300 triệu đô la 

Một trong những động lực lớn nhất đối với sức mạnh tổng thể của hệ sinh thái Harmony đã bắt đầu trở lại vào tháng 9, khi dự án khởi động chương trình khuyến khích nhà phát triển trị giá 300 triệu đô la được thiết kế để giúp tài trợ cho các khoản tiền tệ thưởng, trợ cấp lỗi và thành lập 100 tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) trên Harmony.

Kể từ khi ra mắt chương trình, 23 DAO đã được tài trợ và khởi chạy trên mạng Harmony với nhiều hơn hiện đang được phát triển.

Chương trình khuyến khích cũng đã giúp thu hút nhiều giao thức tham gia vào blockchain Harmony trong một số lĩnh vực phổ biến nhất của hệ sinh thái, bao gồm DeFi, nền tảng mua hàng và thanh toán và các dự án NFT.

Những cầu nối chuỗi chéo giúp nâng cao triển vọng của Harmony

Một lý do khác thúc đẩy cuộc biểu tình gần đây của Harmony là sự ra mắt của một số cầu nối chuỗi chéo kết nối mạng Harmony với các mạng tương thích Máy ảo Ethereum (EVM) khác như Celer và Polygon.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng Celer Network đã mở rộng hỗ trợ cho Harmony. Người sử dụng ONE hiện có thể sử dụng ‘cBridge’đa chuỗi (multi-chain) để chuyển USDC và WETH ngay lập tức với chi phí thấp”.

Ngoài sự tích hợp gần đây nhất với c-Bridge của Celer, cho phép giao dịch chuỗi chéo của USD Coin (USDC) và Wrapped Ether (wETH), Harmony đã khởi chạy một cầu nối chuỗi chéo NFT như một phần của cầu Horizon trở lại Tháng 11 năm 2021.

Gần đây nhất, dự án đã tiết lộ sự hợp tác với Cosmos, giao thức Layer-1 để tạo cầu nối giữa hai hệ sinh thái đang phát triển nhanh chóng trong nỗ lực mở rộng hơn nữa khả năng tương tác của nó và giúp mở rộng quy mô tài chính chuỗi chéo.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã chấp thuận tài trợ cho Datachain để xây dựng cầu nối giữa Harmony & Cosmos. Kinh nghiệm của Datachain trong việc xây dựng các giải pháp tương tác bằng cách sử dụng trung gian không cần niềm tin. ONE tiến gần hơn tới việc mở rộng quy mô tài chính chuỗi chéo”.

Harmony cũng đang trong giai đoạn cuối cùng của việc tạo cầu nối gốc với mạng Bitcoin, dự kiến sẽ được phát hành trước khi kết thúc Q1 năm 2022.

Người sử dụng mới và TVL của hệ sinh thái tăng trưởng trở lại

Một chỉ số tăng giá khác hỗ trợ sự tăng trưởng của Harmony là TVL, đạt mức ATH 1,25 tỷ đô la vào hôm qua và đang là 1,23 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại, theo dữ liệu từ Defi Llama.

3 lý do khiến Harmony (ONE) tăng trở lại mức ATH trong tuần này

Tổng giá trị bị khóa trên Harmony | Nguồn: Defi Llama

Một số giao thức DeFi đang phát triển mạnh trên mạng Harmony, bao gồm DeFi Kingdoms (JEWEL) với 748 triệu đô la trong TVL, Tranquil Finance với 178,66 triệu đô la và Viperswap với 54,36 triệu đô la.

Bạn có thể xem chi tiết giá ONE.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này