3 lý do khiến Bitcoin tăng vọt trên $41k và ETH lấy lại $3k

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tiền tệ điện tử hàng đầu Bitcoin hiện đã khôi phục trên mức 41.000 đô la trong khi coin lớn thứ hai ETH giành lại mốc 3.000 đô la. Các nhà phân tích đã đưa ra 3 lý do giải thích cho động thái đảo chiều tăng giá tích cực này.

bitcoin

BTC/USDT | Nguồn: Tradingview

Chỉ số Nasdaq tăng hơn 2%

Bitcoin gần đây có tương quan chặt chẽ với các chỉ số Nasdaq Composite Index và Dow Jones của thị trường cổ phiếu. Vì thế, Nasdaq tăng 2% có khả năng góp phần thúc đẩy Bitcoin tăng trên 41.400 đô la, theo nhà báo và blogger tiền tệ điện tử Trung Quốc Colin Wu.

“Bitcoin đã vượt qua 41.600 đô la, tăng 12% trong 24 giờ và ETH vượt mốc 3.000 đô la. Chỉ một vài trong số 100 tiền tệ điện tử hàng đầu tăng nhiều hơn BTC và ETH. Chỉ số Nasdaq có liên quan chặt chẽ với tiền tệ điện tử gần đây đã tăng hơn 2%”.

Nhà cung cấp dữ liệu on-chain Santiment cũng đề cập thị trường cổ phiếu tăng giá là lý do giúp Bitcoin tăng vọt.

Khi giá bắt đầu nhích lên cao hơn vào thứ 6, tỷ lệ tâm lý tích cực từ các trader so với tâm lý tiêu cực tăng vọt lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 10/2021.

bitcoin

Tỷ lệ tâm lý tích cực/tiêu cực | Nguồn: Santiment

Bitcoin tăng do thị trường giao ngay thúc đẩy

Wu cũng đăng trên tweet rằng, mặc dù Bitcoin và ETH cho thấy mức tăng lần lượt là 12% và 6% trong 24 giờ, các loại tiền tệ điện tử khác không tăng nhiều. Dù vậy, CoinMarketCap cho thấy một số altcoin tăng cao hơn chẳng hạn như NEAR (15,5%), MANA (13,2%), LEO (22,66%), SAND (17,67%),…

Dù vậy, Wu nói rằng động lực tăng giá đối với Bitcoin và ETH là thị trường giao ngay, không phải thị trường phái sinh. Anh đã chia sẻ dữ liệu cho thấy khối lượng thanh lý hợp đồng tương lai Bitcoin chỉ đạt tổng cộng 100 triệu đô la trong 24 giờ qua, với 90 triệu đô la short bị thanh lý, có tức là thị trường phái sinh tương đối hờ hững.

“Dữ liệu cho thấy mặc dù giá tăng mạnh, khối lượng thanh lý hợp đồng BTC trong 24 giờ chỉ 100 triệu đô la với 90 triệu đô la ở các vị thế short đã bị thanh lý, cho thấy thị trường phái sinh tương đối lạnh nhạt và diễn biến tăng là do thị trường giao ngay”.

Peter Schiff tranh luận về động thái tăng giá của Bitcoin

Bọ vàng Peter Schiff – người hoài nghi Bitcoin nổi tiếng và là đồng sáng lập của SchiffGold đã nhận xét về động thái tăng giá của Bitcoin trên 41.000 đô la, chế nhạo những người ủng hộ vua crypto. Anh đăng trên tweet rằng đây có thể là cơ hội cuối cùng để mua với giá trên 40.000 đô la.

Trước đây, ông từng tuyên bố trên Twitter rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 30.000 đô la và sau đó đối mặt với một vụ sụp đổ chớp nhoáng đẩy giá xuống mức thấp nhất 10.000 đô la.

Dù vậy, con trai của ông, Spencer, là một Bitcoiner trung thành, bất chấp nhiều lần được cha mình nhắc nhở chuyển sang vàng. Spencer đã tweet rằng anh ấy mua nhiều Bitcoin hơn khi giá tăng.

  • 50 triệu đô la lệnh short bị thanh lý khi Bitcoin bất ngờ vượt $41.000

Đình Đình

Theo UToday

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này