3 lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng lớn vào năm 2022 nhờ blockchain

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm 2021 là một năm bùng nổ đối với lĩnh vực tiền tệ điện tử và năm nay dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự mở rộng xu hướng của áp dụng hàng loạt.

Nhận thức của cộng đồng về công nghệ blockchain đang gia tăng và một nhóm các dự án mới được thiết kế để lấp đầy các vai trò thích hợp hơn trong xã hội có thể sẽ xuất hiện trong những tháng tới.

Bố lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng đáng kể vào năm 2022 là nhân lực (HR), các giải pháp mua hàng và thanh toán cho nhân viên và các nền tảng phục vụ nền kinh tế hợp đồng bằng cách cung cấp các giải pháp blockchain của công ty.

HR có thể xoay quanh blockchain

Quản lý nguồn nhân lực đã chín muồi để tích hợp blockchain do các giải pháp lưu trữ dữ liệu và bảo mật được cung cấp. Blockchain sẽ cho phép mỗi nhân viên có một địa chỉ duy nhất, nơi tất cả thông tin thích hợp có thể được lưu trữ bằng mật mã.

HR cũng giải quyết vấn đề tuyển dụng và thuê nhân viên mới, một nhiệm vụ ngày càng khó khăn trong thế giới ngày nay, nơi tỷ lệ tham gia lực lượng lao động là 61,9%, mức thấp nhất kể từ năm 1976.

Đối với các công việc liên quan đến blockchain, nhiệm vụ càng trở nên khó khăn hơn do số lượng người có kiến ​​thức và khả năng làm việc còn hạn chế.

Keep3rV1 là một giao thức tập trung vào việc kết nối người dùng lao động với người lao động và bảng công việc phi tập trung được thiết kế đặc biệt để kết nối các dự án blockchain với các nhà phát triển bên ngoài cung cấp hàng hóa và dịch vụ chuyên biệt.

3 cách công nghệ blockchain có thể trở nên phổ biến hơn nữa vào năm 2022

Biểu đồ giá KP3R/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù Keep3rV1 tập trung đặc biệt vào các công việc của nhà phát triển blockchain, nhưng nếu mô hìnhc được chứng minh là thành công, khái niệm này có thể dễ dàng được mở rộng để phục vụ nhiều đối tượng hơn là người tìm việc và nhà tuyển dụng.

Bảng lương cũng thuộc danh mục nhân sự và các dự án như Request (REQ) hỗ trợ hệ thống mua hàng và thanh toán phi tập trung, nơi bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu mua hàng và thanh toán và nhận tiền tệ thông qua các phương tiện an toàn.

Đây là một thiết lập lý tưởng cho những người làm nghề tự do. Các nền tảng thử nghiệm như Sablier Finance cũng cung cấp cho người lao động tùy chọn được trả lương cho sức lao động của họ theo thời gian thực thay vì đợi kết thúc thời hạn trả lương để nhận lương một lần.

Nền kinh tế Gig

Hàng hóa và dịch vụ chia sẻ chuyến đi như Uber và Lyft và thị trường dành cho người sáng tạo/người làm nghề tự do như Fiverr là nền tảng của nền kinh tế Gig. Ước tính năm 2021 cho thấy 36% lực lượng lao động Hoa Kỳ tham gia vào nền kinh tế Gig với tư cách là nguồn thu nhập chính hoặc phụ của họ. Dữ liệu cũng cho thấy 55% các công nhân Gig cũng đang làm một công việc chính riêng biệt.

*Nền kinh tế Gig: Nền kinh tế mà trong đó mọi người thường làm việc bán thời gian hoặc tạm thời, các công ty có xu hướng cho thuê những người làm việc độc lập và tự làm thay vì nhân viên toàn thời gian.

Các dự đoán hiện tại chỉ ra rằng vào năm 2023, có tới 52% lực lượng lao động Hoa Kỳ sẽ tích cực làm việc trong nền kinh tế Gig hoặc sẽ làm như vậy vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ, vì vậy đây là một lĩnh vực đang phát triển có thể được hưởng lợi từ việc tích hợp công nghệ blockchain.

Một dự án đã thành lập ban công việc tự do của riêng mình là Chronos.tech (TIME), một giao thức tuyển dụng, nhân sự và xử lý mua hàng và thanh toán dựa trên blockchain có nền tảng LaborX tương tự như các trang web như Fiverr nhưng thực hiện tất cả các giao dịch sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh.

3 cách công nghệ blockchain có thể trở nên phổ biến hơn nữa vào năm 2022

Biểu đồ giá TIME/USDT khung hàng ngày | Nguồn: CoinGecko

Ngoài các giao thức Chronos.tech, LabourX và PaymentX, hệ sinh thái gần đây cũng đã bổ sung chức năng DeFi bằng cách cho phép các holder stake TIME trên giao thức để kiếm lợi nhuận.

Những người làm nghề tự do có thể stake TIME trên mạng để nhận tiền tệ thưởng cho các nhiệm vụ đã hoàn thành trong khi khách hàng có thể stake để nhận được khuyến mãi đặc biệt làm phần thưởng cho việc nắm giữ token.

Các tập đoàn nắm bắt các giải pháp blockchain

Các giải pháp dựa trên blockchain cấp doanh nghiệp cũng dự kiến sẽ phát triển mạnh vào năm 2022.

Nhiều ứng cử viên hàng đầu cung cấp các giải pháp doanh nghiệp là các giao thức blockchain Layer-1 như Ethereum và khuôn khổ Hyperledger của nó hoặc giải pháp mở rộng Lightning Network của Bitcoin đã được tích hợp gần đây với Cash App.

Các đối thủ nặng ký khác trong lĩnh vực giải pháp doanh nghiệp bao gồm Fantom và mạng Polygon vì chúng có phí giao dịch thấp hơn và khả năng xử lý nhanh hơn.

3 cách công nghệ blockchain có thể trở nên phổ biến hơn nữa vào năm 2022

Biểu đồ giá FTM/USDT vs MATIC/USDT khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một giao thức cuối cùng đặc biệt tập trung vào việc tạo ra một mạng công cộng cấp doanh nghiệp cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tạo các ứng dụng phi tập trung (dApp) là Hedera (HBAR).

Theo website của Hedera, dự án được sở hữu và điều hành bởi một số tổ chức hàng đầu thế giới bao gồm IBM, Boeing, Google, LG và Standard Bank.

Bản chất thông lượng cao từ kiến trúc hashgraph của Hedera khiến nó trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn, yêu cầu số lượng giao dịch đáng kể để phục vụ cơ sở khách hàng toàn thế giới của họ.

Các trường hợp sử dụng này bao gồm xử lý mua hàng và thanh toán, giảm thiểu gian lận, khả năng mã hóa tài sản, xác minh danh tính, lưu trữ và chuyển dữ liệu an toàn cũng như khả năng tạo một blockchain riêng tư để sử dụng nội bộ.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này