3 dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang được áp dụng hàng loạt

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một loạt những phát triển lớn về tài chính và văn hóa đại chúng chỉ ra rằng năm 2021 chính thức bắt đầu việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt.

Cuộc hành trình hướng tới việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử và blockchain đã đạt được những bước tiến đáng kể vào năm 2021, khi sự phát triển của DeFi và NFT đẩy tiền điện tử trở thành trung tâm của phương tiện truyền thông chính thống.

Từ sự gia tăng của những meme coin như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đến sự phổ biến của mô hình game Play-to-Earn (P2E) và các giao thức phổ biến như Axie Infinity, năm 2021 đã cho cả thế giới thấy những cơ hội tạo thu nhập được tồn tại trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Và nó không chỉ đơn giản là sự tham gia từ những người hoàn toàn bình thường nhất đưa ra gợi ý rằng việc chúng ta đang áp dụng hàng loạt tiền điện tử khi một số phát triển lớn trong thời gian dài trong lĩnh vực tài chính và văn hóa đại chúng cho thấy rằng công nghệ blockchain đang dần trở thành trụ cột trong xã hội toàn cầu.

Dưới đây là những gì cho chúng ta thấy tiền điện tử đang được áp dụng hàng loạt trong năm 2021.

Hợp đồng tài trợ khổng lồ thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông chính thống

Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của việc áp dụng hàng loạt vào năm 2021 là sự gia tăng trong các hợp đồng tài trợ và các thỏa thuận hợp tác giữa các công ty liên quan đến tiền điện tử và các tổ chức lớn khác như các đội thể thao và tổ chức thể thao chuyên nghiệp cũng như những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng.

Gần đây nhất, Crypto.com đã gây chấn động khi công bố việc ký kết thỏa thuận quyền đặt tên kéo dài 20 năm với công ty giải trí và thể thao hàng đầu AEG để đổi tên Trung tâm Staples ở Los Angeles thành Crypto.com Arena.

Là một phần của thỏa thuận trị giá 700 triệu đô la, Crypto.com sẽ hợp tác với Los Angeles Lakers và Los Angeles Kings và trở thành “đối tác nền tảng tiền điện tử chính thức” cho nhượng quyền thể thao phổ biến.

Thỏa thuận đặt tên này của Crypto.com theo sau một động thái tương tự từ sàn giao dịch FTX hồi đầu năm với một thỏa thuận 19 năm (trị giá 135 triệu đô la) với Miami-Dade County để đổi tên sân vận động quê hương của Miami Heat thành FTX Arena cho đến năm 2040.

Bên cạnh hợp đồng tài trợ kéo dài nhiều năm, trị giá hàng triệu đô la, còn có một loạt các xác nhận khác liên quan đến tiền điện tử bao gồm hợp đồng tài trợ giữa Coinbase và Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA) và sự hợp tác giữa New York Digital Investments Group (NYDIG) và Houston Rockets, nơi sẽ chứng kiến ​​công ty đầu tư thanh toán nhượng quyền thương mại bằng Bitcoin.

Các thương hiệu lớn chấp nhận văn hóa NFT

Một dấu hiệu khác của việc áp dụng hàng loạt là sự chấp nhận văn hóa NFT của các thương hiệu được công nhận trên toàn cầu như McDonald’s và Burger King, nhằm tận dụng sự phổ biến của phân ngành tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng như một cách để tương tác với khách hàng của họ.

“Tôi cho bạn thấy NFT quan trọng nhất. RT để có cơ hội giành được một trong mười McRibNFT duy nhất. Không cần tìm kiếm, chưa được xác định. Người chiến thắng cần ví tiền điện tử để nhận NFT”. 

Bất chấp cuộc đàn áp tiền điện tử lan rộng ở Trung Quốc, McDonald’s tại quốc gia này đã tung ra dòng NFT “Big Mac Rubik’s Cube” vào ngày 8 tháng 10 để kỷ niệm 31 năm công ty tại thị trường Trung Quốc và phân phối một bộ 188 NFT cho nhân viên và khách hàng như một phần của phát phần thưởng.

Vào tháng 9, Burger King đã khởi động một chiến dịch marketing tập trung vào NFT có tựa đề “Keep It Real Meals”, trong đó khách hàng có cơ hội quét mã QR đi kèm với bữa ăn của họ để nhận một trong ba món đồ sưu tầm.

Tất cả sự tập trung này vào NFT của các thương hiệu và tập đoàn lớn đến vào thời điểm mà sự quan tâm của công chúng đối với NFT đang ngày càng gia tăng, bằng chứng là dữ liệu từ Google Trends, cho thấy rằng lượng tìm kiếm cho các cụm từ liên quan đến NFT đang ở mức cao kỷ lục, với các truy vấn NFT hiện đã vượt qua tìm kiếm các thuật ngữ như “DeFi”, “Ethereum” và “blockchain”.

Những người theo dõi truyền hình cũng ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các quảng cáo liên quan đến tiền điện tử với những người phát ngôn nổi tiếng bao gồm nam diễn viên Matt Damon và hậu vệ của National Football League, Tom Brady.

Tài chính truyền thống cuối cùng cũng chấp nhận Bitcoin

Một sự phát triển thứ ba chỉ ra rằng việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử đang diễn ra là việc tích hợp các dự án liên quan đến tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính chính thống, ví dụ lớn nhất là việc phát hành quỹ hoán đổi danh mục (ETF) ProShares Bitcoin Strategy (BITO), ETF liên quan đến Bitcoin đầu tiên được cấp phép trên thị trường Hoa Kỳ.

Sự ra mắt của BITO nhanh chóng được theo sau bởi sự ra mắt của VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF), cho thấy rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thoải mái phê duyệt Bitcoin Futures ETF vào thời điểm này nhưng vẫn chưa sẵn sàng cho Bitcoin ETF giao ngay – có thể không xảy ra cho đến năm 2022 hoặc muộn hơn.

Năm 2021 cũng đã chứng kiến ​​sự tích hợp đáng kể của công nghệ blockchain với lĩnh vực tài chính rộng lớn hơn khi các mạng xử lý thanh toán lớn như Visa và Mastercard đã thực hiện nhiều giao dịch trong ngành công nghiệp tiền điện tử để cho phép chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng token của họ để thanh toán.

Nhiều công ty tập trung vào tiền điện tử có ảnh hưởng bao gồm Crypto.com nói trên cũng như BlockFi và Coinbase sử dụng mạng Visa để cung cấp năng lượng cho hệ thống thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng của họ, trong khi Mastercard đã hợp tác với nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt, cũng đặt nền móng để cuối cùng hỗ trợ trung tâm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng (CBDC).

Việc nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã thông báo rằng họ đang nghiên cứu hoặc phát triển các CBDC của riêng mình là một minh chứng cho sự tích hợp tất yếu và áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu rộng lớn hơn.

Mặc dù có khả năng thị trường tiền điện tử nói chung sẽ tiếp tục trải qua chu kỳ bùng nổ và sụp đổ như tất cả các thị trường trong quá khứ, nhưng những holder tiền điện tử nên yên tâm khi biết rằng quỹ đạo dài hạn của công nghệ blockchain là hướng tới việc áp dụng và tích hợp rộng rãi trong nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta khi Internet of Things (IoT) và Web 3.0 tiếp tục phát triển.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này