20k Bitcoin bị đánh cắp trong vụ hack Bitfinex năm 2016 vừa được chuyển đến ví ẩn danh

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào năm 2016, sàn giao dịch Bitfinex đã bị đánh cắp gần 13.000 Bitcoin gây rúng động thị trường (khoảng 5 tỷ đô la ở thời điểm hiện tại). Theo dịch vụ theo dõi Whale Alert, hacker đã chuyển 2 giao dịch từ ví hack sang một ví không xác định, với 10.000 BTC trong mỗi giao dịch.

Các giao dịch tổng trị giá 760 triệu đô la

Như dữ liệu on-chain cho thấy, giao dịch đầu tiên được thực hiện lúc 11 giờ (theo giờ Việt Nam). Tổng số Bitcoin trị giá 383 triệu đô la đã được gửi đến một ví ẩn danh có đuôi “uxwczt”. Vẫn chưa xác định được ví này thuộc sở hữu của sàn giao dịch hay bàn OTC, nhưng nó đã liên tục nhận được số lượng nhỏ BTC kể từ năm 2016.

Whale Alert tweet:

“10.000 BTC (383.060.684 đô la) bị đánh cắp được chuyển từ ví hack Bitfinex năm 2016 sang ví không xác định”.

Giao dịch lớn thứ hai được thực hiện ngay sau khi hacker chuyển cùng số lượng coin đến cùng địa chỉ mà trước đó đã nhận được 10.000 BTC.

Theo trang giao dịch từ “ví hack Bitfinex”, hacker đã chuyển lượng tiền tệ tương tự vào tháng 4/2021. Vào thời điểm đó, Bitcoin trị giá 623 triệu đô la đã được chuyển đến một ví không xác định.

Có thể ảnh hưởng đến thị trường không?

Giao dịch lớn được thực hiện với một ví không xác định rất có thể không phải là bước cuối cùng trong quá trình hacker rút tiền tệ để lấy đô la Mỹ hoặc bất kỳ loại tiền tệ fiat nào khác. Vì khối lượng hàng ngày của thị trường giao dịch liên quan đến Bitcoin hiện ở mức xấp xỉ 1,5 nghìn tỷ đô la (bao gồm cả các công cụ phái sinh) nên 760 triệu đô la do hacker di chuyển sẽ không có tác động đáng kể đến thị trường.

Trong trường hợp hacker chia tổng số tiền tệ thành các phần nhỏ hơn, thị trường Bitcoin giao ngay sẽ không nhận thấy tác động của áp lực bán gia tăng. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 38.942 đô la mà không có động thái tiêu cực đáng kể nào. Đối với các khoản tiền tệ bị đánh cắp, 20.000 BTC vẫn còn trong ví “uxwczt”.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo UToday

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này