2022 có thể là một năm khó khăn về quy định cho tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Chris Grisanti, giám đốc chiến lược vốn chủ sở hữu và là chủ tịch khu vực của Mai Capital Management, một công ty quản lý tài sản cung cấp các sản phẩm lập kế hoạch và tư vấn đầu tư, đã chia sẻ triển vọng của mình đối với thị trường tiền tệ điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Năm (6/1).

2022 có thể là một năm khó khăn cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Lưu ý rằng tiền tệ điện tử “gần như là nạn nhân từ sự thành công của chính nó”, Grisanti nêu rõ:

“Tôi nghĩ sẽ là một năm khó khăn hơn đối với tiền tệ điện tử… Sẽ có những lời kêu gọi quy định từ khắp nơi – từ Trung Quốc, từ Châu Âu và ở đây là Hoa Kỳ”.

Tuy vậy, Grisanti nhận thấy một số altcoin sẽ bị ảnh hưởng nặng lề, tuyên bố rằng hai loại tiền tệ điện tử lớn nhất, Bitcoin và Ethereum sẽ hoạt động khá tốt sau khi các quy định được đưa ra, các tổ chức sẽ phát triển thoải mái hơn với ý tưởng thêm “tiền tệ kỹ thuật số” vào danh mục đầu tư của họ và Bitcoin có thể được hưởng lợi từ quy định.

“Một khi các quy định được áp dụng, tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi coi Bitcoin không phải như một loại tiền mà giống như vàng, vốn là một hàng rào chống lại lạm phát và những thứ khác”, Grisanti nói rõ.

Một cuộc khảo sát gần đây của Nickel Digital Asset Management, một nhà quản lý quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số của Châu Âu, cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức lạc quan về việc có nhiều quy định hơn đối với ngành công nghiệp tiền tệ điện tử.

Nhận xét về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được trao nhiều quyền hơn trong việc điều chỉnh không gian tiền tệ điện tử, “73% các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản tin rằng điều này sẽ có tác động tích cực đến giá tiền tệ điện tử và tài sản kỹ thuật số và 32% tin rằng điều đó sẽ mang lại hiệu ứng rất tích cực”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này