2 số liệu chính cho thấy Bitcoin sẵn sàng lấy lại mốc 40.000 đô la

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tiền tệ điện tử đã có một tuần đầy biến động sau khi Bitcoin đột ngột giảm xuống mức 33.000 đô la vào ngày 24/1. Tuy vậy, mức giảm mạnh 9% đã phục hồi hoàn toàn trong vòng 8 giờ sau khi giá lấy lại hỗ trợ tại 36.000 đô la.

Vào ngày 26/1, Bitcoin đã tăng lên 38.960 đô la nhưng không thể duy trì mức đó và điều chỉnh 8,8% trong 8 giờ tiếp theo. Sau những động thái lên xuống gần đây, Bitcoin tăng 4% trong 7 ngày qua.

Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ngay cả khi giá dao động đáng kể, tổng thanh lý hợp đồng tương lai vẫn tương đối thấp, với 570 triệu đô la long (người mua) và 690 triệu đô la short (người bán). Dữ liệu cho thấy hợp đồng tương lai Bitcoin chiếm 41% trong tổng số 1,25 tỷ đô la thanh lý.

Các quy định điều tiết có thể kìm hãm Bitcoin phục hồi giá

Tổng vốn hóa thị trường tăng khiêm tốn 1,6% trên biểu đồ hàng tuần, phù hợp với hiệu suất của Bitcoin.

Bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử (tỷ USD) | Nguồn: TradingView

Lưu ý, vốn hóa hình thành đáy cao hơn vào ngày 24/1 và hiện cho thấy hỗ trợ tại 1,75 nghìn tỷ đô la. Ngay cả khi giảm 22% vào năm 2022, tổng vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử vẫn tăng mạnh 12,5% kể từ mức thấp nhất vào ngày 24/1.

Các nhà đầu tư dường như đang nghiên cứu tin tức quy định của tuần này khi Nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Budd đã đệ trình một bản sửa đổi để xóa bỏ điều khoản dự luật cho phép Bộ Tài chính Hoa Kỳ đơn phương cấm một số giao dịch tài chính mà không có sự tham gia của công chúng.

Nếu được thông qua ở dạng hiện tại, Đạo luật Cạnh tranh của Hoa Kỳ năm 2022 sẽ dẫn đến một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp tiền tệ điện tử, như nhà điều hành Jerry Brito của Coin Center đã tuyên bố.

Các nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng do tin tức khác từ Hoa Kỳ. Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, Nhà Trắng được cho là đang chuẩn bị một đề xuất yêu cầu các cơ quan chính phủ tiến hành phân tích rủi ro tiền tệ điện tử như một mối đe dọa an ninh quốc gia.

Các token Metaverse hoạt động tốt sau tin tức về Apple của tuần trước

Luồng tin tức gây giảm giá ổn định có thể là nguyên nhân khiến thị trường lao đao gần đây nhưng đã có một số màn trình diễn xuất sắc từ các token Metaverse.

Bitcoin

Những coin tăng và giảm giá hàng tuần vào ngày 31/1 | Nguồn: Nomics

CEO Tim Cook của Apple (AAPL) cho hay vào ngày 27/1 rằng các ứng dụng Metaverse có rất nhiều cơ hội và công ty của ông đang đầu tư vào nhiều phát triển thực tế tăng cường trên thiết bị của mình.

Tin tức này đủ để thúc đẩy các token liên quan đến Metaverse tăng đến 36%, bao gồm FLOW, SAND, MANA, ENJ và AR.

Mặt khác, LUNA trượt dốc sau khi tiền dự trữ dựa trên Avalanche Wonderland Money (TIME) thông báo về đề xuất đang chờ xử lý sẽ xác định xem liệu dự án có ngừng hoạt động hay không. Kết quả là stablecoin MIM đã giảm xuống dưới 1 và một vài người suy đoán rằng điều này có lẽ tác động đến token LUNA cũng như UST của Terra.

Các giải pháp blockchain có khả năng mở rộng và tương tác như Cosmos (ATOM), Fantom (FTM) và Harmony (ONE) cho thấy hiệu suất tiêu cực sau khi hashrate Ethereum vượt qua 1,11 PH/s – mức cao nhất từng có. Hashrate tăng chứng tỏ nhiều thợ mỏ đang tham gia vào mạng, điều này giúp củng cố bảo mật blockchain.

Phí chênh lệch của USDT và hợp đồng tương lai CME cho thấy sự cải thiện

Phí chênh lệch USDT trên OKEx đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đồng đô la Mỹ chính thức. Các số liệu trên 100% phản ánh nhu cầu đầu tư tiền tệ điện tử quá nhiều. Mặt khác, mức chiết khấu 5% thường báo hiệu hoạt động bán trầm trọng.

Phí chênh lệch ngang hàng của USDT trên OKEx so với USD | Nguồn: OKX

Chỉ báo USDT tiếp tục thể hiện sức mạnh khi nó duy trì trên 99% trong 7 ngày qua. Điều đó hoàn toàn trái ngược với 3 tuần trước khi các trader Trung Quốc bán tháo hoảng loạn khiến chỉ báo ở mức chiếu khấu 4%.

Để xác nhận cấu trúc thị trường tiền tệ điện tử được cải thiện, các trader nên phân tích phí chênh lệch hợp đồng tương lai Bitcoin của CME. Chỉ số này thể hiện chênh lệch giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và giá giao ngay hiện tại trên các thị trường thông thường.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang âm (bù hoãn bán), nó phản ánh tâm lý giảm giá.

Phí chênh lệch hợp đồng tương lai BTC 2 tháng trên CME và giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí chênh lệch nhẹ, cho thấy người bán yêu cầu nhiều tiền tệ hơn để giữ các khoản mua hàng và thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí chênh lệch từ 0,5% đến 2% trên các thị trường lành mạnh, một tình huống được gọi là bù hoãn mua.

Từ ngày 18 đến ngày 24/1, chỉ báo này hoạt động trong vùng bù hoãn bán khi Bitcoin giảm xuống dưới 42.000 đô la. Tuy vậy, khi BTC cho thấy các tín hiệu 33.000 đô la dường như là đáy cục bộ, thị trường hợp đồng tương lai phục hồi phí chênh lệch trở lại mức 0,5% lành mạnh.

Xem xét việc tổng vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử giảm 22% vào năm 2022, cấu trúc thị trường có vẻ sẵn sàng cho động thái phục hồi.

Nếu các chỉ số cơ bản này không thay đổi đáng kể, phe bò Bitcoin sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái khi thêm các vị trí dưới 40.000 đô la.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này