15% nguồn cung Bitcoin đang bị lỗ, liệu giá có giảm thêm?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ Glassnode, tổng nguồn cung Bitcoin mang lại lợi nhuận đã giảm xuống chỉ còn 85% trong tuần này, có nghĩa là 15% nguồn cung hiện đang bị lỗ.

“Phần trăm lợi nhuận của nguồn cung” là một chỉ báo đánh dấu tỷ trọng của tổng nguồn cung hiện đang sinh lời.

Chỉ báo này hoạt động bằng cách xem mỗi đồng coin đó được chuyển lần cuối ở mức giá nào. Nếu giá nhỏ hơn giá hiện tại, thì đồng coin đó được cho là có lãi. Trong khi nếu giá cao hơn, thì đồng coin được coi là bị lỗ.

Nếu phần trăm lợi nhuận của nguồn cung đạt được giá trị trên 95%, thì đỉnh thị trường Bitcoin có thể sớm xuất hiện. Nhưng nếu giá trị của chỉ báo dưới 5%, thì thay vào đó, một đáy có thể được hình thành.

Hiện tại, biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá trị phần trăm lợi nhuận của nguồn cung Bitcoin trong năm qua:

Bitcoin có khả năng tiếp tục giảm sau khi chứng kiến 15% nguồn cung hiện đang bị lỗ

Có vẻ như chỉ 85% nguồn cung BTC hiện có lãi | Nguồn: Glassnode

Như biểu đồ trên cho thấy, phần trăm lợi nhuận của nguồn cung đã giảm nghiêm trọng trong tuần qua, khi giá Bitcoin giảm. Hiện tại, khoảng 15% tổng nguồn cung đang lỗ.

Báo cáo đề cập rằng vùng 85% -90% có thể được coi là “vùng chuyển tiếp tăng và giảm”. Đã từng có hai trường hợp chỉ báo đi vào vùng này.

Đầu tiên là khi vụ tai nạn Bitcoin xảy ra vào tháng 5 và lần thứ hai trùng với sự sụp đổ vào ngày El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Báo cáo lưu ý rằng vùng 85% là đủ để đẩy giá Bitcoin xuống nếu không có giá trị cao hơn nào được ghi nhận trong khung thời gian hợp lý, tương tự như những gì đã xảy ra trong lịch sử.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 56.800 đô la, giảm 6% trong bảy ngày qua.

Bitcoin có khả năng tiếp tục giảm sau khi chứng kiến 15% nguồn cung hiện đang bị lỗ

Giá Bitcoin giảm trong vài ngày qua | Nguồn: TradingView

Trong tuần trước, Bitcoin hầu như đã củng cố dưới mốc giá 60.000 đô la. Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào nó có thể phục hồi, nhưng nếu tỷ lệ lợi nhuận của nguồn cung có bất kỳ tác động nào thì Bitcoin có thể còn giảm hơn nữa trong các phiên tới.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này