13 game NFT đáng chú ý trong năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau thành công vang dội của game NFT Axie Infinity, một số game NFT thú vị khác đang dần xuất hiện. Dưới đây là 13 cái tên gây được tiếng vang trong năm 2022.

GameFi, Play-to-Earn hoặc game NFT là các thuật ngữ mô tả một loại game mới ra mắt, đạt được lợi thế so với các loại khác nhờ sự thành công của các game tiên phong như Axie Infinity. Vào năm 2021, Axie về cơ bản tăng từ con số 0 lên đến 2,3 triệu người chơi hàng ngày vào cuối năm. Trong cùng khoảng thời gian một năm đó, giá trị thị trường token AXS của Axie Infinity đã tăng bùng nổ từ 0,57 đô la lên 75 đô la vào thời điểm viết bài – tăng gấp 150 lần trong một năm.

Tuy Axie là tấm gương hoàn hảo rõ ràng của thị trường game NFT mới nổi nhưng có một số game khác mà những người đam mê cũng như các nhà đầu tư nên để mắt đến. Theo Youtuber Thụy Điển và chuyên gia game NFT Anders Björk, dưới đây là 13 dự án game NFT hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như Ethereum và WAX đáng để theo dõi và tất nhiên nên chơi trong năm tới.

“Tôi có tầm nhìn về các nền kinh tế game đang vận hành đầy đủ, trong đó mọi người kiếm sống chỉ bằng cách chơi những game này, tìm kiếm niềm vui và sống trong thế giới ảo. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiến gần hơn đến một thực tế mà những người bình thường có thể chơi game để kiếm sống. Điều này sẽ thay đổi thế giới theo những cách mà không ai có thể tưởng tượng được”.

Theo Björk, tất cả các game trong danh sách dưới đây đều được các team có bề dày thành tích và/hoặc nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phát triển game. Danh sách được chia thành 3 loại: game hoàn toàn có thể chơi được, bản phát hành alpha/beta và các game sắp ra mắt.

Game hoàn toàn có thể chơi được

Blankos Block Party

Blockchain: Native Mythical, cầu nối với Ethereum vào quý 1/2022

“Blankos là một trong những game NFT được xây dựng tốt nhất, nếu không muốn nói là game dựa trên NFT tốt nhất hiện có. Nó mang lại cảm giác trơn tru, vui vẻ và thú vị khi chơi, đặc biệt nếu bạn rủ thêm một số bạn bè và chơi cùng nhau. Bạn sẽ chìm đắm hàng giờ vào các lối chơi thú vị cũng như trình xây dựng bản đồ hoàn chỉnh. Có ba lối chơi chính: bắn súng PVP, đua tốc độ và chế độ game thu thập”.

Splinterlands – Game thẻ bài

Blockchain: Hive + WAX

Splinterlands là một trong những game NFT thành công đầu tiên, ban đầu được gọi là Steem Monsters. Game này đã ra mắt được nhiều năm và với việc họ giới thiệu Lands cũng như token Splinterlands, game đã phát triển lên các cấp độ mới trong vài tháng qua. Game cho phép chơi miễn phí, vì vậy bạn có thể chơi thử trước khi mua bất kỳ thẻ hoặc gói thú vị nào.

Mir4 – MMORPG

Blockchain: Native

Mir4 là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) đa nền tảng hoàn toàn có thể chơi được, trong đó các nhân vật dựa trên NFT là thực tế. Game trông mới mẻ và thú vị, lúc đầu chơi có thể vì vui, nhưng sau đó bạn sẽ thích đọc nhận xét và lắng nghe mọi người chơi nó. Thật không may, dường như chủ yếu các bot đang chơi game và ở giai đoạn hiện tại, các nền kinh tế token không cân bằng và trả tiền tệ để giành chiến thắng. Mir4 xuất hiện trong danh sách này chủ yếu vì là một trong những game có đồ họa thú vị nhất hiện có. Mir4 phát miễn phí trên Steam, vì vậy bạn có thể dễ dàng dùng thử và tự quyết định.

The Uplift World – Minecraft mod

Blockchain: WAX

Uplift World đi theo một lộ trình thiên tài khi đưa vào thể loại game NFT. Họ đã sử dụng một nền tảng game thú vị và xây dựng khả năng truy cập NFT trên đó. Minecraft là một trò chơi siêu thành công đã vượt qua thử thách của thời gian.

Đối với The Uplift World, bạn có thể sở hữu NFT Land Keys để có toàn quyền sử dụng một mảnh đất bên trong máy chủ Minecraft. Họ có một số máy chủ khác nhau với các quy tắc và thiết lập khác nhau để làm hài lòng tất cả mọi loại game thủ. Bằng cách sở hữu Land Key NFT, bạn và những người mà bạn đưa vào whitelist (danh sách trắng) là những game thủ duy nhất có thể xây dựng và khai thác trên mảnh đất của bạn. Điều này cho phép bạn xây dựng ước mơ Minecraft của mình trong một vũ trụ rộng lớn với nhiều người chơi khác”.

Bản phát hành Alpha & Beta

The Sandbox – Metaverse

Blockchain: Ethereum

The Sandbox có thể là một trong những Metaverse lớn nhất và nổi tiếng nhất trong thế giới tiền tệ điện tử. Chủ đất trong The Sandbox có thể xây dựng game của riêng họ và cho phép những người chơi khác đến, tham gia và chơi trên đó. Có rất nhiều dự án mua đất ở The Sandbox mà vẫn chưa rõ họ sẽ sử dụng nó vào việc gì.

Chắc chắn có một tương lai thú vị cho The Sandbox với các bên liên quan như hiện tại. Các công ty, dự án lớn và những tên tuổi nổi tiếng như Binance, Atari, Animoca, Snoop Dog, Deadmau5, Flow, Opensea, WAX, Opera, Dappradar… đều xây dựng trên Metaverse này.

Phantom Galaxies – Game bắn súng thế giới mở

Blockchain: Đa chuỗi/Polygon

Björk cho hay:

“Bản thân tôi vẫn chưa chơi game này, nhưng nó có vẻ rất hứa hẹn. Vì thế, xếp hạng chỉ dựa trên nghiên cứu của tôi về game”.

Phantom Galaxies là một game bắn súng thế giới mở trong một môi trường không gian. Tại đó, bạn điều khiển nhân vật của mình theo kiểu chơi góc nhìn thứ ba. Björk cho hay anh không phải là một fan hâm mộ lớn của các game bắn súng, nhưng Phantom Galaxies trông rất thú vị và chắc chắn sẽ thử nó ngay khi phát hành.

22 Racing Series – Game đua xe

Blockchain: Phantasma

22 Racing Series gợi cho Björk rất nhiều cảm giác về đế chế TrackMania. Tốc độ và khả năng kiểm tra và theo dõi thực sự rất mượt, nhưng cách bố trí bản đồ của 22 Racing Series là điều hoàn toàn mới và tuyệt vời. Họ xây dựng dựa trên blockchain Phantasma cho phép thực hiện một số công việc thực sự thú vị với NFT của họ.

Mỗi chiếc xe trong game 22 Racing Series là một NFT độc nhất vô nhị. Tuy vậy, mỗi bộ phận của chiếc xe cũng là NFT. Bạn có thể tháo rời và tùy chỉnh xe của riêng mình, rồi bán bản dựng chính xác đó cho một game thủ mới.

Metropolis Origins – Game thẻ bài 

Blockchain: WAX

Metropolis Origins được team phát triển trò chơi tài năng và giàu kinh nghiệm xây dựng. Game vừa ra mắt và đã có thể chơi được phiên bản alpha trên trang web của họ. Tất cả các thẻ đều là NFT trên WAX Blockchain. Hoàn toàn đáng để chơi thử!

Million on Mars: Land Rush – Thế giới ảo trên sao Hỏa

Blockchain: WAX

Team Million on Mars có rất nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game và có khả năng sẽ xây dựng và cung cấp một trong những game phổ thông tốt hơn bằng cách sử dụng NFT. Xếp hạng ngay bây giờ dựa trên bản phát hành alpha giới hạn có một số tính năng cần thiết, chẳng hạn như thêm nhiều NFT cùng lúc vào thế giới. Hiện tại, bạn có thể kiếm cho mình một số vùng đất NFT, chọn một vị trí trên sao Hỏa và xây dựng căn cứ của mình. Bạn có thể đi và khám phá thế giới, pha cà phê và thu thập tài nguyên game.

Clashdome Citizens

Blockchain: WAX

Được một studio game nhỏ ở Barcelona xây dựng, Clashdome Citizens là một nền tảng trò chơi với các game phổ thông trên web. Trong năm ngoái, team đã thêm nhiều game Play-to-Earn bình thường cho mọi người chơi. Giờ đây, họ vừa ra mắt phiên bản alpha của Clashdome Citizens, là một game Play-to-Earn liên kết mọi thứ lại với nhau trên nền tảng của họ. Bạn sẽ có thể lai tạo các công dân NFT của mình, tạo ra một cách để kiếm được nhiều token trong game, đấu với những người chơi khác,…

Alien Worlds – Metaverse

Blockchain: WAX

Alien Worlds là một trong những game Play-to-Earn lớn nhất hiện đang tồn tại, với hàng trăm nghìn tài khoản cho đến nay. Tuy vậy, điều mà hầu hết mọi người chưa biết là ở trạng thái hiện tại của game, khía cạnh khai thác chỉ là bước đầu tiên trong lộ trình của Alien Worlds. Đó là một lớp kinh tế để phân phối token TLM và thu hút mọi người vào Metaverse. Hội đồng Alien World sẽ sớm ra mắt, đó là một DAO cho mỗi hành tinh trong game, sẽ có khả năng ảnh hưởng rất lớn đến Metaverse Alien World”.

Các game sắp ra mắt

The Forge Arena

Blockchain: WAX

Forge Arena là game NFT thú vị nhất mà tôi từng thấy. Tôi là một người đã chơi hàng tấn game trong suốt cuộc đời mình và game này mang lại cảm giác thú vị như một trận đấu trên trời giữa Counter Strike và Quake (là các kiểu game bắn súng góc nhìn thứ nhất). Các nhà phát triển nói rằng họ được truyền cảm hứng từ CSGO và Halo.

Warsaken – Game thẻ bài

Blockchain: WAX

Warsaken là một game thẻ bài phong cách mới nhằm phát hành cả dưới dạng game kỹ thuật số và vật lý. Nghệ thuật NFT có chất lượng cao và team có vẻ say mê với dự án của họ. Trên Youtube, bạn có thể xem video chơi game giữa một trong các thành viên trong team và con trai của anh ấy. Hiện tại, họ có bán NFT cho game, vì vậy bạn có thể có đủ một bộ thẻ khi phiên bản kỹ thuật số của game ra mắt.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này