100 triệu tweet đề cập đến Bitcoin trong năm 2021, tăng 350% so với 2020

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Những đợt bull run mạnh mẽ mà thị trường tiền tệ điện tử trải qua trong năm nay đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, khiến mọi con mắt của thế giới đều đổ dồn về nó.

Điều này được thể hiện rõ ràng nhất khi phân tích các bài đăng trên mạng xã hội, cho thấy sự quan tâm của công chúng đã tăng lên đáng kể trong năm nay.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Visibrain, đã có 101 triệu tweet có chứa từ “Bitcoin” vào năm 2021, tăng 350% so với năm 2020.

Đã có hơn 100 triệu tweet đề cập đến Bitcoin trong năm 2021

Số lượng tweet có chứa từ “Bitcoin” từ tháng 1 năm 2009 đến tháng 12 năm 2021 | Nguồn: Twitter

Sự chú ý đến Bitcoin trên phương tiện truyền thông xã hội tăng mạnh trong năm nay có thể là do sự gia tăng số lượng người đang tìm hiểu về tiền tệ điện tử nói chung. Dù vậy, những biến động lớn trên thị trường cũng có thể là một yếu tố chính góp phần vào điều này.

Hầu như tất cả các tháng trong năm nay, ngành công nghiệp tiền tệ điện tử đều đón nhận những tin tức quan trọng có tác động đáng kể đến giá Bitcoin. Vào đầu tháng 2, phương tiện truyền thông xã hội đã bùng nổ với Tesla mua 1,5 tỷ đô la BTC. Hồi tháng 3, Tesla tiếp tục thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin như một khoản mua hàng và thanh toán, tạo ra một làn sóng đột biến khác về số lượt đề cập.

Mức độ phổ biến đã vượt trội hơn chỉ hai tháng sau đó, khi Tesla tạm ngừng mua Bitcoin. Cùng tháng đó, các thợ đào Bitcoin của Trung Quốc đã từng phải trải qua một cuộc đại di cư, châm ngòi cho một sự bùng nổ khác trên mạng xã hội.

Đã có hơn 100 triệu tweet đề cập đến Bitcoin trong năm 2021

Những sự kiện tương quan với mức tăng đột biến trong lượt đề cập “Bitcoin” trên Twitter vào năm 2021 | Nguồn: Twitter

Mùa hè chứng kiến động lực thúc đẩy đến từ El Salvador khi giới thiệu Bitcoin như một tiền hợp pháp, thu hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông như khi luật được thông qua hồi tháng 9.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này