10 thành viên Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu Chủ tịch Hạ viện hỗ trợ sửa đổi quy định mới về tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mười thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ đã cùng nhau gửi một lá thư cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi để giải quyết vấn đề về điều khoản tiền điện tử trong luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật trong tuần này.

10 thành viên Quốc hội Hoa Kỳ yêu cầu Nancy Pelosi giúp sửa đổi điều khoản tiền điện tử trong Luật cơ sở hạ tầng

Chủ tịch Hạ viện Mỹ – Nancy Pelosi

Bức thư được ký bởi các Đại diện Darren Soto, Ro Khanna, Stacey Plaskett, Eric Swalwell, Tim Ryan, Susan Wild, Marc Veasey, Jake Auchincloss, Al Lawson và Charlie Crist.

“Chúng tôi viết thư để bày tỏ mối quan tâm của mình với việc cung cấp tài sản kỹ thuật số (Mục 80603) của H.R. 3684, Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và việc làm, còn được gọi là Khung Cơ sở Hạ tầng lưỡng đảng (BIF). Khi bà và chúng tôi ở hai viện làm việc để “Dự luật xây lại tốt hơn – Build back better”, chúng ta phải đảm bảo việc đánh thuế và quy định phù hợp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử”, bức thư nêu rõ.

Nhấn mạnh rằng “những người kiếm được lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử nên trả phần thuế công bằng của họ”, lá thư kêu gọi các nhà quản lý cũng “đảm bảo công nghệ sáng tạo này không tạo điều kiện cho bọn tội phạm lách luật và quy định của chúng ta hơn”, họ tiếp tục:

“Tuy nhiên, BIF sẽ làm tăng sự không chắc chắn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đồng thời cản trở các nỗ lực của Sở Thuế vụ (IRS) nhằm đánh thuế chính xác tiền điện tử, cũng như làm xói mòn lợi thế cạnh tranh của đất nước chúng ta so với các quốc gia khác trong lĩnh vực thị trường tài sản kỹ thuật số”.

“Chúng ta phải có quy định hợp lý về tiền điện tử, nhưng luật đó không nên làm tê liệt ngành khi được thực thi”.

Bức thư tiếp tục giải thích vấn đề định nghĩa “nhà môi giới” trong luật cơ sở hạ tầng.

“Như được soạn thảo ngày hôm nay, quy định sẽ bao gồm các thợ đào và các trình xác thực, cũng như các nhà sản xuất ví phần mềm và phần cứng, những người không tham gia vào các hoạt động giao dịch và nằm ngoài phạm vi dịch vụ môi giới. Ngoài ra, nhiều thực thể bao gồm trong bản mở rộng này không có khả năng truy cập thông tin khách hàng, cá nhân mà các nhà môi giới được yêu cầu báo cáo cho IRS”.

Các nhà lập pháp nói thêm rằng “quy định được xây dựng tốt thúc đẩy sự đổi mới và sự tài tình của người Mỹ”, giải thích:

“Do đó, chúng tôi yêu cầu bà xem xét một lộ trình để giải quyết vấn đề cung cấp tài sản kỹ thuật số của BIF trong luật pháp tương lai và trong các cuộc thảo luận đang diễn ra xung quanh quy định này”.

“Sự hỗ trợ của bà sẽ giúp đảm bảo BIF không kìm hãm các trình xác thực, nhà cung cấp ví và những người khác – những người không có khả năng tuân thủ”, bức thư kết luận.

Tuần trước, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Ron Wyden đã giới thiệu một dự luật sửa đổi định nghĩa về nhà môi giới trong điều khoản tiền điện tử của luật cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã đưa ra một dự luật của riêng mình để bãi bỏ hoàn toàn quy định về tiền điện tử. Hiện tại, các yêu cầu trong luật cơ sở hạ tầng sẽ không có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này