1 triệu địa chỉ ví Bitcoin mới được tạo ra vào tháng 11, liệu các nhà đầu tư bán lẻ có quay lại?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Các nhà đầu tư bán lẻ có thể quay trở lại Bitcoin không? Dữ liệu của Glassnode cho thấy 913.000 địa chỉ Bitcoin mới đã được tạo ra trong tháng 11.

Nhà phân tích “On-Chain College” đã chia sẻ dữ liệu về sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ và những khởi đầu tiềm năng của xu hướng áp dụng rộng rãi hơn. Điểm mấu chốt trong năm là có tới 1 triệu người mới tham gia mạng Bitcoin trong tháng 11.

Bất chấp hành động giá giảm trong ngắn hạn, dữ liệu trên Twitter cho thấy triển vọng vĩ mô đối với Bitcoin vẫn tốt. Theo biểu đồ bên dưới, từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, số lượng địa chỉ ví có số dư lớn hơn 0 đã có xu hướng tăng từ 30 triệu lên mức 40 triệu.

Địa chỉ ví Bitcoin được tạo vào tháng 11 đã tăng 1 triệu

Theo Glassnode mô tả, chỉ số số dư khác 0 là số lượng địa chỉ duy nhất chứa một lượng coin dương (khác 0). Khi con số này có xu hướng tăng lên, người sử dụng mới tham gia vào mạng Bitcoin đang tăng.

Khi nó có xu hướng giảm, như được hiển thị trong đường màu cam trên biểu đồ từ tháng 5 đến tháng 7 năm nay, nó cho thấy người sử dụng đang rút hoặc bán BTC của họ về 0. Theo suy luận, sự sụt giảm của địa chỉ ví là một chỉ báo hành động giảm giá.

Đối với những người mới tham gia vào tháng 11, nó đặt ra hai câu hỏi: Đây có phải chỉ là sự bất thường được thúc đẩy bởi sự phấn khích sau khi gần đây đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH)? Nó có phải là sự khởi đầu của một xu hướng rộng lớn hơn không?

Thật vui khi nghĩ rằng với Lễ Tạ Ơn, Noel và nỗi sợ hãi của biến thể Omicron vào tháng 11 và tháng 12, các nhà đầu tư tiềm năng có rất nhiều tiềm năng hơn để nghiên cứu và có khả năng đầu tư vào Bitcoin .

Báo cáo vào tháng 12 ủng hộ quan điểm này, số dư các ví chứa dưới 1 BTC – thường là các nhà đầu tư quy mô nhỏ – đạt mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Tuy vậy, có một lưu ý cần thận trọng liên quan đến tương lai của ngành bán lẻ. William Clemente đã tweet một loạt các biểu đồ với thông điệp “mối quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với Bitcoin đã giảm đáng kể từ mùa xuân”.

Cần có thêm bằng chứng về bán lẻ. Mặc dù đã được báo cáo vào tháng 10 rằng các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin nhiều hơn là vàng, dữ liệu tìm kiếm cho từ khóa “Bitcoin” của Google Trends chỉ bằng một phần tư so với thời kỳ đỉnh cao tháng 12 năm 2017. Rõ ràng, các nhà đầu tư bán lẻ chưa thực sự FOMO.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này