Cách nhận biết mỹ phẩm xịn với một ly nước

Đăng bởi trong Bài viết, Kỹ Năng Sống

Mĩ phẩm hiện nay có rất nhiều chủng loại, hàng nhập ngoại, hàng nội, hàng cơ sở… Tùy vào mỗi loại mặt hàng và thương hiệu mà nó quyết định giá cả khác nhau, chính vì thế mà bạn cần phải cân nhắc xem, với túi tiền của mình bạn sẽ chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Vì không phải cứ sản phẩm đắt tiền mới là tốt, mà nó còn phụ thuộc vào độ thích hợp của da bạn, mức độ bảo quản và cách sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên ham rẻ mà “tiền mất tật mang” vì những sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Vậy nên, việc bạn kiểm tra mĩ phẩm mình dùng có an toàn cho làn da của bạn không là điều rất quan trọng. Cùng sự tư vấn của các chuyên gia mỹ phẩm, xin mách bạn một mẹo nho nhỏ, có thể giúp bạn biết được loại mĩ phẩm mình đang dùng có thực sự tốt đối với làn da của bạn không.

 

Dụng cụ:

– 1 li thủy tinh

– Nước nguội

– Dụng cụ khuấy

Cách làm: Đem một chút phấn nền hay kem dưỡng bạn đang dùng bỏ vào trong li nước, khuấy đều tay khoảng 20 giây, sau đó quan sát hiện tượng xảy ra.

 

Kết quả:

Nếu mĩ phẩm bám quanh thành li: có nghĩa là trong mĩ phẩm này có chứa dầu động vật. Nếu như những loại mĩ phẩm mà bạn mua không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trên vỏ sản phẩm không ghi rõ thành phần sản xuất thì rất có nó đã bị trộn vào một lượng chất hóa học có nguồn gốc từ dầu động vật. Những chất này có thể khiến da bạn rất đẹp và mịn, hiệu quả nhanh chóng, nhưng chỉ cần bạn ngưng sử dụng, da sẽ có những triệu chứng như sưng tấy, hoặc xấu hơn rất nhiều so với khi chưa sử dụng mĩ phẩm.

Nếu mĩ phẩm nổi trên mặt nước: điều đó đồng nghĩa với việc nó có chứa các chất được làm từ dầu khoáng. Dầu khoáng là chất được chiết xuất từ dầu thô. Mỹ phẩm có chứa dầu khoáng có tác dụng giữ ẩm tốt nhưng không thông khí, ảnh hưởng đến khả năng thông khí của da, bít lỗ chân lông, dễ gây da trình trạng lão hoá trên da.

 

Nếu mĩ phẩm lắng xuống đáy li: nghĩa là nó có những thành phần chiết xuất từ các kim loại nặng, chì, thuỷ ngân,… rất độc hại với sức khỏe người sử dụng. Nhất là với phụ nữ có thai nếu dùng các loại mĩ phẩm có chứa các chất này, sẽ ảnh hưởng xấu đến não bộ của thai nhi.

 

– Nếu mĩ phẩm hòa tan trong nước: Nếu mĩ phẩm của bạn có thể hòa tan trong nước là da của bạn có thể hấp thu tốt loại mĩ phẩm mà bạn đang thử. Và đó là loại mĩ phẩm bạn nên dùng.

Theo: Bestie.vn

Chia sẻ bài này