Thủ tục đăng ký sang tên khi mua xe máy cùng tỉnh

Đăng bởi trong Kiến thức

Chủ xe mô tô, xe gắn máy Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe khi mua xe mô tô, xe gắn máy thì bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân. Từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức (theo điểm b khoản 1 Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP). Vậy nên hôm nay Centalaw sẽ hướng dẫn bạn về các thủ tục đăng ký sang tên khi mua xe máy cùng tỉnh như thế nào nhé

Hướng dẫn cả nhà thủ tục sang tên khi mua xe máy trong cùng một tỉnh

I. Thẩm quyền: Công an cấp huyện nơi xe đã được đăng ký

II. Hồ sơ:

1. Giấy tờ phải nộp

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 Thông tư 15/2014/TT-BCA).

– Giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe: Hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

– Chứng từ lệ phí trước bạ: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ.

Thủ tục đăng ký sang tên khi mua xe máy cùng tỉnh

2. Giấy tờ phải xuất trình đối với công dân Việt Nam:

– Chứng minh nhân dân.

– Sổ hộ khẩu trong trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe.

– Đối với Công an, Quân đội: Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, và Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân. Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân. Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

– Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

– Đối với người được ủy quyền (nếu có): Người được ủy quyền phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền.

III. Thời gian:

Không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này. Cả nhà đừng ngần ngại gọi ngay cho Centalaw – Công ty luật, Văn phòng luật sư uy tín tại TPHCM qua số điện thoại (028) 6650 6738 – (028) 6650 8738 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem bài gốc tại: centalaw.com

Chia sẻ bài này