Tăng âm lượng laptop siêu đơn giản và hiệu quả bạn nên biết

Đăng bởi trong Kiến thức

Ngày nay, laptop được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: học tập, làm việc, nghe nhạc, giải trí, trao đổi thông tin (call video) … vì vậy nếu laptop có âm lượng nhỏ sẽ hạn chế rất nhiều đến việc thỏa mãn các nhu cầu của người dùng. Việc tăng âm lượng laptop rất hữu ích để thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách để tăng âm lượng laptop của mình hãy tham khảo bài viết này và thực hiện ngay nhé!

Nguyên nhân dẫn đến âm lượng laptop của bạn bị nhỏ:

  • Không thường xuyên vệ sinh laptop:

Không thường xuyên vệ sinh laptop sẽ khiến một số lượng bụi bẩn mắc kẹt, theo thời gian sẽ làm laptop của bạn có âm lượng nhỏ hơn. Bạn cần phải vệ sinh thường xuyên để âm lượng laptop rõ ràng hơn bằng cách dùng khăn khô, mềm hoặc bộ dụng cụ vệ sinh laptop để làm sạch, một tuần bạn nên vệ sinh laptop từ 2-3 lần để laptop luôn được đảm bảo trong tình trạng sạch sẽ giúp tăng âm lượng laptop hiệu quả

  • Thường mở loa quá lớn cũng là một nguyên nhân dẫn đến âm thanh bị rè và khó nghe:

Việc bật tối đa công suất của loa trong một thời gian làm cho âm lượng của laptop không còn được rõ ràng và dễ nghe như ban đầu, lúc này bạn cần đem laptop của mình đến nơi đăng ký bảo hành hoặc địa điểm sửa chữa laptop uy tín để tiến hành kiểm tra, khắc phục và sửa chữa để âm thanh của bạn được phục hồi một cách tốt hơn, sau khi được khắc phục chú ý bật âm lượng vừa nghe.

  • Laptop bị va đập làm cho các linh kiện, bộ phận trong máy bị hư hỏng:

Va đập mạnh là một nguyên nhân làm cho laptop của nhiều người bị hư loa, để đảm bảo máy tính của bạn được khôi phục một cách tốt nhất, bạn nên đem máy đến trung tâm uy tín để sữa chữa đảm bảo laptop của bạn  được khôi phục một cách tốt nhất

Cách tăng âm lượng laptop trên Windows 10 phiên bản mới nhất hiện nay

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar sau đó chọn Open Sound settings.

Bước 2: Chọn vào mục Device Properties

Bước 3: Tại đây bạn vào mục Additional device properties.

Bước 4: Chọn vào mục Levels rồi điều chỉnh mức âm lượng theo ý muốn, nhấn chọn OK là bạn đã thực hiện xong quá trình tăng âm lượng laptop trên Windows 10 một cách dễ dàng.

Cài đặt âm thanh Windows 10 khác

Để tăng âm lượng laptop bạn vào mục Settings

Sau đó bạn chọn vào mục > System

Tại đây bạn chọn vào > Sound

Lúc này bạn có thể chọn đầu ra, đầu vào cho loa, kiểm tra microphone và thực hiện các bước khắc phục sự cố để âm lượng laptop của bạn phát ra một cách chất lượng hơn.

Ngoài ra, nếu bạn cần tăng âm lượng laptop trong thời gian gấp, bạn nên thực hiện kết nối với các thiết bị có bluetooth khác để đảm bảo công việc được thực hiện kịp thời và hiệu quả.

Trên đây là những cách tăng âm lượng laptop dễ dàng thực hiện, hy vọng sau khi tham khảo bài viết này laptop của bạn sẽ có âm thanh chất lượng hơn và sẽ có những trải nghiệm thật thú vị trong quá trình sử dụng.

https://activephanmem.com/

Chia sẻ bài này