Radio Caca (RACA) là gì? Thông tin về token RACA

Đăng bởi trong Kiến thức, Tiền điện tử

Radio Caca mang đến cho thị trường tiền điện tử với game Metamon, vũ trụ ảo USM. Token RACA được dùng để mua các vật phẩm trong game Metamon.

Những điều cần biết về Radio Caca

1. Radio Caca là gì?

Radio Caca là một tổ chức phi tập trung (DAO) được điều hành bởi các người dùng Internet trên toàn cầu. Về cơ bản thì đây sẽ là một nơi hợp nhất các lĩnh vực hiện có trên thị trường tiền điện tử như DeFi, NFT hay các trò chơi dạng Play–to–Earn. Đội ngũ phát triển của dự án này cũng đã tạo ra trò chơi P2E Metamon và The Universal metaverse (USM).

Radio Caca (RACA) là người quản lý độc quyền của Maye Musk Mystery Box (MPB) NFT. Đây là một trong bốn NFT có giá trị cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Số lượng MPB hiện tại là có hạn, với chỉ 6,000 hộp. Mỗi hộp MPB sẽ có số hiệu duy nhất từ số 0 – 5,999. Mã số này sẽ được dùng để chọn ra người may mắn sở hữu Tesla CyberTruck. Ngoài ra, những chiếc hộp này sẽ được dùng để mở ra những mảnh đất và sở hữu sức mạnh trên game thực tế ảo “The United States of Mars” metaverse, đối tác của dự án.

2. Điều gì khiến Radio Caca trở nên khác biệt?

Mỗi dự án tiền điện tử khác nhau sẽ có những điểm khác biệt để thu hút nhà đầu tư và người dùng. Và Radio Caca cũng không phải là ngoại lệ. Theo thông tin được chia sẻ, dự án này có một số điểm khác biệt sau đây:

a. The Universal metaverse (USM)

Nếu bạn đã từng nghe nói đến metaverse, có lẽ bạn sẽ dễ làm quen hơn với USM này. Về cơ bản thì đây là một thế giới 3D Planet, nơi người dùng có thể sở hữu các vùng đất, xây dựng các cửa hàng và phòng trưng bày nghệ thuật, tạo và chơi trò chơi. Với UX giống như Google Earth, người dùng sẽ có thể phóng to, thu nhỏ và du hành quanh hành tinh ảo 3D này. Theo đội ngũ phát triển của dự án, đây là một tính năng lần đầu tiên xuất hiện trong ngành công nghiệp trò chơi trên toàn cầu.

Như vậy, một thế giới ảo được tạo ra hoàn toàn trên nền tảng blockchain. Thay vì mua và sở hữu một lô đất ngoài đời thực, giờ đây người dùng có thể sở hữu các tài sản ảo. Lẽ đương nhiên, họ có thể thực hiện giao dịch mua/bán nó một cách dễ dàng.

b. Metamon game

Metamon là nhân vật chính trong trò chơi dựa trên blockchain của Radio Caca trên Binance Smart Chain (BSC). Người chơi sẽ được hòa mình vào thế giới của các nhân vật Metamon. Chúng được tạo hình một cách bắt mắt và đầy ngộ nghĩnh. Người chơi có thể điều khiển và thu thập các Metamon này cho riêng mình.

Tạo hình nhân vật trong Metamon game.

Hầu hết tất cả các vật phẩm trong trò chơi, bao gồm cả Metamon, đều là NFT. Người dùng có toàn quyền sở hữu các NFT này. Và lẽ đương nhiên họ có thể chuyển nhượng, tặng hoặc niêm yết để bán chúng trên bất kỳ NFT market nào, trong đó có NFT market do chính Radio Caca phát triển.

c. NFT market

Không quá khó hiểu vì đây đơn thuần chỉ là một cái chợ để người chơi giao dịch mua/bán các vật phẩm trong trò chơi Metamon. Ngoài ra, tại đây người dùng cũng có thể tham gia các đợt drop để “săn” cho mình những mặt hàng độc đáo. Đó có thể là Normal Metamon NFT trong game Metamon. Hoặc cũng có thể là các Mystery Boxes, nơi chứa đựng những vật phẩm quý hiếm. Để tăng tính hấp dẫn, các sản phẩm trong phần Drops này được bán với số lượng giới hạn và trong những khung giờ nhất định.

NFT market trên Radio Caca.

3. Lộ trình phát triển của Radio Caca (Roadmap)

Roadmap của dự án.

4. Đội ngũ phát triển (Team)

Hiện tại, trên website của dự án không có bất kỳ thông tin gì liên quan đến đội ngũ phát triển hay nhà đầu tư của dự án. Có thông tin cho rằng người hỗ trợ chính cho dự án là bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk. Hồi cuối tháng 6, Maye Musk bất ngờ thông báo về việc mở bán hộp vật phẩm số độc quyền Radio Caca trên sàn BakerySwap.

Mẹ của Elon Musk được cho là người hỗ trợ dự án.

Radio Caca gần đây cũng đã xác nhận quan hệ đối tác với Google AI, Microsoft và Space X. Ngoài ra, nhóm đã hợp tác với một số cá nhân nổi tiếng và các doanh nghiệp quốc tế tiên tiến với các nguồn lực và sức mạnh để phát triển nó. Tuy nhiên, tất cả những thông tin này đều không tìm thấy trên các nền tảng website của dự án.

Token RACA của Radio Caca là gì?

1. Thông tin chung

  • Ký hiệu: RACA.
  • Mạng lưới: BSC, Ethereum, Solana, OKEx Chain.
  • Tổng cung: 442,955,500,084 RACA. Trong đó, trên BSC là 318,808,462,992.57 RACA, ETH là 124,147,036,091 RACA và OEC là 1,000 RACA.
  • Tỷ giá RACA: 0.00575982 USD.

(Dữ liệu được cập nhật tại CoinGecko ngày 27/11/2021).

2. Kế hoạch phân bổ token RACA

Kế hoạch phân bổ token RACA.

3. Sàn giao dịch, ví điện tử lưu trữ RACA

  • Sàn giao dịch: Hiện tại, các nhà đầu tư và người dùng có thể mua RACA trên các sàn giao dịch như MEXC, Pancakeswap, Uniswap, Poloniex hay Gate.io. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến giá RACA và dự án trên các nền tảng như CoinGecko, CoinMarketCap hay Poocoin,…
Một số sàn giao dịch RACA coin.
  • Ví lưu trữ: Hiện tại RACA đã có mặt trên 4 mạng lưới khác nhau. Do đó, các ví điện tử có hỗ trợ các chuẩn token trên các mạng lưới này đều có thể sử dụng để lưu trữ RACA. Một số loại ví phổ biến như Trust Wallet, MetaMask,…

4. USM Chain & token USM

Hiện tại Metamon được xây dựng trên Ethereum. Tuy nhiên, mục tiêu dài hạn là khởi chạy một chuỗi khối USM Public Chain. Chuỗi sẽ tương thích với các chuỗi công khai khác như Ethereum và Polkadot. USM sẽ là token gốc của USM Chain. Trong trò chơi P2E Metamon và USM Metaverse, RACA coin hoạt động giống như AXS trong Axie Infinity. Trong khi đó, đồng USM sẽ hoạt động giống như ETH trên Ethereum vậy.

USM có tổng cung ban đầu 1 tỷ và sẽ được phân phối như dưới đây:

Kế hoạch phân bổ token USM.

5. RACA coin được sử đụng để làm gì?

Đồng RACA sẽ được sử dụng trong một số trường hợp sau đây:

  • Thứ nhất, mua các vật phẩm hoặc NFT trong game Metamon thông qua NFT Market.
  • Thứ hai, token quản trị của USM metaverse.

Có nên đầu tư vào Radio Caca và RACA coin thời điểm này?

1. Về token RACA

Kể từ lúc ra mắt và lên sàn cho đến nay, giá RACA đã tăng khoảng 6 lần. Theo dữ liệu thống kê từ TradingView. giá đạt đỉnh (ATH) vào ngày 23/11 với mức giá 0.1109501 USD. Tuy nhiên, sau chưa đầy 4 ngày, giá RACA đã tụt giảm phân nửa giá trị. Tại điểm mình viết bài này, 1 RACA tương đương 0.00589 USD.

Biến động giá đồng RACA.

2. Về dự án Radio Caca

Xét về tổng thể, dự án cũng không có quá nhiều thông tin nổi bật. Điều khiến dự án hấp dẫn có lẽ nằm ở việc người hỗ trợ cho dự án là mẹ của Elon Musk. Tuy nhiên, thông tin này cần được xác minh một cách chính xác hơn.

Ngoài ra, một hung tin khác đã xảy ra trên thị trường Việt Nam, gây ảnh hưởng đến dự án. Theo đó, admin cộng đồng Radio Caca Việt Nam bị cáo buộc chiếm đoạn 4 triệu USD từ nhóm phát triển của dự án. Vẫn chưa có thông tin chính thức cập nhật nhưng thông tin này đã khiến mất uy tín của dự án cũng như cộng đồng nhà đầu tư Việt.

Lời kết

Radio Caca là một dự án về metaverse đang thu hút khá nhiều các nhà đầu tư tại Việt Nam. Với tốc độ phát triển như hiện tại cùng với tiềm năng của thị trường, không khó để giải thích cho sự tăng giá đột biến của đồng RACA thời gian vừa qua. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho độc giả của Cafebitcoin những nguồn thông tin cần thiết về dự án.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafebitcoin

Chia sẻ bài này