Giao cấu với người dưới 16 tuổi có vi phạm pháp luật không?

Đăng bởi trong Kiến thức

Vấn đề giao cấu với người dưới 16 tuổi dưới sự tự nguyện của hai bên thì có vi phạm pháp luật không? Đây là vấn đề còn tồn tại và không hiếm tại Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp câu hỏi từ anh T. N ở Cà Mau gửi đến Văn phòng luật sư Centalaw để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nội dung câu hỏi về vấn đề giao cấu với người dưới 16 tuổi có vi phạm pháp luật không?

Chào luật sư,
Em sinh năm 1990, bạn gái em sinh năm 2002. Em và bạn gái yêu nhau và muốn đến với nhau. Cho em hỏi là đầu năm nay em và bạn gái quan hệ tình dục thì em có vi phạm pháp luật không ạ? Cả hai chúng em đều tự nguyện nhưng gia đình bên kia muốn kiện em.
Cảm ơn luật sư.

Giao cấu với người dưới 16 tuổi có vi phạm pháp luật không?

Trả lời cho câu hỏi về vấn đề giao cấu với người dưới 16 tuổi như sau:

Chào anh T. N, luật sư hình sự tại Văn phòng luật sư Centalaw trả lời câu hỏi của anh như sau:

Bạn gái anh sinh năm 2002 và thời điểm hai người quan hệ tình dục là đầu năm 2018 nên chưa thể xác định được chính xác độ tuổi của bạn gái anh vào thời điểm quan hệ tình dục.

Do đó, anh cần căn cứ vào ngày, tháng, năm sinh của bạn gái và ngày, tháng, năm hai người quan hệ tình dục để xác định vào thời điểm quan hệ tình dục, bạn gái anh đã đủ 16 tuổi hay chưa?

Trong trường hợp bạn gái anh dưới 16 tuổi, mặc dù bạn gái anh tự nguyện nhưng anh vẫn phạm tội “giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo Điều 145 Bộ luật hình sự 2015.

Trong trường hợp bạn gái anh đã đủ 16 tuổi, do cả 2 bên đều tự nguyện nên anh không phạm tội.

Thông tin đến anh.

Lời kết

Trên đây là bài tư vấn miễn phí của đội ngũ luật sư chuyên về lĩnh vực hình sự giải đáp thắc mắc cho anh T.N ở Cà Mau.

Mọi thắc mắc có thể gọi điện thoại trực tiếp đến Centalaw – Công ty luật, Văn phòng luật sư uy tín tại TPHCM qua số điện thoại (028) 6650 6738 – (028) 6650 8738 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trân trọng!

Xem bài gốc tại: centalaw.com

Chia sẻ bài này