Flop là gì ? Flop có nghĩa là gì trên Facebook ?

Đăng bởi trong Kiến thức

Flop là gì ? là từ khá quen thuộc với những người yêu thích Kpop và thường xuyên theo dõi những thần tượng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Flop là gì, Flop có nghĩa là gì trên Facebook. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này trong bài viết dưới đây nhé.

Sự thành công và thất bại chỉ cách nhau trong gang tấc. Con người ta có thể đang ở đỉnh điểm toả sáng, thành công hơn người nhưng biết đâu chỉ trong vài phút họ lại không có gì trong tay, và ta gọi họ là Flop. Vậy Flop là gì? Mà đôi khi chúng ta lại bắt gặp từ này trên các bài viết, câu nói trong giới trẻ hiện nay? Flop có phải đang được dùng đúng với nghĩa của nó? 

Khái niệm Flop là gì?

Flop trong tiếng Anh được dịch ra với nghĩa là sự rơi, tiếng rơi, nghĩa bóng của nó chính là sự thất bại.

Flop để chỉ những người đã từng thành công, được quan tâm, rất được yêu thích nhưng sau đó vì lí do nào đó chủ quan hoặc khách quan mà không còn được yêu thích nữa, gặp sự thất bại.

Flop được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Flop là một từ dành cho những Fan của Kpop, nói về một nhóm nhạc thần tượng nào đó đang được nổi tiếng, yêu thích thì bị tuột dốc không còn trên ánh hào quang nữa, không được quan tâm tới nữa.

Dùng để chỉ những người đã thành công nhưng sau đó bị thất bại vì lí do nào đó.

 

 

 

Flop trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Flop verb (FALL)

Flop là động từ: giảm, giảm mạnh, làm không thành công

Flop noun (FAILURE)

Flop đóng vai trò là danh từ ở đây là chỉ một việc thất bại, một dịp cá nhân hay vật gì đó bị rơi, bị tuột dốc thất bại

 

Flop là gì trên Facebook?

Flop được sử dụng khá phổ biến trên Facebook, được cư dân mạng sử dụng để nói đến sự thất bại tuột dốc của một ai đó hay nói về điều gì đó không được như ý muốn, như mong đợi.

Ngoài ra, từ này còn được nhiều người sử dụng với ý nghĩa chế nhạo, chê bai một ai đó.

 

Flop team là gì?

Flop team có thể hiểu đơn giản là một bộ phận “dân cư” chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác. Trên Facebook thì Flop team cũng để chỉ bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop. Và cũng dùng trong các nhóm antifan của một hội nào đó rất nhiều.

 

Xem thêm: Aqua City

 

Flop là gì trong Kpop?

Trong Kpop thì Flop được coi là một thuật ngữ khá thông dụng trong bộ từ điển Kpop như Flop, Bias, Bash Idol, Nugu,… Là một vài từ cơ bản được các bạn trẻ sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Nếu bạn là một fan Kpop chính hiệu thì không thể không biết đến những thuật ngữ chỉ dành riêng cho thị trường này.

Một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó nổi tiếng. Được kỳ vọng nhưng dần đánh mất mình, không còn đáp ứng được chuyên môn hay danh tiếng trong lòng khán giả thì sẽ bị gọi là Flop. Hay những idol từng rất nổi tiếng và khi comeback không còn được hot như trước đó thì đó gọi là Flop.

Như vậy, không phải ai cũng được gọi là Flop, mà chỉ những người từng ở trên cao rơi xuống mới được dùng. Vì thế, đây là một từ mang nghĩa tiêu cực theo cách sang chảnh và đầy tự tôn.

Những thuật ngữ liên quan khác về Kpop

Flop được coi là một thuật ngữ Kpop thông dụng trong bộ từ điển Kpop cùng các thuật ngữ khác: Flop, Bias, Bash idol, Nugu….

Bash idol là bạn ghét một thần tượng nào đó.

All-kill (tạm dịch là “càn quét”) diễn tả một ca khúc vừa ra mắt đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng lớn nhỏ trên các trang nhạc trực tuyến trong thời gian ngắn.

S-line: được dùng để miêu tả dáng chuẩn của một người phụ nữ với đường cong giống như hình chữ S, thường là dùng để khen các thần tượng nữ.

Bagel girl: được viết tắt  từ Babyface – Glamour girl, hiểu là cá nhân có khuôn mặt ngây thơ, dễ thương lại có một dáng người cực chuẩn, gợi cảm, quyến rũ đường cong nóng bỏng.

Chocolate abs: dùng để chỉ những thần tượng nam sở hữu một cơ bụng rắn chắc và đen bóng như những thanh sô-cô-la.

MR Removed: MR được viết tắt từ Music Record, được hiểu là một bài hát đã được lọc tiếng bỏ các tiếng ồn xung quanh và nhạc đệm chỉ để lại giọng hát của nghệ sĩ.

 

Xem thêm: Game Mini World Block Art

 

Dân Flop là gì?

Dân Flop là cụm từ dùng để nói về một bộ phận “dân cư” chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác.

Trên Facebook, cụm từ dân Flop được dùng để nói đến những người là antifan các nhóm nhạc bị Flop.

 

Flip Flop là gì?

Flip Flop có nghĩa là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón với một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Hay còn được hiểu theo một nghĩa nữa là sự thay đổi ý kiến, đổi ý một cách đột ngột.

Theo từ ngữ chuyên ngành thì Flip Flop còn gọi là chốt trong kỹ thuật điện tử là mạch có hai trạng thái bền và được sử dụng để lưu trữ thông tin trạng thái.

Đây được coi là vật liệu cơ bản của các hệ thống thiết bị điện kỹ thuật số. Được sử dụng trong các máy tính, truyền thông và nhiều loại khác của hệ thống điều khiển.

 

Tổng kết

Tóm lại, việc dùng Flop trong Kpop nhất là khi đang bàn tán về một nghệ sĩ nào đó. Thì chúng ta cần phải suy nghĩ thật kỹ xem có thể sử dụng được hay không. Bởi nếu sử dụng sai có thể dẫn đến bùng bổ những cuộc tranh luận, bất đồng quan điểm hay thậm chí là cãi vã giữa cộng đồng fan Kpop.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến Flop là gì cũng như các thuật ngữ có liên quan đến Flop. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như biết cách sử dụng thuật ngữ này một cách chính xác và đúng hoàn cảnh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết! Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

 

https://activephanmem.com

4.7/5 – (26 bình chọn)

Chia sẻ bài này