Coin98 là gì? Có nên mua C98 hay không?

Đăng bởi trong Kiến thức, Tiền điện tử

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang được nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành nền tài chính của tương lai. Dù vậy, ngày nay các dự án DeFi vẫn đang phân mảnh với mỗi nền tảng phục vụ các mục đích khác nhau, và thiếu sự tương tác giữa chúng. Đã có một số dự án bắt đầu quan tâm tới việc tương tác tiền tệ điện tử giữa nhiều blockchain khác nhau. Coin98 là một trong những dự án như vậy. Vậy Coin98 là gì, nó ra đời nhằm mục đích gì và có nên mua C98 hay không? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp trong các phần tiếp theo đây.

Coin98 là gì?

Coin98 là một giao thức trên Binance Launchpad tập trung vào lĩnh vực tài chính phi tập trung. Về cơ bản, Coin98 kéo tính thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau (DEX), giúp các nhà giao dịch có thể tận dụng tất cả các loại lợi ích khác nhau từ các nền tảng đó. Tuyệt vời hơn nữa là các nhà giao dịch có thể tận dụng những tính năng của các nền tảng này theo cách thức xuyên chuỗi.

Coin98 không chỉ là một nền tảng khai thác các lợi ích từ các mạng DeFi khác nhau mà người sử dụng Coin98 còn có thể staking đồng token gốc của dự án (C98), hay có thể lưu trữ tất cả tài sản ngay trên một ví duy nhất. Thậm chí, các nhà phát triển có thể tận dụng vườn ươm Coin98 Labs để kiểm tra thông tin mới nhất và tuyệt vời nhất trong lĩnh vực DeFi.

Dự án đã được thực hiện từ đầu năm 2020, với mục tiêu giành lấy vị trí số một trong việc cung cấp mọi dịch vụ liên quan trong DeFi. Để hoàn thành sứ mệnh này, Coin98 hỗ trợ gần 20 mạng blockchain. Hơn nữa, hiện có hơn 284,000 người sử dụng trên nền tảng, với khối lượng giao dịch hơn 216 triệu USD.

Coin98 hoạt động với các mạng blockchain khác nhau để đạt được các khả năng tương tác chuỗi chéo, chẳng hạn liên kết với các mạng Polygon, Avalanche… Việc hợp tác giữa tất cả các mạng này đảm bảo trải nghiệm chuỗi chéo đáng tin cậy cho tất cả những người tham gia.

So sánh Coin98 với các đối thủ cạnh tranh

Coin98 không phải là dự án duy nhất mong muốn tạo ra sự tương tác giữa các blockchain. Dù vậy, điểm nổi bật của dự án nằm trong 20 mạng lưới mà dự án hoạt động để đảm bảo trải nghiệm chuỗi chéo tốt nhất có thể. Nó đã và đang làm được việc mở rộng nhiều hơn sự tương tác giữa các chuỗi khối khác nhau. Có thể giải quyết đa dạng các nhu cầu sẽ là điều thu hút người sử dụng tiềm năng.

Những mối quan hệ đối tác này đã tạo ra “Cổng không gian – Space Gate”. Đây là một giao thức cho phép người sử dụng truy cập tất cả các mạng này cùng một lúc. Rất ít dự án khác có thể phù hợp với khả năng tương tác do Space Gate cung cấp. Những tháng tiếp theo sẽ chứng kiến ​​một mạng lưới tương tác rộng rãi được tạo ra. Điều này sẽ giúp Coin98 thật sự nổi bật hơn các đối thủ khác của nó.

Lộ trình và lịch sử phát triển

Hiện tại, dự án Coin98 đang làm việc để phát triển ứng dụng web của nó và xây dựng tính năng hoán đổi tiền tệ điện tử ngay trên trong ví tiền tệ điện tử của nó. Tất nhiên, mục tiêu là tăng khả năng truy cập trong không gian DeFi. Ngoài ra, đội ngũ phát triển có kế hoạch làm việc với nhiều mạng blockchain khác để phát triển thêm và khả năng tương tác chuỗi chéo.

Tokenomics

Kế hoạch phát hành token

Tổng nguồn cung của Coin98 là 1 tỷ token, hiện chỉ có 185 triệu token đang được lưu hành. Dự án cũng có sự phân bổ nguồn cung rất đa dạng.

Cụ thể, 20% nguồn cung được phân bổ cho đội ngũ phát triển, 2% cho cố vấn, 21% phân bổ cho những sáng kiến giúp phát triển hệ sinh thái và 20% cho sự phát triển cộng đồng. Vốn hóa thị trường của Coin98 là 390,189,383 USD.

C98 là gì?

C98 là đồng token gốc của dự án và có mặt trên chuỗi khối Ethereum, Binance Smart Chain và Solana. Người nắm giữ C98 sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, những người nắm giữ C98 có thể kiếm tiền tệ từ phí giao dịch mạng và từ việc staking. Nắm giữ C98 token cũng giúp bạn có tiếng nói hơn trong các vấn đề phát triển của dự án, bạn sẽ có quyền biểu quyết cho những đề xuất và cập nhật mới của dự án.

Khi người sử dụng tiếp tục gia tăng số lượng C98 nắm giữ, họ còn nhận thêm những tiện ích bổ sung như tham gia airdrop, quyền truy cập trước vào các đợt khởi chạy dự án mới trong mạng lưới và nhiều tiện ích khác nữa.

Xét về địa điểm sử dụng, thì có ba nền tảng mà C98 có thể tương tác gồm có Coin98 Labs, Coin98 Ventures và Coin98 Network. Đây là các thực thể riêng biệt trong Coin98.

Coin98 Ventures làm việc với các nhà phát triển DeFi để giúp họ tìm cách gây quỹ cho các dự án. Coin98 Labs lưu trữ tất cả các phiên bản phát triển của Coin98, chẳng hạn như ví điện tử, sàn giao dịch, cầu nối chuỗi chéo của dự án… Còn Coin98 Network là dự án tổng thể, nó là điểm đến của các bản phát triển thành công trong Coin98 Labs.

Giá và dự đoán giá

Biểu đồ giá Coin98: Coingecko

Rất khó để đưa ra dự đoán giá cho đồng token khi mà dự án mới đang chỉ ở giai đoạn đầu của sự phát triển. C98 hiện là một dự án nhỏ, mặc dù mục tiêu của nó là khá tham vọng nhưng chúng ta vẫn cần xem xét đánh giá theo tiến độ. Mục tiêu xây dựng một nền tảng đa chuỗi toàn diện, dễ tiếp cận không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó sẽ mang lại giá trị to lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền tệ điện tử nếu nó có thể thực hiện thành công.

Dự án đã ra mắt token với mức giá 0.075000 USD và kể từ đó giá C98 đã tăng mạnh mẽ. Giá C98 hiện vào khoảng 2.10 USD và mức đỉnh lịch sử của nó là 8.69 USD.

Có nên mua C98 hay không?

Nếu bạn tin tưởng vào một tương lai blockchain có thể tương tác và có thể truy cập được, có lẽ Coin98 là một dự án tiềm năng và có thể đạt được điều này. Nếu bạn tin tưởng như vậy thì bạn nên đầu tư vào C98, vì dự án này đã thiết lập mục tiêu rõ ràng tập trung vào tương tác Blockchain. Coin98 cũng đã thực sự làm được và hiện có mạng lưới kết nối 20 blockchain. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể kiếm tiền tệ thụ động từ staking C98 và cũng có quyền tham gia biểu quyết về những cập nhật quan trọng của dự án.

C98 coin dùng để làm gì?

C98 được sử dụng như những tấm vé cho bạn quyền tham gia quản trị mạng. Ngoài ra, người nắm giữ C98 coin còn có thể tạo ra thu nhập từ phí giao dịch và tương tác với hệ sinh thái Coin98.

C98 có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Dựa trên số liệu lịch sử của C98, nhiều nhà đầu tư đã gặt hái được một mức sinh lời rất tốt khi nắm giữ C98. Dù vậy, tài sản đó có phải là một khoản đầu tư tốt hay không, tùy thuộc vào khả năng thực hiện dự án trong tương lai của đội ngũ phát triển.

Coin98 đặt mục tiêu thống nhất trải nghiệm DeFi

Như đã đề cập, Coin98 là một trong nhiều dự án đang tìm cách thúc đẩy sự phát triển của DeFi. Các mạng blockchain hiện đang phân mảnh với mỗi mạng lại có mục đích khác nhau và đồng tiền tệ điện tử khác nhau. Người sử dụng phải sử dụng quá nhiều nền tảng để trải nghiệm hàng hóa và dịch vụ khác nhau, đồng thời cũng phải thực hiện hoán đổi tiền tệ điện tử để có thể sử dụng trên từng hệ sinh thái.

Các dự án như Coin98 đã được ra đời nhằm mục đích làm cho toàn bộ trải nghiệm nền tảng blockchain dễ tiếp cận hơn và đơn giản hơn. Nó giải quyết vấn đề nhức nhối của rất nhiều người sử dụng hiện nay và vì thế rất có thể nó sẽ là tương lai của DeFi.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafebitcoin

Chia sẻ bài này