Chill là gì? Chill out là gì? Dùng như thế nào?

Đăng bởi trong Kiến thức

Chill là gì? Tại sao được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên trong các câu chuyện hay những comment, status hằng ngày trên mạng xã hội thậm chí là lời trong bài hát?

 

Chill là gì?

Nguồn gốc của từ Chill

Chill là một từ thuộc ngôn ngữ tiếng Anh, tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu thì trong tiếng Anh không có từ này.

Nguồn gốc của từ Chill bắt đầu từ Chilly, có nghĩa là lạnh run người. Sau này, từ này đã trở nên phổ biến với giới trẻ ở Mỹ khi trò chuyện trên mạng xã hội hoặc nhắn tin. Theo văn nói, họ dần rút gọn và lược bỏ đuôi “y” trong từ Chilly thành Chill, dùng để chỉ sự thư giãn, thoải mái,…

Ý nghĩa từ Chill trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, Chill cũng có khá nhiều nghĩa và nhiều cách dùng khác nhau, tùy vào từng trường hợp và ngữ cảnh. Chill có thể đóng vai trò như danh từ, động từ và cả tính từ.

Danh từ Chill: Sự lạnh lẽo, sự lạnh lùng,…

Động từ Chill: Làm lạnh, để cho lạnh,…

Tính từ Chill: Lạnh lẽo, lạnh lùng,…

Và như đã trình bày ở trên, trong một vài trường hợp, Chill theo ngôn ngữ của giới trẻ nghĩa là thoải mái, thư giãn, tuyệt vời,…

Chill out là gì?

Chill out là thư giãn, nhẹ nhàng bình tĩnh trong cuộc sống

Chill out có nghĩa tương đương với từ Relax có nghĩa là thư giãn, thoải mái.

Chill out được sử dụng phổ biến hơn cả so với những tiếng lóng khác, có nghĩa ngang với từ Calm down nghĩa là hãy bình tĩnh, hãy bớt nóng lại, hãy cố thư giãn khi bạn quá mệt mỏi.

Ví dụ khi bạn đang nổi nóng người ta sẽ nói: Hey, chill out! Nghĩa là bình tĩnh lại đi nào.

Một số từ được dùng với từ Chill

Chill out = Calm down: bớt giận, thoải mái lên nào, khuyến khích người khác không nóng vội, bình tĩnh thoải mái, nhẹ nhàng.

Let’s chill = Let’s hang out: rủ bạn ra ngoài nhâm nhi cà-phê, trà sữa, hay tụ họp hoạt động ngoài trời,… kiểu như gọi “đi quẩy không mấy đứa”, “đi xõa mấy đứa ơi”,….

I’m chillin’ = I’m relaxing: thư giãn, thật sự thoải mái, dễ chịu.

He is chill = He is cool: trông cậu ấy thật ngầu, thật phong cách, hấp dẫn. Khen ngợi về phong cách ai đó bên ngoài.

Chill = ok, no worries: không có gì phải lo lắng, phải nhặng xị lên; không cần làm quá lố lên, cứ thoải mái mà sống

Đó là tất cả những ý nghĩa mà Chill có thể được dùng, còn một vài trường hợp cá biệt khác nữa chúng ta sẽ bắt gặp nhưng ít.

 

Nhạc Chillout là gì?

Trong âm nhạc, chillout là một hình thức âm nhạc phổ biến. Đặc trưng bởi nhịp độ chậm tạo tâm trạng thoải mái, âm nhạc thư giãn, dòng nhạc đã phát triển trong suốt nhiều thập kỷ và chủ đề thường đề cập đến bất cứ điều gì.

Nó là một thể loại nhạc hiện đại, được nhiều người trẻ ưa chuộng bởi nó tạo tâm trạng thoải mái với âm điệu chậm rãi, cùng ca từ mang tính khích lệ động viên nhiều ý nghĩa, làm người nghe phải nhớ mãi về nó.

Đó là lí do trong nhiều dòng nhạc cả Á, Âu thì vị trí các tác phẩm không thay đổi, luôn được quan tâm từ người nghe. Tại thời điểm người nghe cảm nhận được cảm xúc cũng như thật sự cảm thấy một chút thư thái, cảm thấy ổn hơn, họ lắng đọng tâm trạng mình lại nghĩ về lòng mình hơn, yêu đời, tươi vui hơn.

Giải thích Netflix and chill là gì?

Hiểu một cách đơn giản là cùng nhau xem những bộ phim làm làm chúng ta thoải mái nhất vào ngày cuối tuần, hay sau một ngày làm việc. Cùng nhau tận hưởng những điều thư giãn nhất.

Nhưng cụm từ này có một nghĩa nhạy cảm hơn đó là “Làm tình với nhau trong khi đang xem một bộ phim”. Vì vậy nên cảnh giác trước những lời đề nghị cùng nhau Netflix and Chill nhé.

 

Chia sẻ bài này