AntEx là gì? Tổng quan về dự án AntEx và token ANTEX

Đăng bởi trong Kiến thức, Tiền điện tử

AntEx có định hướng trở thành một nền tảng hạ tầng tài chính phi tập trung nhằm kết nối thế giới tiền điện tử với thế giới thực hiện nay.

Đôi nét về dự án AntEx – A decentralized financial infrastructure

1. AntEx là gì?

AntEx cung cấp nền tảng cho một nền kinh tế kỹ thuật số với các sản phẩm như stablecoin, crypto/fiat, DEX, launchpad, lock liquidity và lock token và kết nối tiền điện tử với thế giới thực thông qua payment wallet. Về cơ bản, các sản phẩm AntEx phát triển không phải quá mới trên thị trường. Tuy nhiên, với tham vọng phát triển một hệ sinh thái các sản phẩm tài chính toàn diện, mỗi sản phẩm này sẽ trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong tổng thể hệ sinh thái đó.

Trang chủ dự án AntEx.

AntEx là một dự án của Việt Nam. Tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn của hệ sinh thái AntEx là trở thành một nền tảng thuận tiện, tối ưu hóa và bảo mật nhất cho nhà phát triển, chủ sở hữu dự án và các thành viên trong cộng đồng.

2. Những sản phẩm thuộc hệ sinh thái AntEx

Như mình đã nói ở trên, AntEx hướng đến phát triển một hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Các sản phẩm này sẽ là cầu nối ứng dụng Crypto vào thế giới thực. Hãy cùng xem những mắt xích trong hệ sinh thái này là gì nhé.

a. VNDT stablecoin

VNDT là một đồng tiền ổn định (stablecoin) mã nguồn mở, dựa trên các hợp đồng thông minh, được phát triển bởi WePay. Giao thức tài chính mà Wepay sử dụng cho phép đồng stablecoin được hỗ trợ bởi fiat và mang lại sự ổn định về giá cho tài sản kỹ thuật số. Tại thời điểm viết bài, VNDT được xây dựng trên bốn nền tảng chính gồm Ethereum (ERC-20), Tron (TRC-20), Binance Smart Chain (BSC), KardiaChain (KRC-20).

WePay tạo ra các giao dịch tiền điện tử an toàn và minh bạch bằng ví VNDT (VNDT wallet). Ví được liên kết với cổng giao dịch Ngân Lượng. WePay đã ký thỏa thuận đảm bảo thanh toán với Ngân Lượng. Trong đó, Ngân Lượng sẽ đảm bảo tỷ lệ tổng số token VNDT trong ví VNDT và số tiền fiat VND trên tài khoản WePay của Ngân Lượng luôn được duy trì tương xứng 1:1.

b. VNDT wallet

VNDT wallet sẽ bao gồm một số tính năng sau đây:

 • Crypto wallet: Về cơ bản đây là một ví điện tử với các chức năng cơ bản như lưu trữ, rút, gửi tiền và hoán đổi giữa tiền điện tử với nhau. VNDT cũng cung cấp các tính năng giao dịch ngang hàng (P2P) giữa Crypto và Fiat. Hiện tại, tài khoản ngân hàng của người mua và người bán phải ở trong cùng một quốc gia. Trong quá trình giao dịch P2P, AntEx sẽ cho phép người mua và người bán liên lạc trực tiếp với nhau thông qua hệ thống nhắn tin. Nội dung của thông tin liên lạc và hợp đồng thương mại do cả người bán và người mua tạo ra sẽ được lưu trữ trong trường hợp có tranh chấp tiềm ẩn. Về cơ bản có thể thấy hình thức này cũng tương tự như Binance P2P mà chúng ta vẫn thường sử dụng thời gian qua.
 • VNDT Payment bằng QRCode: Ví VNDT cho phép người dùng quét mã QR bằng điện thoại thông minh của họ để bắt đầu thanh toán. Hơn nữa, WePay cũng mở rộng các hóa đơn thanh toán như tiền điện, điện thoại di động, khách sạn, vé máy bay thông qua tính năng này.
 • Crypto loan: Người dùng có thể cho vay tiền điện tử của họ trên ví VNDT. Người vay có thể thế chấp tài sản tiền điện tử của mình để mua các tài sản vật chất như xe cộ, căn hộ,… với một khoản lãi suất nhất định dưới sự quản lý của cổng thanh toán VNDT.
 • Crypto Earning nhờ dịch vụ staking hoặc savings: Người dùng có thể kiếm tiền điện tử cho mình thông qua hai hình thức staking hoặc savings trên ví VNDT.
 • Co-branded Bank Card: AntEx sản xuất hệ thống thẻ ngân hàng đồng thương hiệu với đối tác (nganluong.vn) và một loạt ngân hàng thương mại, thẻ Visa/Master. Sản phẩm này cũng tương tự như thẻ của Coinbase hay Blockfi hiện nay.

Lưu ý: Mức phí sử dụng của VNDT wallet bao gồm swap fee 0.2%; phí rút 10,000 VNDT + 0.03%; deposit fee hiện bằng 0.

c. AntLock

Tính năng Lock Liquidity củng cố niềm tin của cộng đồng đầu tư vào dự án gây quỹ và tránh các dự án bị lừa đảo. Tính năng này hỗ trợ các chủ dự án tập trung phát triển dự án. Tại mỗi cột mốc tăng trưởng, Lock Liquidity cho phép một lượng token nhất định sẽ được mở khóa và có thể giao dịch tự do. Khóa token trên AntEx hỗ trợ người mua token không cần phải buộc mình phải đúng giờ tại mỗi sự kiện claim token nữa. Thay vào đó, họ có thể áp dụng tính năng này để kiểm tra bất cứ khi nào họ muốn vest token của mình.

d. AntLaunch

Đây là một dạng launchpad chúng ta thường thấy. AntLaunch sẽ là nơi hỗ trợ chào bán IEO cho các dự án mới ra mắt cộng đồng.

e. AntEx – Blockchain wallet

Antex là một loại ví phi tập trung được thiết kế để các chủ tài khoản nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ. Khóa cá nhân sẽ do người dùng nắm giữ.

3. Đội ngũ phát triển dự án (Team)

Henry Tran hiện là CEO của dự án AntEx. Anh hiện đang giữ chức vụ CEO của WePay từ tháng 4/2021 đến nay.

Đội ngũ phát triển dự án AntEx.

Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng chú ý hơn có lẽ nằm ở đội ngũ advisor của dự án này. Theo đó, đứng đằng sau tư vấn cho dự án là dàn lãnh đạo cấp cao thuộc Next Tech Group gồm Shark Nguyễn Hòa Bình (CEO), Đào Minh Phú (COO) và Nguyễn Hữu Tuất (CEO Nextpay).

Đội ngũ advisor của AntEx.

AntEx đã huy động được tổng cộng 7.3 triệu USD. Trong đó 4.8 triệu USD thông qua bán token ANTEX và 2.5 triệu USD từ NextTech Group và Next100 Venture. Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi Gelos Venture và một số quỹ khác như Halving Capital, Amun Capital, Atlantic Capital, MIC Holding, Victory Venture, AVA Capital, ADN Capital, BSCLaunch, Crypto Era, Trade Coin X1000BTC, Ant Trading, Launch Zone, Easy Crypto, AliTrade, 68 Trading, BFA Group, CHIP Group, KTS Capital, Easy Trading và S-Finances.

4. Lộ trình phát triển (Roadmap)

Lộ trình phát triển dự án.

Tổng quan về token ANTEX của dự án AntEx

ANTEX là token gốc của hệ sinh thái AntEx.

1. Thông tin chung về ANTEX coin

 • Ký hiệu: ANTEX.
 • Mạng lưới: Binance Smart Chain (BSC).
 • Hợp đồng: 0xCA1aCAB14e85F30996aC83c64fF93Ded7586977C.
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Tổng cung: 100 tỷ ANTEX.
 • Tỷ giá ANTEX hiện tại: 0.00105141 USD.

(Dữ liệu được cập nhật tại CoinGecko ngày 27/11/2021).

2. Kế hoạch phân bổ token ANTEX

Kế hoạch phân bổ token ANTEX.

3. Kế hoạch vesting token

Kế hoạch vest token.

4. Ví điện tử, sàn giao dịch ANTEX coin

 • Sàn giao dịch: Hiện tại, người dùng có thể mua và sở hữu token ANTEX thông qua một số sàn giao dịch như sàn CEX MEXC hay sàn DEX Pancakeswap hay DoDo Exchange.
 • Ví điện tử: Token ANTEX hiện có mặt trên 4 blockchain khác nhau. Do đó, người dùng có thể sử dụng các ví điện tử hỗ trợ 4 blockchain này để lưu trữ như MetaMask, Trust Wallet. Hoặc họ cũng có thể sử dụng chính ví của các sàn giao dịch như MEXC hoặc AntEx Wallet.

5. Đồng ANTEX coin có vai trò gì trong hệ sinh thái AntEX?

Người dùng có thể sử dụng đồng ANTEX trong một số trường hợp sau đây:

 • Hold token ANTEX trên ví VNDT để nhận được ưu đãi cấp đối tác với mức phí giảm, lãi suất gói tiết kiệm tăng và nhiều ưu đãi khác.
 • Hold token ANTEX sẽ giúp nhà đầu tư tham gia vào IDOV và xếp đầu danh sách mua token trên ILO.
 • Hold ANTEX sẽ giúp các dự án giảm phí lock liquidity và lock token trên nền tảng AntLock.
 • Đồng ANTEX sẽ được sử dụng để thanh toán phí cho các dịch vụ hỗ trợ dự án trên AntEx – Blockchain wallet.
 • Token ANTEX sẽ là token tiện ích hoạt động trên nền tảng blockchain mà AntEx triển khai trong tương lai.
 • Token ANTEX sẽ được sử dụng làm tài sản kỹ thuật số thế chấp và tiết kiệm trên ví VNDT.

Có nên đầu tư vào dự án AntEx và token ANTEX thời điểm này?

1. Về dự án

Trước hết, AntEx là một dự án của người Việt. Do đó, nếu như bạn muốn các dự án của Việt Nam có vị thế trên bản đồ thị trường tiền điện tử thì bạn có thể tham gia hỗ trợ. Chúng ta có Axie Infinity, hi vọng rằng AntEx có thể là một dự án thứ hai tương tự như vậy.

Tiếp đó, AntEx được hỗ trợ bởi một số quỹ, trong đó có Next Tech Group. Nhiều tin đồn cho rằng đây là dự án do chính Next Tech phát triển. Xét về một khía cạnh nào đó, nó cũng phần nào cho thấy tiềm năng của dự án này trên thị trường.

2. Về giá token ANTEX

Tại thời điểm mình viết bài này, token ANTEX được giao dịch ở mức 0.00105141 USD. Mức này đã giảm 37.3% so với thời kỳ đỉnh cao được thiết lập cách đây 5 ngày.

Biến động giá token ANTEX. Nguồn: CoinGecko.

Chính nhờ sự sụt giá sau khi ra mắt này mà dự án bị một số lời cáo buộc về việc scam. Bản thân shark Bình cũng có những lời phân trần rằng đây là những hành động xấu xí của các nhà đầu cơ trên thị trường tiền mã hóa. Theo đó, shark Bình cho biết có 3 lý do chính khiến giá ANTEX mất phân nửa giá trị thời gian qua. Đó bao gồm tâm lý kéo/xả lúc chào sàn​ của các nhà đầu tư, tâm lý đổ lỗi khi mất tiền và hành động gây FUD cho dự án. Dù không có thông tin chính thức về hành vi cáo buộc scam này nhưng chí ít nó cũng ảnh hưởng nhiều đến uy tín của chính dự án và đội ngũ advisor.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hệ sinh thái AntEx và token ANTEX cùng đội ngũ phát triển và advisor. Hi vọng những thông tin này đã mang đến cho độc giả của Cafebitcoin những kiến thức cần thiết.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

Xem bài gốc tại: Cafebitcoin

Chia sẻ bài này